Hyundai ra mắt phiên bản Genesis Coupe

(Dân trí) - Hyundai vừa ra mắt phiên bản Genesis coupe tại Hàn Quốc, kèm các thông số kỹ thuật chi tiết. Đây là mẫu xe có tính năng vận hành cao nhất từ trước tới nay của Hyundai, và được hãng xác định sẽ cạnh tranh với Infiniti G37 của Nissan.

Hyundai đưa ra hai lựa chọn động cơ cho phiên bản coupe của Genesis. Thứ nhất là động cơ Theta I4 2.0L tăng áp, cho công suất 210-223 mã lực (phụ thuộc vào chất lượng nhiên liệu) với phiên bản cho thị trường Hàn Quốc; và công suất 210 mã lực tại tốc độ động cơ 6.000 vòng/phút, mô-men xoắn 223 lb-ft tại 2.000 vòng/phút với phiên bản cho thị trường Mỹ, khả năng tăng tốc 0-100km/h trong 8,3 giây.

Thứ hai là động cơ mà Hyundai cho rằng sẽ biến Genesis coupe thành mẫu xe thể thao có mức công suất 300 mã lực giá rẻ nhất trên thị trường. Động cơ Lambda RS V6 DOHC dung tích 3.8L cho công suất 306-310 mã lực, tuỳ chất lượng nhiên liệu sử dụng, với phiên bản dành cho thị trường Hàn Quốc; và công suất 306 mã lực tại tốc độ động cơ 6.300 vòng/phút, mô-men xoắn 266 lb-ft tại 4.700 vòng/phút với phiên bản dành cho thị trường Mỹ. Khả năng tăng tốc từ 0 lên 100km/h của xe Genesis Coupe bản động cơ 3.8L là 6,3 giây.

Với chiều dài cơ sở 2.820mm (lớn hơn bản Tiburon/Coupe 290mm), xe Hyundai Genesis Coupe có không gian bên trong cabin rộng rãi hơn. Tỷ lệ phân bổ trọng lượng giữa hai cầu trước/sau là 55/45 - một tỷ lệ gần như hoàn hảo nên hứa hẹn chiếc xe sẽ có tính năng vận hành xuất sắc, hệ thống lái chính xác.

 

Để đảm bảo độ an toàn cho một mẫu xe tính năng vận hành cao như Genesis Coupe, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc Hyundai đã sử dụng loại thép có độ bền cao, đồng thời thiết kế kết cấu thân xe nhẹ nhưng vững chắc. Trang bị an toàn gồm hệ thống 6 túi khí, dựa đầu chủ động hấp thụ xung lực, hệ thống ổn định xe điện tử ESP có cảm biến tốc độ ở từng bánh và có khả năng phanh từn bánh xe. Tuỳ chọn là hệ thống phanh đĩa Brembo cao cấp.


Trang bị giải trí trên xe gồm cổng cắm USB/iPod, đường cắm tín hiệu phụ vào dàn âm thanh, màn hình 5.6-inch (hiển thị bảng điều khiển âm thanh, đồng hồ kỹ thuật số, điều khiển nhiệt độ…), vô lăng tích hợp hệ thống điều khiển âm thanh. Tuỳ chọn là dàn âm thanh hiệu Infinity.

 

Hyundai ra mắt phiên bản Genesis Coupe  - 1
 
Hyundai ra mắt phiên bản Genesis Coupe  - 2
 
Hyundai ra mắt phiên bản Genesis Coupe  - 3

Màu sắc đa dạng

 

Hyundai ra mắt phiên bản Genesis Coupe  - 4
 

Hyundai ra mắt phiên bản Genesis Coupe  - 5

 Kiểu dáng thể thao

 

Hyundai ra mắt phiên bản Genesis Coupe  - 6
 
Hyundai ra mắt phiên bản Genesis Coupe  - 7
 

Hyundai ra mắt phiên bản Genesis Coupe  - 8

 

Hyundai kỳ vọng bán được 40.000 xe Genesis Coupe mỗi năm, trong đó 5.000 xe tại Hàn Quốc và 35.000 xe tại các thị trường nước ngoài, với khách hàng mục tiêu là nam giới trong độ tuổi trung niên (64%), những người tìm kiếm xe tính năng vận hành cao nhưng giá phải chăng.

 

Ngoài Infiniti G37, các đối thủ cạnh tranh của Genesis Coupe còn có Mitsubishi Eclipse, Nissan Altima Coupe và Mustang.

Giá bán lẻ đề xuất của xe Hyundai Genesis Coupe tại Hàn Quốc là 23,2 triệu won (khoảng 18.728 USD) cho phiên bản tiêu chuẩn; và 33,92 triệu won (27.382 USD) cho bản động cơ V-6 Lamda RS. Giá bán tại Mỹ sẽ được công bố trước ngày mẫu xe có mặt trên thị trường vào đầu năm sau.

 

Phiên bản sedan của Hyundai Genesis đã ra mắt từ đầu năm nay.

 

Nhật Minh

Theo WCF, Hyundai