Vụ kỹ sư Tạch khiếu nại Toyota Việt Nam:

Luật sư của kỹ sư Tạch: Không loại trừ khả năng khởi kiện TMV

Dân trí Chiều 24/6, đại diện pháp luật của kỹ sư Lê Văn Tạch đã có buổi gặp mặt với công đoàn Tổng công ty Máy Động lực & Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM), cấp trên của công đoàn Toyota Việt Nam, về việc bảo vệ quyền lợi cho kỹ sư Tạch.
>>Kỹ sư Tạch khiếu nại Toyota VN lên công đoàn các cấp

Luật sư của kỹ sư Tạch: Không loại trừ khả năng khởi kiện TMV - 1
Luật sư Hồng Bách
 
Luật sư Hồng Bách, đại diện văn phòng luật cố vấn của kỹ sư Lê Văn Tạch cho biết, đây đơn thuần là cuộc gặp gỡ, trao đổi thông tin xoay quanh vấn đề liên quan đến việc kỹ sư Tạch tiết lộ thông tin bên trong Toyota Việt Nam (TMV) và việc tiến tới bảo vệ quyền lợi của kỹ sư Tạch nếu có dấu hiệu bị xâm phạm.

 

Cũng trong cuộc gặp ngày 24/6, ông Nguyễn Trọng Thể - Chủ tịch công đoàn VEAM - cho biết, đây là cuộc làm việc mang tính chất trao đổi nội bộ để nắm bắt thêm thông tin. Công đoàn VEAM sẽ tiếp tục theo dõi sự việc, thu thập thêm thông tin để bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho kỹ sư Tạch.

 

Dưới đây là một số trao đổi giữa phóng viên Dân trí với luật sư Hồng Bách:

 

Văn phòng đánh giá thế nào về vụ việc của anh Lê Văn Tạch thời gian vừa qua?

 

Đây là một vụ việc khá đặc biệt bởi nó thu hút rât nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng và cũng có rất nhiều người đưa ra ý kiến là “đấu tranh thì tránh đâu”. Tuy nhiên, chúng tôi luôn luôn tôn trọng sự thật và bảo vệ lẽ phải. Do đó, tôi thiết nghĩ khi TMV đã phải khắc phục lỗi và thừa nhận một số ý kiến của anh Tạch đưa ra thì rõ ràng là anh Tạch đã đúng, nên người làm việc tốt thì cần phải nhận được sự giúp đỡ khi họ gặp khó khăn.

 

Kỹ sư Lê Văn Tạch thuê văn phòng luật sư làm đại diện với nội dung chính là về vấn đề gì? Đại diện pháp luật, tư vấn hay giúp khởi kiện...?

 

Trong hợp đồng dịch vụ pháp lý kỹ sư Tạch ký với công ty luật Hồng Bách và Cộng sự có các nội dung là tư vấn, đại diện làm việc với các cơ quan và cá nhân có liên quan và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trước các cơ quan tiến hành tố tụng và cơ quan khác. Trong quá trình tác nghiệp, không loại trừ khả năng anh Tạch sẽ khởi kiện nếu quyền và lợi ích hợp pháp bị xâm phạm.

 

Hiện tại, các hướng triển khai của văn phòng sẽ tập trung vào vấn đề gì?

 

Chúng tôi sẽ hoàn thiện và củng cố các căn cứ pháp lý, chứng cứ để chứng minh cho các nội dung khiếu nại của anh Tạch đồng thời sẵn sàng phản bác các lập luận thiếu căn cứ pháp lý (nếu có) của TMV. Chúng tôi cũng đã có buổi làm việc cùng anh Tạch với công đoàn VEAM và cũng sẽ có văn bản gửi tới các cơ quan có chức năng xem xét vấn đề này.

 

Về trường hợp của anh Lê Văn Tạch, đây liệu có phải là một vụ điển hình cho việc "trứng chọi đá", như những người đang quan tâm đánh giá? Theo anh, công ty sẽ gặp khó khăn gì trong vụ việc này?

