Thứ năm, 19/04/2018 - 16:55

Jaguar Land Rover cắt giảm sản xuất và nhân công tại Anh

Dân trí

Nhà sản xuất ô tô lớn nhất Anh quốc - Jaguar Land Rover vừa cho biết sẽ cắt giảm 1000 việc làm và sản lượng tại hai trong số các nhà máy của hãng tại Anh. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu đối với ô tô động cơ diesel sụt giảm mạnh do mối lo phải chịu thuế cao hơn.


Jaguar Land Rover đang đóng góp gần 1/3 sản lượng 1,7 triệu xe hàng năm của Anh

Jaguar Land Rover đang đóng góp gần 1/3 sản lượng 1,7 triệu xe hàng năm của Anh

Hãng xe sang Anh quốc cho biết sẽ sa thải một số công nhân tại nhà máy ở Solihull, miền trung nước Anh, và điều chuyển hơn 360 công nhân tại nhà máy Castle Bromwich gần đó sang.

Phát ngôn viên của hãng xe cho biết: "Chúng tôi sẽ không gia hạn hợp đồng với 1000 nhân công tại Solihull".

Tính đến thời điểm này, doanh số của Jaguar trong năm 2018 đã giảm 26% trong khi nhu cầu đối với xe Land Rover tại thị trường nội địa cũng đã giảm 20% do các khách hàng không còn chuộng xe diesel. Điều đáng nói là ở chỗ, các mẫu xe diesel hiện chiếm tới 90% doanh số của Jaguar Land Rover tại Anh, trong khi trên phạm vi toàn cầu, tỷ lệ này chỉ là 45%.

Giữa năm ngoái, chính phủ Anh đã công bố kế hoạch cấm xe chạy bằng xăng và diesel từ năm 2040 nhằm cải thiện chất lượng không khí.

Trong khi đó, theo thông tin từ tờ Daily Mail, chính quyền các địa phương sẽ tính phí cho người lái xe diesel trên những con đường ô nhiễm nhất từ ​​năm 2020 nếu không đạt chất lượng.

Lạc Diệp
Theo Reuters

Jaguar Land Rover cắt giảm sản xuất và nhân công tại Anh - 2