Thứ năm, 11/03/2021 - 10:14

Sau SantaFe, đại lý giảm giá hơn 30 triệu đồng cho Hyundai Tucson, Kona

Dân trí

Bộ ba CUV của Hyundai đều được khuyến mại nhằm tăng doanh số, đẩy lô xe sản xuất năm 2020, đồng thời Tucson và Kona cũng đang chịu áp lực cạnh tranh từ các đối thủ trong phân khúc.

Sang tháng 3, nhiều đại lý Hyundai đồng loạt tung ưu đãi cho dòng xe gầm cao của mình. Tucson phiên bản đặc biệt được chào giá 843 triệu đồng, thấp hơn 35 triệu so với giá niêm yết. Mức khuyến mại khoảng 15-38 triệu đồng cũng áp dụng cho các phiên bản khác của mẫu CUV này, chính sách tùy từng hệ thống.

Sau SantaFe, đại lý giảm giá hơn 30 triệu đồng cho Hyundai Tucson, Kona - 1
Cả ba phiên bản Hyundai Kona đều được các đại lý giảm giá

Tương tự vậy, mẫu Kona cũng chạy chương trình. Trong đó bản tiêu chuẩn có giá giao dịch thực tế khoảng 680 triệu đồng, dưới mức đề xuất của hãng 20 triệu đồng. Ngoài ra, đại lý còn tặng thêm bảo hiểm thân vỏ, các phụ kiện như dán phim cách nhiệt, camera hành trình, thảm trải sàn… 

Trước đó, "đàn anh" trong dòng CUV của Hyundai là mẫu SantaFe cũng được giảm tới 85 triệu đồng. Động thái này của hãng xe Hàn Quốc nhằm đẩy lượng xe được sản xuất từ năm 2020 (VIN 2020), trước khi đón loạt sản phẩm được sản xuất trong năm nay. 

Các tư vấn bán hàng cho biết, những xe sắp về đại lý đơn thuần là VIN 2021 chứ không phải phiên bản nâng cấp. Thực tế với cùng một model và lăn bánh cùng năm 2021, xe được sản xuất từ năm ngoái thường có giá giao dịch thấp hơn vài chục triệu so với xe 2021.

Sau SantaFe, đại lý giảm giá hơn 30 triệu đồng cho Hyundai Tucson, Kona - 2

Bộ ba xe gầm cao của Hyundai đang được đại lý khuyến mại để đón loạt xe sản xuất năm 2021

Doanh số cũng đặt ra bài toán kinh doanh cho các hãng xe trong giai đoạn này chứ không riêng gì Hyundai. Báo cáo bán hàng cho thấy, lượng khách mua xe Hyundai trong tháng 2/2021 chỉ bằng nửa so với tháng đầu năm. SantaFe, Tucson và Kona lần lượt tiêu thụ được 412, 288 và 284 xe trong tháng trước.

Hyundai Tucson đang bán ra tại Việt Nam với 4 phiên bản, mức giá công bố từ 799 - 940 triệu đồng. Các đối thủ của mẫu xe này cũng tung các chương trình khuyến mại, trong đó Honda CR-V giảm giá lên đến 100 triệu đồng hay Mitsubishi Outlander giảm 40 triệu và tặng thêm 20 triệu tiền phụ kiện.

Kể từ khi ra mắt, Kia Seltos liên tục tăng áp lực lên Hyundai Kona bằng sự mới mẻ cùng mức giá cạnh tranh. Phân khúc xe đô thị cỡ nhỏ còn "nóng" hơn khi có thêm Toyota Corolla Cross liên tục khan hàng hay MG ZS tiếp cận khách hàng bằng mức giá khởi điểm rẻ hơn cả trăm triệu đồng.

Bảo Linh

Đáng quan tâm