Mitsubishi cậy nhờ Renault để làm xe tải van

(Dân trí) - Thị trường xe tải van tới đây sẽ có thêm một đối thủ mới, lạ mà quen.

Mitsubishi cậy nhờ Renault để làm xe tải van - 1

Sau 6 năm vắng bóng, Mitsubishi sẽ quay trở lại thị trường xe thương mại Australia vào giữa năm sau, với một sản phẩm được sản xuất dựa trên mẫu Renault Trafic (ảnh trên).

Tuy nhiên, hãng xe Nhật Bản cho biết mẫu xe mới này sẽ không cạnh tranh đối tác Pháp về giá bán.

Việc Mitsubishi quay trở lại phân khúc xe tải van được đưa ra sau khi hãng xe Nhật Bản chính thức về chung một nhà với liên minh Renault-Nissan vào năm 2017.

Do những hạn chế về chi phí sản xuất trong thị trường xe tải van đang có sự cạnh tranh khốc liệt, người ta tin rằng phiên bản Mitsubishi của mẫu Renault Trafic sẽ không có nhiều thay đổi về kiểu dáng, ngoài việc thay đổi nhãn hiệu khi bán ra thị trường.

Hiện Mitsubishi chưa công bố tên của mẫu xe này. Trước đó, trong giai đoạn 1980 - 2014, danh mục sản phẩm của hãng từng có mẫu xe tải van mang nhãn hiệu Express.

Với mẫu xe mới này, Mitsubishi không giấu tham vọng che chân vào phân khúc xe tải van cỡ lớn ở Australia. Hiện tại, các mẫu Toyota Hiace và Hyundai iLoad đang thống trị phân khúc này, phần còn lại chia đều cho các mẫu như Ford Transit, Renault Trafic và Volkswagen Transporter.

Gia Bảo

Theo Caradvice