Mc Laren sẽ sản xuất bộ ba mẫu xe mới

(Dân trí) - Sau khi kết thúc hợp tác với Mercedes-Benz, thuê giám đốc thiết kế mới và khởi động sản xuất dòng xe mới cho đội đua F1, Mc Laren sẽ luôn trong tình trạng bận rộn. Và hiện giờ Mc Laren không phải chuẩn bị cho một mẫu xe mới nữa mà là một bộ ba!

Mẫu siêu xe P11 sẽ được xếp đứng đầu trong 3 chiếc Mc Laren đang sẵn sàng đưa vào thế giới ô tô tính năng vận hành cao. Mc Laren sẽ tăng cường sản xuất hàng loạt có khả năng cạnh tranh với các hãng siêu xe kì cựu như: Ferrari, Lamborghini và Porsche, theo tin từ chuyên trang "CAR Magazine".

Mc Laren sẽ sản xuất bộ ba mẫu xe mới - 1
 Các mẫu xe trước đây của Mc Laren

Nhằm cạnh tranh với Porsche 911, nên chiếc xe P11 hầu như dựa trên phương pháp lắp ráp truyền thống như từng áp dụng cho các loại siêu xe McLaren F1 hay chiếc SLR 722 hợp tác sản xuất với Mercedes.

Siêu xe McLaren P11

Mc Laren P11 là siêu xe do cựu Giám đốc Thiết kế của Fiat, ông Frank Stephenson, thiết kế lại. Hiện tại những mẫu xe đầu tiên đang được thử nghiệm và chiếc P11 đầu tiên sẽ gia nhập thị trường siêu xe vào năm 2010.

Đó là mẫu Coupe 2 chỗ ngồi, động cơ đặt giữa, phiên bản spider mái che mềm. Phần khung làm bằng sợi carbon và khung sàn phụ trước và sau bằng nhôm dùng để đỡ hệ thống giảm xóc và cơ cấu hệ thống giảm xóc sau và hộp số. Do thiết kế chủ yếu là sợi carbon nên Mc Laren P11 có thể là một trong những siêu xe nhẹ nhất với trọng lượng khoảng 1300-1400kg

Mc Laren vừa kí hợp đồng với công ty cơ khí Đức là Mahle nhằm sử dụng lại động cơ V8 5,5L của AMG cho chiếc P11 trong đợt ra mắt tới.

Mc Laren đang muốn tăng cổ phiếu cho doanh thu trong tương lai và lượng ô tô tiêu thụ dù tình hình tài chính thế giới đang suy yếu. Giai đoạn 2010 và 2015 hãng này ý định sản xuất 1500 siêu xe / năm với giá 160 ngàn Bảng Anh.

Để đạt được mục tiêu đó Mc Laren phải xúc tiến xây dựng nhà máy sản xuất mẫu xe P11. Một dây chuyền lắp ráp xuyên Châu Âu đang được cân nhắc đó là Pininfarina ở Ý , Magna ở Áo and Lotus ở Anh, một nguồn tin nội bộ cho hay. Và Mc Laren cũng có ý định sản xuất phần khung của chiếc P11 bằng sợi cacbon tại nhà máy  vật liệu hỗn hợp của mình gần Portsmouth.

Lê Thu

Theo MotorAuthority