Cảm động cảnh tài xế xe tải giúp cô gái đi xe đạp vượt đoạn đường ngập sâu

(Dân trí) - Người lái xe tải đã cho cô gái cùng chiếc xe đạp lên thùng hàng để giúp vượt qua đoạn đường ngập sâu do ảnh hưởng bởi mưa bão.

Đoạn video được chia sẻ trong một nhóm Facebook thảo luận về giao thông đã thu hút hơn 7 nghìn lượt yêu thích và hàng trăm bình luận chỉ sau 3 giờ đăng tải. 

Hình ảnh cho thấy một tài xế xe tải biển 77 (Bình Định) đã dừng tại đầu một đoạn đường bị ngập nước để giúp đỡ một cô gái đi xe đạp. Tài xế mở cửa thùng hàng, sau đó nhấc chiếc xe đạp lên và để cô gái ngồi cùng phương tiện của mình. Xe tải đưa cô gái đi qua đoạn đường ngập khá sâu, nước chảy mạnh.

Cảm động cảnh tài xế xe tải giúp cô gái đi xe đạp vượt qua đoạn đường ngập (Nguồn video: OFFB).

Video dài khoảng một phút này đã nhận "bão like" khi lan tỏa hình ảnh đẹp của người cầm lái. "Hương loài hoa không bay ngược chiều gió, hương người đức hạnh ngược gió khắp tung bay", thành viên Vũ Đạt đã đăng lời bình cùng với đoạn clip trên.

Rất nhiều bình luận bên dưới dành lời khen ngợi cho hành động đẹp của người lái xe tải. "Cảm ơn anh lái xe đã cho thấy xung quanh ta còn rất nhiều người tốt. Một việc làm nhân văn hơn cả ngàn lời nói", nick Facebook Đức Giang viết.

"Không chỉ người lái ô tô mà cũng hoan nghênh tinh thần cao đẹp của người đi xe máy, đã có lòng tốt chạy lại phụ giúp. Thật ấm áp khi được giúp đỡ lúc khó khăn và mình giúp người, khi cần thì người sẽ giúp lại ta", thành viên Minh Anh bình luận.

Một số ý kiến cho rằng đoạn đường ngập không quá dài nhưng sẽ vô cùng nguy hiểm nếu cô gái đạp xe băng qua. "Ở đoạn giữa đường ngập khá sâu, nước chảy mạnh và gió lớn. Chiếc xe tải không chỉ chở cô gái và chiếc xe đạp mà còn chở bình yên, hạnh phúc của một người con trong gia đình, được trở về nhà bình an", nick Vũ Loan viết.

Đáp lại hành động đẹp của người tài xế, rất nhiều ý kiến đã gửi lời chúc sức khỏe và bình an tới anh.