Lexus triệu hồi mẫu crossover RX tại Việt Nam

(Dân trí) - Sẽ có 17 chiếc Lexus RX350 và 3 chiếc Lexus RX200t tại Việt Nam cần được triệu hồi để khắc phục lỗi ở cụm bơm túi khí.

Lexus triệu hồi mẫu crossover RX tại Việt Nam - 1

Theo Lexus tại Việt Nam, lí do của đợt triệu hồi lần này là do đĩa chặn trong cụm bơm khí có tác dụng ngăn không cho khí nén thoát ra ngoài buồng đốt trong túi khí hành khách phía trước trên các xe Lexus RX200t và RX350 có thể được lắp ráp không đúng cách, dẫn đến màng đĩa bị nứt, dưới tác dụng của khí nén bên trong cụm bơm, làm khí thoát ra khỏi cụm bơm, gây phồng cục bộ túi khí hành khách phía trước. Việc này có thể làm giảm chức năng bảo vệ hành khách của túi khí khi bung.

Những mẫu Lexus RX triệu hồi lần này chỉ liên quan đến hệ thống túi khí hành khách phía trước
Những mẫu Lexus RX triệu hồi lần này chỉ liên quan đến hệ thống túi khí hành khách phía trước

Các xe Lexus RX tại Việt Nam nằm trong diện triệu hồi lần này có thời gian sản xuất từ ngày 28/11/2015 đến 16/2/2016 đối với RX350 và đến 13/6/2016 đối với RX200t. Đợt triệu hồi này của Lexus sẽ được thực hiện tại các đại lí chính thức của Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh kể từ 2/11/2016 với thời gian dành cho mỗi xe hết khoảng 4 giờ; mọi chi phí sẽ do Lexus Việt Nam chịu trách nhiệm.

Đối với các xe Lexus RX350 và Lexus RX200t không được phân phối bởi Toyota Việt Nam, đại diện TMV cho biết sẽ hỗ trợ liên hệ với tập đoàn Toyota để kiểm tra và xác nhận thông tin và nếu được sự đồng ý từ tập đoàn mẹ, hãng sẽ triển khai kế hoạch kiểm tra và thay thế cụm túi khí hành khách cho các mẫu xe này.

Như Phúc

Lexus triệu hồi mẫu crossover RX tại Việt Nam - 3
Lexus triệu hồi mẫu crossover RX tại Việt Nam - 4
Lexus triệu hồi mẫu crossover RX tại Việt Nam - 5
Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM