Schumacher “lỡ hẹn” với đường đua F1

(Dân trí) - Tay đua Michael Schumacher đã phải hủy kế hoạch trở lại giải Công thức 1 với đội Ferrari do anh chưa hoàn toàn hồi phục sau sự cố chấn thương cổ trong một buổi thử xe mô-tô hồi đầu năm.

 

Schumacher “lỡ hẹn” với đường đua F1 - 1
 
Theo kế hoạch ban đầu, Schumacher sẽ thay thế vị trí của “đàn em” Felipe Massa bị chấn thương, tham gia giải European Grand Prix ở Valencia vào ngày 23/8 tới. Tuy nhiên, mới đây, anh đã thông báo trên website cá nhân, www.michaelschumacher.de, rằng kế hoạch giờ đây đã “phá sản”.

 

“Thật không may là tôi không thể thế chỗ Felipe,” anh nói. “Hậu quả của chấn thương do vụ tai nạn mô-tô hồi tháng 2, không may là những vết nứt ở vùng đầu và cổ vẫn còn nặng.”

 

Theo lịch trình, tay đua 7 lần vô địch thế giới này sẽ bắt đầu cuộc lái thử kéo dài 2 ngày vào hôm qua, 11/8, tại đường đua Mugello ở Ý trước khi chính thức trở lại đường đua.

 

Nhưng một buổi lái thử trước đó với chiếc Ferrari 2007 đã cho thấy Schumacher chưa phục hồi sức khỏe.

 

Tuần trước, trên website cá nhân, Schumacher cho biết: “ Tôi phải thừa nhận rằng cổ tôi vẫn còn đau. Tôi phải chấp nhận thực tế là vấn đề sức khỏe cần được quan tâm hàng đầu. Đó cũng là thỏa thuận rõ ràng của tôi với Ferrai cũng như với vợ tôi.”

 

Theo tờ thể thao Ý, Gazzetto dello Sport của Ý, giờ đây tay lái thử xe Luca Badoer của Ferrari sẽ thay thế Massa trong chặng đua tại Valencia.

 

Schumacher làm cố vấn đặc biệt cho Ferrari kể từ khi anh giải nghệ năm 2006, sau khi giành 5 lần vô địch cùng đồng đội, ghi thêm bảng thành tích 2 lần chiến thắng của anh ở Benetton.

 

Huy Nghĩa

Theo CNN

Tin liên quan
Đang được quan tâm