 

Chúng tôi không sợ chuyện “trứng chọi đá” mà chỉ sợ không có căn cứ pháp lý. Nếu anh Tạch đúng, chúng tôi sẽ bảo vệ đến cùng, vì chúng tôi tin tưởng vào sự công minh và tin tưởng vào pháp luật, cũng như phán quyết của các cơ quan bảo vệ pháp luật.

 

Sự khó khăn, nếu có, theo tôi là quan điểm thiếu thiện chí của người có thẩm quyền giải quyết, nếu họ cố tình nhìn nhận không thiện chí. Còn nếu ai cũng tôn trọng pháp luật thì mọi việc khó khăn đều sẽ được giải quyết.

 

Luật sư vừa nói đến cơ quan bản vệ pháp luật thì có phải là tòa án?

 

Trong quá trình tác nghiệp thì chúng tôi không loại trừ khả năng sẽ tư vấn cho khách hàng khởi kiện nếu thấy có đầy đủ căn cứ pháp lý. Khi đó pháp luật sẽ được thực thi thông qua phán quyết công minh của các thẩm phán.

 

Xin cảm ơn ông!

 

Luật sư Hồng Bách cũng cho biết, trong thời gian tới, văn phòng sẽ xúc tiến một cuộc gặp gỡ với đại diện TMV để có thể tiếp cận thêm thông tin cũng như chuẩn bị những lí lẽ và lập luận cho những khả năng xảy ra trong tương lại và luật sư Bách cũng cho biết không loại trừ, sau khi hết thời gian tạm đình chỉ công việc, anh Tạch sẽ chính thực nhận một quyết định cho thôi việc.

 

Tiến Công

Tag :
MỚI NHẤT
BMW tăng lực cho xe X1
BMW tăng lực cho xe X1

(Dân trí) - BMW sẽ bổ sung hai bản động cơ mới cho mẫu SUV nhỏ nhất của hãng là X1, và cả hai đều đi cùng bộ tăng áp.

Thứ tư, 29/06/2011 - 07:00

Hà Nội chưa tăng phí trước bạ ô tô
Hà Nội chưa tăng phí trước bạ ô tô

Tin từ Cục Thuế Hà Nội ngày 28/6 cho hay, cục này sẽ vẫn giữ nguyên mức phí trước bạ 12% đối với các loại ô tô đăng ký ở Hà Nội.

Thứ ba, 28/06/2011 - 04:06

Renault giới thiệu Koleos phiên bản mới
Renault giới thiệu Koleos phiên bản mới

(Dân trí) - Koleos là mẫu xe crossover đầu tiên của Renault, còn có phiên bản khác mang tên Renault-Samsung QM5 tại Hàn Quốc.

Thứ ba, 28/06/2011 - 08:40

Xe Hyundai dẫn trước BMW, Mercedes về chất lượng
Xe Hyundai dẫn trước BMW, Mercedes về chất lượng

(Dân trí) - Theo Khảo sát chất lượng ban đầu năm 2011 của công ty nghiên cứu thị trường JD Power, xe Hyundai Equus mới có mặt tại Mỹ vào cuối năm ngoái đã được xếp hạng cao hơn cả BMW 7-series và Mercedes-Benz S-class ở phân khúc Xe cỡ lớn hạng sang.

Thứ ba, 28/06/2011 - 08:00

Rộ tin đồn sắp có xe Chevrolet Cruze bản coupe
Rộ tin đồn sắp có xe Chevrolet Cruze bản coupe

(Dân trí) - Thông tin chưa được xác nhận chính thức, nhưng cũng không có lãnh đạo hay người phát ngôn nào của GM - tập đoàn sở hữu thương hiệu Chevrolet - lên tiếng bác bỏ tin đồn.

Thứ ba, 28/06/2011 - 07:00

Hyundai Veloster chính hãng đã có mặt tại Việt Nam
Hyundai Veloster chính hãng đã có mặt tại Việt Nam

(Dân trí) - Mẫu xe lai giữa dòng CUV và coupé nhập khẩu chính hãng đã có mặt tại Việt Nam, nhưng thông số chính thức chưa được nhà phân phối công bố. Chỉ có một điều chắc chắn, không có bản động cơ GDI (phun xăng trực tiếp).

