Thứ năm, 08/08/2019 - 11:28

Công ty taxi công nghệ của Trung Quốc thành lập hãng xe tự lái

Dân trí

Ứng dụng gọi xe lớn nhất Trung Quốc - Didi Chuxing vừa chính thức tách bộ phận xe tự lái của mình ra thành một công ty độc lập nhằm tập trung vào công tác nghiên cứu và tăng cường hợp tác với các nhà sản xuất ô tô.

Công ty taxi công nghệ của Trung Quốc thành lập hãng xe tự lái - 1

 Giám đốc công nghệ (CTO) của Didi Chuxing - ông Zhang Bo vừa được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành (CEO) của đơn vị xe tự lái này, và sẽ đảm nhiệm cả 2 chức vụ cùng lúc.

Trong thông báo của mình, Didi cho biết công ty mới sẽ tích hợp các nguồn lực và lợi thế công nghệ của nền tảng Didi, tiếp tục tăng đầu tư vào R&D các công nghệ đổi mới cốt lõi, tăng cường hợp tác với các đối tác trong ngành công nghiệp ô tô cũng như quảng bá công nghệ tự lái với các cơ quan giao thông vận tải.

Đơn vị xe tự lái của Didi đã được thành lập vào năm 2016 và hiện có hơn 200 nhân viên tại Trung Quốc và Mỹ. Thông báo của Didi được đưa ra khoảng một tháng sau khi The Information báo cáo rằng hãng đang đàm phán với các nhà đầu tư bao gồm tập đoàn Nhật Bản SoftBank, cổ đông lớn nhất của nó, để gọi vốn cho đơn vị này.

Lạc Diệp

Theo TechCrunch