Mercedes GLC thế hệ mới xuất hiện trên đường chạy thử

(Dân trí) - Cùng với những hình ảnh mẫu Mercedes GLC thế hệ mới, phiên bản 2022 trên đường chạy thử ở Đức là tin đồn sẽ có một phiên bản 7 chỗ.

Mercedes GLC thế hệ mới xuất hiện trên đường chạy thử - 1

Dù được dán nguỵ trang khá kỹ, nhưng chiếc GLC mới vừa xuất hiện trên đường chạy thử ở gần trụ sở của Mercedes ở Đức trông có vẻ lớn hơn phiên bản hiện tại.

Với việc mẫu xe nhỏ hơn - GLB còn có tuỳ chọn bản 7 chỗ, nhiều khả năng Mercedes cũng sẽ làm tương tự với GLC thế hệ mới. Mẫu xe này dùng chung cơ sở gầm bệ dạng mô-đun, dẫn động cầu sau (MRA) với dòng C-Class mới, nên có thể không gian bên trong xe sẽ rộng hơn hiện tại.

Quan sát kỹ có thể thấy GLC thế hệ mới có gương cửa không còn nằm trên chân cột A mà chuyển xuống cánh cửa. Tay nắm cửa có vẻ như nằm ở vị trí thấp hơn.

Cụm đèn pha và đèn hậu nhiều khả năng sẽ có thay đổi lớn về thiết kế, vì trên chiếc xe chạy thử đang là bản lắp tạm, để giấu thiết kế thật. Có thể thấy bên dưới lớp băng dính đen là đầu ống xả giả, còn ống xả thật nằm ở bên dưới, đầu hướng xuống mặt đường. Đuôi xe vểnh cao nhưng có vẻ như đây chỉ là thiết kế tạm thời.

Dự kiến Mercedes GLC mới sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2022, với phiên bản “coupe” sẽ ra mắt sau. Nhiều khả năng hầu hết các phiên bản động cơ xăng sẽ có sự hỗ trợ của công nghệ mild hybrid, cùng với hệ thống plug-in hybrid. 

Mercedes-Benz GLC cạnh tranh cùng phân khúc với BMW X3 và Audi Q5.

Mercedes GLC thế hệ mới xuất hiện trên đường chạy thử - 2
Mercedes GLC thế hệ mới xuất hiện trên đường chạy thử - 3
Mercedes GLC thế hệ mới xuất hiện trên đường chạy thử - 4
Mercedes GLC thế hệ mới xuất hiện trên đường chạy thử - 5
Mercedes GLC thế hệ mới xuất hiện trên đường chạy thử - 6

Nhật Minh

Theo Motor1