Thứ hai, 27/06/2011 - 02:33

Nhập khẩu ô tô không nhất thiết cần giấy ủy quyền chính hãng
Nhập khẩu ô tô không nhất thiết cần giấy ủy quyền chính hãng

(Dân trí) - Bộ Công thương vừa có văn bản gửi Tổng cục Hải quan trong đó có nội dung thống nhất việc thực hiện thủ tục nhập khẩu ô tô theo Thông tư số 20/2011/TT-BCT đang được dư luận và doanh nghiệp rất quan tâm trong thời gian vừa qua.
 >>  Siết chặt hoạt động nhập khẩu ô tô

Thứ hai, 27/06/2011 - 10:20

Bất ngờ với những màn trẻ con “tổ lái”
Bất ngờ với những màn trẻ con “tổ lái”

(Dân trí) - Những pha drift hay bốc đầu xe là điều mà không phải ai biết lái xe cũng làm được. Vì thế, màn trình diễn tài nghệ lái xe của những “nhóc con” dưới đây chắc chắn khiến bạn không khỏi bất ngờ.

Thứ hai, 27/06/2011 - 08:15

Volvo xây thêm nhà máy ở Trung Quốc
Volvo xây thêm nhà máy ở Trung Quốc

(Dân trí) - Chủ sở hữu mới của Volvo là Tập đoàn Geely Chiết Giang đã công bố kế hoạch mở nhà máy thứ hai của thương hiệu xe sang Thụy Điển này tại Trung Quốc.

Thứ hai, 27/06/2011 - 07:31

Thách thức cho người chắc tay lái
Thách thức cho người chắc tay lái

(Dân trí) - Cuộc thi khởi tranh đúng vào ngày Hà Nội đang chìm trong ảnh hưởng của cơn bão lớn, 25/6, nhưng không vì vậy mà mất đi tính hấp dẫn...

Chủ nhật, 26/06/2011 - 11:50

GM ra mắt xe Chevrolet Beat chạy điện
GM ra mắt xe Chevrolet Beat chạy điện

(Dân trí) - Ngày 23/6 vừa qua, GM đã trình làng phiên bản chạy điện của mẫu xe cỡ nhỏ Chevrolet Beat tại New Delhi, Ấn Độ. Đây là một phần trong chương trình thử nghiệm nhằm đánh giá tính khả thi của ô tô chạy điện tại các đô thị lớn.

Chủ nhật, 26/06/2011 - 08:00

Bugatti đã bán chiếc siêu xe Veyron cuối cùng
Bugatti đã bán chiếc siêu xe Veyron cuối cùng

(Dân trí) - Bugatti Veyron là siêu xe mà hầu như tất cả tỷ phú và triệu phú mê ô tô trên thế giới đều muốn sở hữu, nhưng không phải cứ có tiền là muốn mua lúc nào cũng được.

Chủ nhật, 26/06/2011 - 12:15

ĐÁNG QUAN TÂM
Saab cạn túi
Saab cạn túi

(Dân trí) - Tình hình tài chính của Saab nghiêm trọng tới mức hãng xe Thụy Điển này không những phải tạm ngừng ra mắt một số mẫu concept mới, dừng dây chuyền sản xuất, mà thậm chí còn không thể trả lương cho nhân viên.

Thứ bảy, 25/06/2011 - 12:10

Aston Martin Cygnet Colette - Phong cách xe nhỏ
Aston Martin Cygnet Colette - Phong cách xe nhỏ

(Dân trí) - Dòng xe mini Cygnet của Aston Martin - phát triển dựa trên xe Toyota iQ - trở nên phong cách hơn với gói độ hợp tác với hãng thời trang Pháp Colette.

Thứ bảy, 25/06/2011 - 09:03

Kinh nghiệm lái xe mùa bão
Kinh nghiệm lái xe mùa bão

(Dân trí) - An toàn nhất là ở trong nhà khi trời mưa bão, khỏi lo thủy kích hay tai nạn. Nhưng không phải ai, và lúc nào cũng tránh được việc ở ngoài đường khi mưa bão. Vậy hãy cùng Dân trí điểm qua một số lưu ý khi lái xe trong mùa mưa bão.

