Thứ ba, 24/09/2013 - 01:22

Có thể bạn chưa biết

Cách sử dụng tính năng Cruise Control trên Ford Everest

Dân trí

Phiên bản nâng cấp của chiếc Ford Everest tại Việt Nam cho năm 2013 này có một tính năng khá hữu dụng mà các đối thủ khác như Toyota Fortuner, Pajero Sport không có: Hệ thống điều khiển hành trình Cruise Control.

Ford Everest phiên bản mới tại Việt Nam

Ford Everest phiên bản mới tại Việt Nam

Cruise Control hay còn được gọi là hệ thống ga tự động hay hệ thống điều khiển hành trình là tính năng rất hữu dụng trên đường trường, nó giúp người lái thư giãn hơn bên chân ga khi tự cài đặt tốc độ theo ý muốn của người lái. Và lúc đó, chiếc xe sẽ tăng/giảm tốc độ theo tác động trên cần điều khiển của tính năng này ở tay lái bên phải.

Điều này, có thể hiểu một cách đơn giản nhất là giúp người lái vẫn điều khiển xe trên đường mà không cần ấn chân ga, mọi tác động đến tốc độ đều thông qua cần điều khiển.

Tính năng Cruise Control được tích hợp trên phiên bản Everest sử dụng hộp số tự động (phiên bản 4x2 AT) được kích hoạt và sử dụng khá đơn giản.

Ford Everest phiên bản mới tại Việt Nam

Với lẫy kích hoạt nằm sau tay lái, phía tay phải người lái, tính năng này bắt đầu phát huy ở tốc độ trên 40km/h. Khi đó, người lái ấn vào nút On/Off để kích hoạt tính năng Cruise Control. Khi đó, trên bảng đồng hồ sẽ hiện lên đèn báo đã kích hoạt hệ thống

Tiếp theo đó gạt cần về phía (Set-) để cài tốc độ tự động cho xe. Khi đó, xe sẽ giữ nguyên vận tốc vào thời điểm người lái kích hoạt tính năng này.

Để điều khiển tăng/giảm tốc độ theo nhu cầu và tình huống trên đường, người lái chỉ cần gạt cần về (SET +) để tăng tốc độ và gạt cần về phía (SET-) để giảm tốc độ. Không giống như những hãng khác, biên độ thay đổi tốc độ ở tính năng Cruise Control của Ford khá linh động, không nhất thiết phải theo từng cấp độ (+/- 2km/h như Renault và các mẫu xe Toyota du lịch khác).

Và trong quá trình vận hành, nếu bạn muốn hủy kích hoạt tính năng này, bạn có thể ấn nút On/Off trên cần điều khiển để tắt. Ngoài ra có một cách dễ hơn là đạp nhẹ chân ga hoặc mớm phanh, hệ thống sẽ tự động tắt tính năng này.

Chúc các bạn có thêm niềm vui khi lái xe

Như Phúc

Bảng giá xe Chevrolet tại Việt Nam

Có nên mở các lớp kỹ năng tham gia giao thông ở các trường đại học?
Nên, rất cần thiết
Không nên, mất thời gian và tiền bạc
Ý kiến khác