Đi ngược đường để nhanh vài giây, xe máy bị ô tô tông văng trên cầu vượt

(Dân trí) - Người đàn ông chạy xe máy lấn sang làn ngược chiều trên cầu vượt đã bị xe tải đâm vào, khiến nạn nhân văng xa, phương tiện bị hư hỏng nặng.

Tình huống xảy ra ngày 13/11 tại khu vực cầu vượt gần Aeon Mall (Long Biên, Hà Nội), hướng đi Quốc lộ 5. Camera hành trình của chiếc xe tải khác đi phía sau đã ghi lại được diễn biến, video được chia sẻ trên một số mạng xã hội.

Đi ngược đường để nhanh vài giây, xe máy bị ô tô tông văng trên cầu vượt

Theo đó, người đàn ông chạy xe máy gần hết cầu vượt thì bất ngờ rẽ sang làn dành cho các phương tiện đi ngược chiều. Đúng lúc này, ô tô tải đi tới gặp tình huống bất ngờ nên đã xảy ra va chạm.

Cú tông mạnh khiến người đi xe máy bị hất văng xuống đường, xe máy trượt xa khoảng 2 mét. Xe tải di chuyển thêm một đoạn nữa mới dừng lại. Theo thông tin tại hiện trường, nạn nhân bị thương nặng, đã được người dân đưa đi cấp cứu.

Video ghi lại vụ tai nạn đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng, trong đó phần lớn ý kiến lên án hành vi của người đi xe máy. “Chạy xe ngược chiều như vậy là tự đặt mình vào thế nguy hiểm rồi, thương nạn nhân nhưng cứ đi thế thì cũng không trách được”, nick Facebook Vũ Văn Hoàng bình luận.

Trong khi đó, thành viên Minh Minh cho rằng người đi xe máy chạy ngược chiều để quay đầu, sang đường. “Đi thêm một chút nữa sẽ có đoạn quay đầu mà, muốn nhanh vài giây mà bất chấp an toàn, giờ phải lĩnh hậu quả”, người này viết. 

Bên cạnh đó, cũng có câu hỏi về phản ứng của tài xế xe tải trong vụ tai nạn. “Dường như người điều khiển ô tô không phanh khi thấy xe máy, chỉ giảm tốc độ và dừng lại sau khi đã va chạm”, chị Tạ Thị Thoa bày tỏ.

“Không rõ người đi xe tải mất tập trung, đang đà lên dốc hay sao mà thấy vậy nhưng chẳng có dấu hiệu phanh để hạn chế hậu quả. Đồng ý rằng xe máy đi ngược chiều là sai nhưng nếu cứ giữ nguyên tốc độ để “dằn mặt” thì không hay chút nào”, anh Võ Văn Nghĩa viết.