Chủ nhật, 06/09/2020 - 06:32

Khám phá ngôi nhà di động Haaks Opperland trên lưng xe tải

Dân trí

Không phải kiểu rơ-mooc hay dính liền với thân xe như các loại motorhome thông thường, điểm đặc biệt của Haaks Opperland là phần "nhà" nằm trên lưng xe tải, nhưng lại có thể dễ dàng tách rời.

Xem nhà di động Haaks Opperland vận hành

Là một trong hai sản phẩm của nhà sản xuất đồ cắm trại Haaks Campers, ngôi nhà gỗ nhỏ xinh này được thiết kế với đầy đủ tiện nghi, từ bếp, giường ngủ, phòng tắm, đủ cho 2-3 người ở.

Nhà có kích thước dài, rộng, cao lần lượt là 400 x 228 x 252 cm, nằm vừa trên bệ xe tải nhỏ Fiat Ducato. 

Khám phá ngôi nhà di động Haaks Opperland trên lưng xe tải - 1

Chỉ cần ấn một nút, phần "nhà" sẽ tự động tách khỏi xe, trượt xuống và tự căn chỉnh độ thăng bằng. Khi cần xếp gọn lại để lên xe, cũng chỉ cần một nút bấm.

Khám phá ngôi nhà di động Haaks Opperland trên lưng xe tải - 2

Hiện mẫu nhà di động này được thiết kế phù hợp với thùng xe tải Fiat Ducato 2.3. Với 4 chân thuỷ lực, ngôi nhà có thể tự động lấy thăng bằng và cố định thậm chí ngay cả ở những nơi không bằng phẳng. 

Căn nhà này còn được thiết kế mái di động, cho phép người dùng mở mái, nằm dài thư giãn trên giường ở tầng 2 và hòa mình cùng với thiên nhiên.

Khám phá ngôi nhà di động Haaks Opperland trên lưng xe tải - 3

Trong nhà có cầu thang từ tầng 1 đi lên gác mái, nơi có kê một tấm đệm đôi. Không gian tầng 1 được trang bị đầy đủ nội thất như một căn hộ thực sự, với vòi hoa sen, bồn rửa và WC riêng biệt (tùy chọn theo từng phiên bản).

Phòng bếp dưới tầng 1 được thiết kế hướng sáng với toàn bộ cửa bằng kính, và không gian bếp đủ rộng để nấu nướng, ngồi ăn thậm chí là tích trữ đồ. Bên cạnh bếp đôi là tủ lạnh 81 lít, và một chiếc bàn ăn cho 4 người.

Căn di động này sử dụng năng lượng từ những tấm pin mặt trời lắp trên mái, có một bình 45 lít chứa nước ngọt phục vụ sinh hoạt và một bình cũng 45 lít chứa nước thải.

Sản phẩm hiện được bán với giá từ 129.983 euro (khoảng 143.375 USD), đã bao gồm cả xe tải Fiat Ducato 3.5 tấn. Xe sử dụng động cơ diesel 2.3L công suất 146 mã lực, kết hợp với hộp số sàn 6 cấp. Trên xe có trang bị hệ thống thông tin - giải trí với màn hình cảm ứng 5 inch. Xe có hệ thống treo sau khí nén. 

Khám phá ngôi nhà di động Haaks Opperland trên lưng xe tải - 4
Khám phá ngôi nhà di động Haaks Opperland trên lưng xe tải - 5
Khám phá ngôi nhà di động Haaks Opperland trên lưng xe tải - 6
Khám phá ngôi nhà di động Haaks Opperland trên lưng xe tải - 7
Khám phá ngôi nhà di động Haaks Opperland trên lưng xe tải - 8

Ngôi nhà di động của Haaks Campers có một tầng chính và một gác mái để ngủ.

Khám phá ngôi nhà di động Haaks Opperland trên lưng xe tải - 9
Khám phá ngôi nhà di động Haaks Opperland trên lưng xe tải - 10

Khám phá ngôi nhà di động Haaks Opperland 

Ngọc Trang

Theo AutoEvolution, DesignBoom