Chủ nhật, 22/05/2016 - 12:00

Ngắm chiếc Mazda6 "độ" màu xanh dương lạ mắt ở TPHCM

Dân trí

Muốn đổi màu cho xe, nhưng thay vì sơn, bạn Đăng Duy (ngụ quận Tân Bình, TPHCM) đã lựa chọn phương pháp dán decal. Để nổi bật hơn khi ra đường, chiếc xe còn được thay mâm, lốp và thêm một số trang bị khác.

4-1463800015072

Sau 3 tháng kể từ khi mua chiếc Mazda6 vào tháng 8 năm ngoái, Duy quyết định đổi màu cho xe bằng phương pháp dán decal. Anh cho biết: "Chất lượng decal sau khi dán tựa như sơn xe, độ bám cao và không có biến dạng màu sắc".

Chỉ tay về chiếc xe mình, Duy nói: "Xe này mình dán được 5 tháng rồi nhưng chưa thấy có việc trầy xước. Màu sắc không đổi và mình rất thích cách làm này, không phá đi lớp sơn nguyên mẫu theo xe".

Lớp keo dán tựa như sơn, sự đồng nhất một màu. Cách làm này giúp cho người chơi an toàn hơn, tránh việc phá đi lớp sơn "zin" theo xe. Tuy nhiên, hạn chế duy nhất đối với việc dán decal đó là ở các vị trí hốc cửa, các khớp nối... mà người chơi phải chấp nhận khi sử dụng phương pháp này.

Ngắm chiếc Mazda6 "độ" màu xanh dương lạ mắt ở TPHCM - 1

Mặc khác, chi phí dán toàn bộ xe hiện vẫn còn khá cao - dao động ở mức 8 đến 10 triệu đồng, tuỳ chất liệu.

Ngoài việc dán keo xe, Duy cho biết, anh cũng đã thay mâm xe, thay lốp, làm lại tiếp pô xe và trang bị dàn âm thanh mới, camera gắn trên kính lái... Tổng chi phí anh đã bỏ ra để tân trang, nâng cấp cho chiếc "xế hộp" của mình đến nay là hơn 100 triệu đồng.

Cùng ngắm chiếc Mazda6 màu xanh dương lạ mắt tại TPHCM:

Ngắm chiếc Mazda6 "độ" màu xanh dương lạ mắt ở TPHCM - 2
Ngắm chiếc Mazda6 "độ" màu xanh dương lạ mắt ở TPHCM - 3
Ngắm chiếc Mazda6 "độ" màu xanh dương lạ mắt ở TPHCM - 4
Ngắm chiếc Mazda6 "độ" màu xanh dương lạ mắt ở TPHCM - 5
Ngắm chiếc Mazda6 "độ" màu xanh dương lạ mắt ở TPHCM - 6
Ngắm chiếc Mazda6 "độ" màu xanh dương lạ mắt ở TPHCM - 7
Ngắm chiếc Mazda6 "độ" màu xanh dương lạ mắt ở TPHCM - 8

Thủ tục đổi màu sơn xe ôtô phải được thực hiện tại cơ quan đăng ký xe của phòng Cảnh sát Giao thông.

Điều 14 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định việc phải đổi lại giấy chứng nhận đăng kí xe, biển số xe khi thay đổi màu sơn của xe.

Thủ tục bao gồm: Giấy khai đăng ký xe, Chứng minh nhân dân hoặc sổ hộ khẩu, nộp lại giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe. Cán bộ quản lý hồ sơ sẽ kiểm tra, nếu đúng và đủ thì nhận hồ sơ, thu đăng ký cũ, thu lệ phí cấp đổi và cấp giấy hẹn.

Tại các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới, màu sơn thực tế ghi trên xe và màu sơn trong giấy chứng nhận đăng ký xe không trùng khớp, cơ quan đăng kiểm sẽ không tiến hành đăng kiểm.

Phan Tuấn

Ngắm chiếc Mazda6 "độ" màu xanh dương lạ mắt ở TPHCM - 9
Ngắm chiếc Mazda6 "độ" màu xanh dương lạ mắt ở TPHCM - 10
Ngắm chiếc Mazda6 "độ" màu xanh dương lạ mắt ở TPHCM - 11

Mới nhất