Porsche gây xôn xao vì một thiết kế nội thất xe cực độc đáo

(Dân trí) - Đó là kiểu ghế lái ở chính giữa, không có ghế phụ phía trước, thiết kế giống nội thất của một vài siêu xe, nhưng theo hình ảnh Porsche vừa tiết lộ lại có vẻ không phải là siêu xe.

Porsche gây xôn xao vì một thiết kế nội thất xe cực độc đáo - 1

Hình ảnh này nằm trong phần 3 của chiến dịch "nhá hàng" mang tên "Porsche Unseen", thể hiện tầm nhìn của hãng xe thể thao Đức về một mẫu xe trong tương lai có chế độ lái tự động.

Kiểu dáng như củ hành của đầu xe khiến người ta nghĩ ngay tới một chiếc minivan, và Porsche cho biết, xe có kết cấu thân liền mảnh, với ghế lái nằm chính giữa. Bố trí nội thất với hai ghế sau ở hai bên ghế lái tương tự mẫu McLaren F1 / Speedtail hay Gordon Murray T.50. 

Porsche giải thích rằng ghế lái ở giữa thì không có chỗ cho ghế phụ phía trước, nhưng lại tạo không gian duỗi chân thoải mái cho hai người ngồi phía sau. 

Nhiều khả năng đây là một mẫu xe cỡ nhỏ (có thể là chạy điện) và có chế độ tự lái hoàn toàn, tức là không phải loại xe mà một tín đồ Porsche muốn có.

Một chiếc minivan hiệu Porsche nghe có vẻ lạ tai, thậm chí bị coi là điên rồ, nhưng thực tế là hãng xe thể thao Đức từng có thể loại này; đó là mẫu B32. Chỉ có 15 chiếc được sản xuất trong thời gian từ năm 1983 đến 1985, sử dụng khung gầm của mẫu Volkswagen T25 và lắp động cơ 3.2L 6 xy-lanh.

Mẫu Porsche B32 được phát triển chủ yếu để cổ vũ cho chiếc xe đua Group B 959 tham gia giải Paris Dakar Rally. 

Động cơ công suất 231 mã lực lấy của mẫu 911 Carrera S, cho phép chiếc xe van này tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong khoảng 6 giây và đạt tốc độ tối đa hơn 200 km/h. Porsche trang bị cho xe bộ vành Fuchs cỡ 16 inch và bộ phanh cỡ lớn. Vô lăng và cần số được thiết kế với cảm hứng từ mẫu 911; xe thậm chí có hệ thống điều hoà do chính Porsche sản xuất.

Một số hình ảnh mẫu Porsche B32:

Porsche gây xôn xao vì một thiết kế nội thất xe cực độc đáo - 2
Porsche gây xôn xao vì một thiết kế nội thất xe cực độc đáo - 3
Porsche gây xôn xao vì một thiết kế nội thất xe cực độc đáo - 4
Porsche gây xôn xao vì một thiết kế nội thất xe cực độc đáo - 5
Porsche gây xôn xao vì một thiết kế nội thất xe cực độc đáo - 6
Porsche gây xôn xao vì một thiết kế nội thất xe cực độc đáo - 7

Nhật Minh

Theo Motor1