Khách hàng có thể xem Porsche sản xuất xe mình đặt mua qua điện thoại

(Dân trí) - Ứng dụng mới của Porsche cài trên điện thoại sẽ cho phép khách mua xe giám sát toàn bộ quá trình lắp ráp chiếc xe của mình trong nhà máy.

Porsche đã mở cửa trở lại các nhà máy sau một tháng ngừng sản xuất do dịch Covid-19, nhưng vẫn chưa thể để khách hàng tới tham quan nhà máy, cho tới khi nào dịch bệnh nguy hiểm này được kiểm soát hoàn toàn.

Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô Đức đã đưa ra một giải pháp tuyệt vời giúp người mua xe cảm thấy vẫn được tham gia vào quá trình sản xuất chiếc xe của mình bằng cách tạo thêm tính năng “Behind the Scenes” (Phía sau hậu trường) trên ứng dụng và cổng thông tin điện tử “My Porsche”.

Khách hàng có thể xem Porsche sản xuất xe mình đặt mua qua điện thoại - 1

Với tính năng "Behind the Scenes", khách mua xe có thể theo dõi quá trình sản xuất qua smartphone.

Khách hàng có thể xem Porsche sản xuất xe mình đặt mua qua điện thoại - 2

Hãng đã lắp 2 camera trên dây chuyền sản xuất tại nhà máy Zuffenhausen ở thành phố Stuttgart, Đức, để khách đặt mua xe 911, 718 Cayman, hay Boxster có thể theo dõi thực tế quá trình lắp ráp xe. Tới đây, hãng dự kiến sẽ lắp thêm nhiều camera hơn nữa.

Khách hàng có thể xem Porsche sản xuất xe mình đặt mua qua điện thoại - 3

Tính năng “Behind the Scenes” hiện chỉ áp dụng với các khách hàng ở Mỹ, Đức, Anh, Canada, Thụy Sĩ và Tây Ban Nha. Các thị trường khác sẽ sớm được bổ sung. Ngoài ra, tính năng “Porsche Track Your Dreams” sẽ hiển thị quá trình chiếc xe từ nhà máy tới đại lý, có đồng hồ đếm ngược tới ngày xe được giao tới khách hàng.

Khách hàng có thể xem Porsche sản xuất xe mình đặt mua qua điện thoại - 4

Không chỉ mang đến những hình ảnh về quá trình sản xuất, Porsche còn cung cấp cho khách đặt mua xe những “thông tin độc quyền” liên quan tới chiếc xe của họ.

Khách hàng có thể xem Porsche sản xuất xe mình đặt mua qua điện thoại - 5

Sau khi đặt xe, các khách hàng sẽ được Porsche cung cấp một đường dẫn tới trang web cho phép họ theo dõi chiếc xe thông qua 14 khâu quan trọng, bao gồm tạo đơn hàng, cập nhật tiến độ sản xuất, quá trình xuất xưởng từ Đức…

Khách hàng có thể xem Porsche sản xuất xe mình đặt mua qua điện thoại - 6

Giám đốc nhà máy của Porsche - ông Christian Friedl cho biết: “Với tính năng “Behind the Scenes”, chúng tôi đem quá trình sản xuất tới với mỗi khách hàng. Mỗi ngày, chúng tôi sản xuất những chiếc xe thể thao mang đậm tính cá nhân hóa. Khách hàng từ khắp nơi trên thế giới đã tạo động lực cho chúng tôi.”

Khách hàng có thể xem Porsche sản xuất xe mình đặt mua qua điện thoại - 7

“Giới thiệu tới khách hàng những hình ảnh hậu trường vừa là nghĩa vụ nhưng đồng thời cũng là nguồn động lực đối với Porsche.” - ông Christian Friedl nhấn mạnh.

Khách hàng có thể xem Porsche sản xuất xe mình đặt mua qua điện thoại - 8

Ông Robert Ader, Phó chủ tịch Quan hệ khách hàng của Porsche chia sẻ: “Chúng tôi tin tưởng vào việc đem đến cho khách hàng trải nghiệm sở hữu chiếc xe ngay từ khi bắt đầu, bao gồm cả thời gian họ chờ đợi chiếc xe xuất xưởng.

Khách hàng có thể xem Porsche sản xuất xe mình đặt mua qua điện thoại - 9

Trước mắt, Porsche triển khai dịch vụ này tại 6 thị trường, sau đó sẽ mở rộng sang các thị trường khác.

Gia Bảo

Theo Gulfnews