Chủ tịch Volkswagen bất ngờ từ chức

(Dân trí) - Chủ tịch Ferdinand Piech - nhân vật có dấu ấn và sự ảnh hưởng mạnh mẽ đến Porsche hồi cuối tuần trước đã bất ngờ tuyên bố từ chức chủ tịch Tập đoàn ô tô Volkswagen, làm dấy lên rất nhiều tin đồn.

 Ông Ferdinand Piech 
 Ông Ferdinand Piech 

Có vẻ như cháu nội của Ferdinand Porsche - người sáng lập hãng xe thể thao Porsche bị ban lãnh đạo Volkswagen ép từ chức vì đã "chơi xấu" để loại bỏ CEO Martin Winterkorn.

Theo một số nguồn tin, khi phát lộ việc ông Piech đang vận động hành lang các thành viên gia đình để đưa CEO Matthias Mueller của Porsche vào vị trí lãnh đạo Volkswagen thế chỗ ông Winterkorn.

Các cổ đông lớn của Volkswagen - công đoàn và chính quyền bang Lower Saxony cho rằng họ đã chịu đựng kiểu lãnh đạo của ông này quá đủ.

Và ông Piech đã mở được một con đường rút lui trong danh dự, đó là làm đơn từ chức. Ban giám đốc công ty sẽ tiến hành bỏ phiếu để bâù ra người thay thếo ông Winterkorn.

Còn nhiều tranh cãi, tin đồn xoay quanh lý do ông Piech đột ngột từ chức. Nhiều người cho rằng sự ra đi của ông này chính là sự kết thúc của một kỷ nguyên của Volkswagen.

Nhật Minh

Theo Carscoops

 Ông Ferdinand Piech 
 
 Ông Ferdinand Piech