Không chịu nổi cảnh ế ẩm vì dịch Covid-19, Tesla bắt đầu giảm giá xe

(Dân trí) - Dịch Covid-19 đã làm đóng băng thị trường ô tô, và giảm giá xe là một trong những chiêu được coi là hiệu quả nhất để kích cầu.

Không chịu nổi cảnh ế ẩm vì dịch Covid-19, Tesla bắt đầu giảm giá xe  - 1

Theo hãng tin Reuters, mẫu Tesla Model 3 hiện có giá bán từ 37.990 USD tại Mỹ, giảm 2.000 USD. Trong khi đó, các mẫu Model S và Model X được giảm giá nhiều hơn - 5.000 USD. Hiện mẫu Model S Long Range Plus có giá từ 74.990 USD, còn mẫu Model X Long Range Plus giá từ 79.990 USD

Giá mẫu Model Y không đổi, vẫn là 52.990 USD. Điều này không gây ngạc nhiên, vì Model Y là mẫu xe mới nhất của Tesla, vừa có mặt trên thị trường cách đây vài tháng.

Giảm giá xe luôn là thông tin người tiêu dùng mong đợi, nhưng nó thường đi cùng một số điều kiện. Theo Reuters, khách hàng mua xe Model S hoặc Model X sẽ không còn được miễn phí sử dụng hệ thống sạc nhanh Supercharger của Tesla; thay vào đó sẽ phải trả trung bình 0,28 USD/ kWh hoặc 0,13 - 0,26 USD/phút.

Việc giảm giá nói trên được cho là có liên quan đến sự sụt giảm nhu cầu mua xe mới. Dịch Covid-19 đã khiến các đại lý ô tô tại Mỹ phải đóng cửa, và giữ chân người tiêu dùng ở trong nhà. Dịch bệnh cũng đã gây ảnh hưởng đến nhà máy của Tesla ở Fremont, bang California.

Ngoài Mỹ, Tesla cũng có kế hoạch giảm giá xe ở Trung Quốc. Theo đó, mẫu Model S và Model X sẽ giảm giá gần 4%. Giá Model 3 được cho là sẽ không thay đổi, do mẫu xe này được sản xuất ngay tại Thượng Hải.

Nhật Minh