BMW i4 sẽ sớm có mặt trên thị trường

(Dân trí) - BMW đã chọn Triển lãm ô tô Geneva 2018 đang diễn ra ở Thuỵ Sĩ làm nơi công bố kế hoạch sản xuất một mẫu xe hoàn toàn mới - i4.

BMW i4 sẽ sớm có mặt trên thị trường - 1

Phát triển từ chiếc i Vision Dynamics concept (ảnh trên), tân binh BMW i4 sẽ là xe chạy hoàn toàn bằng điện, được sản xuất tại Munich, Đức.

BMW hiện không tiết lộ khi nào thì mẫu xe này sẽ chính thức đi vào sản xuất, nhưng đây sẽ là một trong 25 sử dụng năng lượng điện mà công ty dự kiến tung ra thị trường từ nay đến năm 2025. Trong số này sẽ có 11 mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện, trong đó có iX3 và MINI EV.

Nguyên mẫu i Vision Dynamics Concept trình làng tại Triển lãm ô tô Frankfurt năm ngoái, với mô-tơ điện có khả năng cho xe tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 4 giây, trước xe đạt tốc độ tối đa khoảng 200 km/h. Chiếc xe concept này có thể chạy tới 600 km chỉ với một lần sạc điện, khá ấn tượng so với con số 539 km của Tesla Model S.

Bên cạnh việc công bố kế hoạch sản xuất mẫu i4, chủ tịch BMW - ông Harald Krüger cũng tiết lộ rằng mức xả thải CO2 trung bình của các xe BMW bán tại châu Âu hiện đã giảm hơn 42% so với thời điểm năm 1995. Năm ngoái, mức trung bình là 122 g/km, giảm 2 g/km so với năm 2016.

Ông Krüger cho biết việc giảm mức khí thải CO2 là minh chứng rõ ràng cho thành công của chiến lược điện khí hoá sản phẩm của tập đoàn.

Thêm một số hình ảnh chiếc i Vision Dynamics concept - tiền đề của BMW i4:

BMW i4 sẽ sớm có mặt trên thị trường - 2
BMW i4 sẽ sớm có mặt trên thị trường - 3
BMW i4 sẽ sớm có mặt trên thị trường - 4
BMW i4 sẽ sớm có mặt trên thị trường - 5
BMW i4 sẽ sớm có mặt trên thị trường - 6
BMW i4 sẽ sớm có mặt trên thị trường - 7

Nhật Minh
Theo Carscoops

BMW i4 sẽ sớm có mặt trên thị trường - 8
Tin liên quan
Dòng sự kiện: Triển lãm ô tô Geneva 2018
Đọc thêm
Đang được quan tâm