Ford Focus RS mới sẽ mạnh hơn cả Mustang

(Dân trí) - Hãng xe Mỹ đã chính thức công bố thông số chi tiết về sức mạnh động cơ của chiếc hatchback thể thao Focus RS phiên bản 2016. Theo đó, với động cơ EcoBoost 2.3L, chiếc RS này đạt được công suất lớn hơn cả mẫu xe cơ bắp Mustang hiện tại.

 

Ford Focus RS mới sẽ mạnh hơn cả Mustang - 1

Sử dụng động cơ EcoBoost 2.3L, Focus RS 2016 sẽ đạt công suất tối đa 350 mã lực và momen xoắn cực đại 475 Nm, vượt xa những gì mà Ford đưa ra trong thời gian xây dựng dự án Focus RS 2016 (chỉ là 345 mã lực và 439 Nm), trong khi động cơ cùng dung tích trên chiếc Mustang chỉ có 310 mã lực.

Để có sự khác biệt này, các kỹ sư của Ford đã sử dụng một hệ thống tăng áp kép mới giúp loại bỏ độ trễ ở vòng tua thấp. Thêm vào đó là máy nén khí có dung tích lớn hơn được tích hợp vào hệ thống cung cấp khí với áp suất lên tới 23,2 psi - lớn hơn thiết kế cùng loại trên Mustang (và chính là điều làm nên khác biệt này).

Ngoài ra, một hệ thống làm mát khí nạp làm “giàu” oxy trong không khí hơn sẽ giúp hỗn hợp nhiên liệu dễ cháy hơn, thời gian diễn ra quá trình sinh công nhanh hơn, đi kèm với đó một hệ thống khí xả mới giúp cải thiện khả năng thoát khí cũng như tạo ra luồng không khí mạnh hơn cho hệ thống tăng áp cũng như tạo ra các cung bậc khác nhau của âm thanh đặc trưng của dòng xe thể thao (có thể thay đổi nhờ một van quản lí điều khiển điện tử).

Bên cạnh đó, Ford cũng đã công bố một hệ thống khởi động star/stop mới trên RS với công nghệ khá độc đáo giúp mẫu xe có thể tiếp tục hoạt động mà không bắt buộc phải ngắt ly hợp. Ford dự kiến sẽ đưa các mẫu Focus RS vào sản xuất trong quý 4 năm nay, nhưng cũng sẽ phải đến đầu năm sau, những mẫu xe đầu tiên mới có thể đến tay khách hàng, trước mắt là tại thị trường Bắc Mỹ.

Ford Focus RS mới sẽ mạnh hơn cả Mustang - 2
Ford Focus RS mới sẽ mạnh hơn cả Mustang - 3
Ford Focus RS mới sẽ mạnh hơn cả Mustang - 4
Ford Focus RS mới sẽ mạnh hơn cả Mustang - 5
Ford Focus RS mới sẽ mạnh hơn cả Mustang - 6
Ford Focus RS mới sẽ mạnh hơn cả Mustang - 7
Ford Focus RS mới sẽ mạnh hơn cả Mustang - 8
Ford Focus RS mới sẽ mạnh hơn cả Mustang - 9
Ford Focus RS mới sẽ mạnh hơn cả Mustang - 10

Hiện tại, hãng xe Mỹ tiết lộ trên trang web chính thức của mình giá bán của xe Focus RS 2016 là 35.730 USD, cao gần gấp đôi so với mẫu Focus Hatchback (18.960 USD, chưa bao gồm gần 900 USD cước vận chuyển) và hơn so với đối thủ Subaru WRX STI (34.695 USD), nhưng vẫn thấp hơn so với Volkswagen Golf R (36.595 USD).

Tại Việt Nam, nhiều khả năng cuối năm nay Ford  lần đầu tiên sẽ đưa về mẫu Focus với trang bị động cơ EcoBoost 1.5L và sẽ ra mắt ngay trong triển lãm Vietnam Motor Show diễn ra vào cuối tháng này.

Như Phúc
Tổng hợp

Ford Focus RS mới sẽ mạnh hơn cả Mustang - 11

 

Đang được quan tâm