Giải ô tô thể thao Gymkhana Ninh Bình 2020 đã tìm được nhà vô địch

(Dân trí) - Sau 2 ngày tranh tài, giải ô tô thể thao Gymkhana Ninh Bình 2020 đã tìm ra nhà vô địch và trao các phần thưởng xứng đáng cho các vận động viên đoạt giải.

Giải ô tô thể thao Gymkhana Năm du lịch quốc gia 2020 Hoa Lư - Ninh Bình khởi tranh vào chiều 25/7. Tham dự giải có 30 vận động viên đến từ nhiều câu lạc bộ yêu ô tô thể thao ở nhiều tỉnh, thành phố và quốc tế.

Sau hai ngày tranh tài, chiều 26/7, giải đấu khép lại; ban tổ chức đã tìm ra nhà vô địch là vận động viên Phạm Hoàng Đức và trao giải Nhất chung cuộc với Cúp vàng lưu niệm, giải Nhì được trao cho vận động viên Nguyễn Đăng Quang; và giải Ba chung cuộc thuộc về vận động viên Vũ Cao Thế.

Giải ô tô thể thao Gymkhana Ninh Bình 2020 đã tìm được nhà vô địch - 1

Vận động viên Phạm Hoàng Đức đạt giải Nhất của cuộc thi.

Ngoài giải thưởng chung cuộc, Ban Tổ chức còn trao giải các nội dung: Xe cầu trước không phân biệt dung tích động cơ; xe cầu sau có dung tích động cơ dưới 2.0 L; xe cầu sau có dung tích động cơ trên 2.0 L và xe độ phanh tay thủy lực do ban tổ chức bố trí.

Ban Tổ chức cho hay, giải ô tô thể thao Gymkhana được tổ chức lần này tại Ninh Bình quy mô giải còn khiêm tốn, nhưng đã thu hút được đông đảo các vận động viên hàng đầu, có kinh nghiệm, từng đoạt nhiều giải thưởng đến tranh tài.

Giải ô tô thể thao Gymkhana Ninh Bình 2020 đã tìm được nhà vô địch - 2

Ban tổ chức trao các giải Nhì, Ba và các giải phụ cho các vận động viên tham dự giải.

Tại tỉnh Ninh Bình, môn thể thao đua xe Gymkhana còn khá mới mẻ, nên trong những ngày tổ chức giải đua đã thu hút được rất đông người dân đến theo dõi và cổ vũ. 

Khán giả đã được mãn nhãn với màn trình diễn điêu luyện, kỹ năng, kỹ thuật khéo léo của các vận động viên. Sự tranh tài với thành tích hơn kém nhau chỉ tính bằng % giây của các vận động viên đã thu hút khán giả đến với giải đấu nhiều hơn. Bên cạnh đó, đây cũng là yếu tố quan trọng đánh giá được phần nào sự đồng đều về trình độ giữa các vận động viên.

Giải ô tô thể thao Gymkhana Ninh Bình 2020 đã tìm được nhà vô địch - 3

Các vận động viên điều khiển xe điêu luyện, kỹ thuật tại giải đấu.

Giải ô tô thể thao Gymkhana Năm du lịch quốc gia 2020 Hoa Lư - Ninh Bình là sự kiện thể thao quan trọng quảng bá Năm Du lịch quốc gia 2020 với chủ đề “Hoa Lư - Cố đô ngàn năm”. 

Là sân chơi lành mạnh để các vận động viên giao lưu, học hỏi, rèn luyện kỹ năng lái xe an toàn, giải đấu cũng nhằm mục đích thúc đẩy phong trào phát triển loại hình ô tô thể thao trong nước và hội nhập quốc tế.

Giải ô tô thể thao Gymkhana Ninh Bình 2020 đã tìm được nhà vô địch - 4
Giải ô tô thể thao Gymkhana Ninh Bình 2020 đã tìm được nhà vô địch - 5

Khán giả Ninh Bình được mát nhãn xem các tay đua tranh tài ở các phần thi.

Với thể thức đua ô tô thể thao Gymkhana, các vận động viên thể hiện sự khéo léo điều khiển những chiếc xe của mình, đặc biệt là các đoạn tăng tốc trong cự ly ngắn, quay 180 độ, 360 độ, chạy số 3, chạy số 8, đường zích zắc... 

Đang được quan tâm