Hyundai SantaFe giảm giá 85 triệu tại đại lý để "xả hàng"

Bảo Linh

(Dân trí) - Mẫu CUV của Hyundai được đại lý giảm giá đồng loạt trên các phiên bản nhưng đều là xe sản xuất từ năm 2020, trong bối cảnh SantaFe đang chịu áp lực cạnh tranh lớn từ Kia Sorento và các đối thủ.

Nhân viên bán hàng tại một showroom Hyundai ở Hà Nội chào bán mức giá 1,16 tỷ đồng cho mẫu SantaFe bản máy dầu cao cấp. Con số này thấp hơn 85 triệu đồng so với giá niêm yết 1,245 tỷ đồng mà nhà sản xuất công bố. Tương tự vây, bản xăng cao cấp được giảm 75 triệu đồng, đưa giá bán còn 1,11 tỷ đồng.

Hyundai SantaFe giảm giá 85 triệu tại đại lý để xả hàng - 1

Hyundai SantaFe sản xuất 2020 đang được nhiều đại lý giảm giá lên đến 85 triệu

Việc giảm giá cũng áp dụng cho các phiên bản khác của Hyundai SantaFe, triển khai tại nhiều đại lý trên cả nước. Mức ưu đãi và các chính sách bán hàng có thể tùy thuộc vào từng showroom song đây đều là những xe được sản xuất từ năm 2020.

Đây được xem là động thái để "xả hàng" sau Tết bởi thông thường, cùng là ô tô đăng ký năm 2021 nhưng được xuất xưởng 2020 thì khi bán lại thường có giá thấp hơn xe hơn sản xuất 2021. Một tư vấn bán hàng cho biết, đại lý sẽ về Hyundai SantaFe sản xuất năm nay và vẫn là mẫu hiện hành, chưa có thông tin về model mới. 

SantaFe là mẫu CUV ăn khách của Hyundai với 11.425 xe bán được trong 2020, trở thành mẫu ô tô có doanh số cao thứ 9 tại Việt Nam năm qua. Tuy nhiên sang tháng 1/2021, SantaFe sụt giảm mạnh lượng xe bán ra so với tháng trước đó, để Kia Sorento vượt lên dẫn đầu phân khúc.

Một số chuyên gia trong ngành cho rằng sự mới mẻ cùng những nâng cấp trên mẫu xe của Kia đã làm lung lay vị trí đứng đầu trong phân khúc CUV/SUV 7 chỗ mà Hyundai gây dựng thời gian qua. Thực tế tại thị trường quốc tế, SantaFe đã có phiên bản mới và mẫu xe này cũng xuất hiện tại Việt Nam nhưng TC Motor cho biết chưa có kế hoạch nâng cấp.