Diện mạo mới của Mini Crossover

(Dân trí) - Không mang kiểu cấu tạo cửa sau độc đáo như ở bản concept đã giới thiệu tại Triển lãm ô tô Paris 2008, chiếc Mini Crossover vừa bị bắt gặp trên đường chạy thử sử dụng thiết kế cửa truyền thống.

Mặc dù đã được nguỵ trang khá tốt để che giấu đường nét chi tiết của thân xe, nhưng chiếc Mini Crossover chạy thử lại thu hút sự chú ý bởi hoa văn sặc sỡ. Mẫu xe kích thước lớn nhất này của Mini có thể sẽ được đặt tên mới, chứ không phải là Colorado như thông tin trước đây, và có kiểu dáng khác biệt so với mẫu Mini Clubman.

 

Chiếc xe chạy thử có kiểu cửa sau như truyền thống chứ không mở lệch như ở bản concept được giới thiệu tại Triển lãm ô tô Paris 2008. Cửa hậu cũng là kiểu mở lật lên trên chứ không phải bản lề mở ngang như bản concept.

 

Diện mạo mới của Mini Crossover - 1
Bản concept tại Triển lãm Paris

 

Diện mạo mới của Mini Crossover - 2
 
Diện mạo mới của Mini Crossover - 3

Bản chạy thử

 

Diện mạo mới của Mini Crossover - 4
 
Diện mạo mới của Mini Crossover - 5
 
Chiều cao thân xe chạy thử cũng cao to hơn bản concept

 

Theo chuyên trang Automotive News, mẫu Mini Crossover sẽ được sản xuất tại nhà máy Magna Steyr ở Áo, với sản lượng 80.000 chiếc/năm. Đây sẽ là dòng xe thứ 4 trong danh mục sản phẩm của Mini, với cấu tạo 4 cửa 4 chỗ ngồi, sử dụng hệ dẫn động 4 bánh và động cơ 4 xy-lanh.

 

Lê Thư

Theo WCF