Thứ bảy, 25/06/2011 - 08:00

Xe Lexus “độc” cho đám cưới hoàng gia Monaco
Xe Lexus “độc” cho đám cưới hoàng gia Monaco

(Dân trí) - Vẫn là xe Lexus LS600h như thông tin ban đầu, nhưng đã được nhà độ Carat Duchatelet của Bỉ chế riêng, chỉ có một chiếc duy nhất, với phần mui sau trong suốt.

Thứ bảy, 25/06/2011 - 07:10

Nissan lạc quan về doanh số
Nissan lạc quan về doanh số

(Dân trí) - Giống như tất cả các hãng xe Nhật Bản khác, Nissan đang gặp nhiều khó khăn sau thảm họa động đất ngày 11/3, nhưng CEO Carlos Ghosn tin rằng công ty sẽ có kết quả kinh doanh khả quan trong năm tài chính 2011.

Thứ sáu, 24/06/2011 - 02:06

Độc đáo xe Volvo kích cỡ thật lắp ghép từ Lego
Độc đáo xe Volvo kích cỡ thật lắp ghép từ Lego

(Dân trí) - Đây hẳn là một trong những trò đùa “để đời” nhất mà Peter Ronchetti, giám đốc quản lý của khu công viên Legoland, tiểu bang California, Mỹ, nhận được trong năm nay.

Thứ sáu, 24/06/2011 - 09:06

Hyundai-Kia tiếp tục vượt Toyota
Hyundai-Kia tiếp tục vượt Toyota

(Dân trí) - Hyundai-Kia Automotive Group tiếp tục giữ vị trí nhà sản xuất ô tô châu Á có doanh số cao nhất tại châu Âu tháng thứ 4 liên tiếp.

Thứ sáu, 24/06/2011 - 08:42

Audi Việt Nam bắt tay nhà độ xe ABT Sportline
Audi Việt Nam bắt tay nhà độ xe ABT Sportline

(Dân trí) - Hãng độ xe ABT Sportline của Đức là nhà độ xe (tuning) chuyên nghiệp đầu tiên chính thức có mặt tại Việt Nam, với đối tác là Audi Việt Nam.

Thứ sáu, 24/06/2011 - 08:41

Mối lo thị trường mới nổi tăng trưởng không bền vững
Mối lo thị trường mới nổi tăng trưởng không bền vững

(Dân trí) - CEO Dieter Zetsche của Daimler cho biết ông ngày càng ái ngại trước sự phụ thuộc của các nhà sản xuất ô tô vào nhóm thị trường mới nổi. Daimler là tập đoàn ô tô Đức sở hữu các thương hiệu Mercedes-Benz và Maybach.

Thứ sáu, 24/06/2011 - 07:01

Đề xuất tăng mạnh thuế nhập khẩu ô tô cũ
Đề xuất tăng mạnh thuế nhập khẩu ô tô cũ

Theo tin từ Bộ Tài chính ngày 23/6, cơ quan này vừa trình Chính phủ phương án thuế nhập khẩu đối với các dòng xe đã qua sử dụng, với các mức thuế tăng rất mạnh đối với các loại ô tô hạng sang có dung tích xi lanh lớn.

Thứ năm, 23/06/2011 - 04:01

Chủ xe GM Daewoo thích biểu tượng Chevrolet hơn
Chủ xe GM Daewoo thích biểu tượng Chevrolet hơn

(Dân trí) - Kể từ khi GM Daewoo đổi tên, và thương hiệu xe chuyển hết thành Chevrolet vào tháng 3, các trung tâm bảo hành của GM Hàn Quốc trên cả nước chật cứng khách đến đổi logo cho xe.

Thứ năm, 23/06/2011 - 03:02

Một hãng xe chạy điện phá sản
Một hãng xe chạy điện phá sản

(Dân trí) - Đó là nhà sản xuất ô tô chạy điện Th!nk của Na Uy. Hãng này từng gây ấn tượng khá tốt tại Triển lãm Geneva 2008 với mẫu Ox Concept có khả năng chạy quãng đường 200-250km sau mỗi lần sạc đầy điện.

Thứ năm, 23/06/2011 - 10:51