Ô tô bị tạt sơn hàng loạt khi đỗ qua đêm tại một khu đô thị ở Hà Nội

(Dân trí) - Sau khi đỗ xe qua đêm tại một tuyến đường trong khu đô thị Trung Văn (Nam Từ Liêm, Hà Nội), hàng chục ô tô đã bịt tạt sơn màu đỏ lên thân xe và kính lái, khiến các chủ phương tiện bức xúc.

Sự việc được cho là xảy ra đêm 26, rạng sáng ngày 27/9, sau đó hình ảnh được chia sẻ trên một số trang mạng xã hội. Theo đó, nhiều xe ô tô đỗ hai bên tuyến đường trong Khu đô thị Trung Văn (gần tòa nhà Intracom Trung Văn và tòa CT3) đã bị tạt sơn.

Ô tô bị tạt sơn hàng loạt khi đỗ qua đêm tại một khu đô thị ở Hà Nội - 1

Chiếc Hyundai Accent bị tạt sơn khi đỗ trong Khu đô thị Trung Văn.

"Đến trưa, có việc cần đi tới xe nên tôi mới phát hiện xe mình bị kẻ xấu phá hoại", anh M.Q, một chủ xe liên quan, cho hay. "Do biết muộn nên phần sơn đã bám đầy lên thân xe cũng như phần kính lái, kính sườn".

Theo người này, một số chủ xe đã phát hiện sự việc từ sáng 27/9 nên đã kịp tẩy rửa và xử lý đơn giản hơn. Ngoài chiếc bán tải của anh M.Q, hình ảnh cho thấy nhiều phương tiện khác cũng trở thành "nạn nhân" của việc tạt sơn, bao gồm một xe Tucson màu đen, xe Accent màu trắng, xe Captiva màu vàng cát…

Ô tô bị tạt sơn hàng loạt khi đỗ qua đêm tại một khu đô thị ở Hà Nội - 2

Những xe bị tạt sơn đỗ ở cả hai bên đường, gần tòa nhà Intracom Trung Văn.

Theo một người dân sống trong khu vực, đoạn đường mà các xe đỗ nằm trong khu đô thị và trước nay các phương tiện vẫn để qua đêm. Người dân tại các tòa chung cư quanh đó có thể gửi xe tại hầm hoặc sân thuộc quản lý của các tòa nhà.

Ngoài ra, gần địa điểm xảy ra vụ tạt sơn còn có bãi gửi xe, rửa xe được quây tôn, không rõ tình trạng cấp phép.

Ô tô bị tạt sơn hàng loạt khi đỗ qua đêm tại một khu đô thị ở Hà Nội - 3

Anh M.Q phải tạm sử dụng xe khi phần sơn tạt lên đã che một phần kính hông và kính lái.

"Tôi đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng và đã được tiếp nhận", anh M.Q cho hay.

Là một trong số nạn nhân, anh M.Q cho biết rất bức xúc và ức chế khi tài sản bị phá hoại. "Thiệt hại với cá nhân tôi khoảng 15 triệu đồng để khắc phục nhưng quan trọng hơn là kẻ xấu cần phải bị xử lý. Còn ước tính tổng cộng thiệt hại của các phương tiện khác lên đến 100 triệu đồng", anh bức xúc.

Đáng chú ý, tháng 1/2021, hàng loạt xe đưa đón học sinh khi đỗ tại Khu đô thị Trung Văn đã bị đập vỡ đèn, kính chiếu hậu.

Tin liên quan
Đang được quan tâm