Ford Focus RS có cần tính năng Drift?

(Dân trí) - Các nhà lập pháp, cơ quan chức năng và truyền thông Australia đang kịch liệt phản đối mẫu Ford Focus RS mới ra mắt được trang bị tính năng Drift Mode.

Ford Focus RS có cần tính năng Drift? - 1

Các chuyên gia an toàn cho rằng chế độ Drift của xe Ford Focus RS (ảnh trên) quá nguy hiểm và hoàn toàn không cần thiết cho một mẫu xe đường phố. Theo họ, nếu xe có tính năng này thì không thể ngăn các chủ xe dùng nó để drift trên đường.

Việc này đã khiến người đứng đầu Hội đồng người đi bộ Australia yêu cầu Ford triệu hồi xe Focus RS và bỏ tính năng Drift Mode. Tuy nhiên, Ford vẫn muốn giữ tính năng này, với lập luận rằng khi bật chế độ Drift Mode, trên táp-lô có hiện thông báo rằng chỉ nên dùng tính năng này trên đường đua.

Một số người dùng cho rằng chế độ Drift Mode giúp cho việc drift an toàn hơn, còn có drift trên đường phố hay không là ý thức của người cầm lái chứ không phải do xe có tính năng này.

Ngoài ra, thực tế là hầu hết các mẫu xe đời mới đều có nút tắt hệ thống kiểm soát độ bám đường, giúp các xe dẫn động bánh sau thậm chí còn dễ trượt bánh hơn Focus RS, mà không hề có sự hỗ trợ của hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian và hệ thống kiểm soát hướng lực kéo.

Luật pháp Australia khá chặt chẽ trong vấn đề an toàn giao thông, đến mức Ford từng phải bỏ chế độ khoá bánh độc lập (line-lock) hỗ trợ việc "đốt lốp" trên xe Mustang bán ở thị trường này.

Nhật Minh

Theo News

Ford Focus RS có cần tính năng Drift? - 2
Ford Focus RS có cần tính năng Drift? - 3
Ford Focus RS có cần tính năng Drift? - 4

Tin liên quan