BMW ra mắt xe R1200GS phiên bản đặc biệt

(Dân trí) - Để kỉ niệm chiếc GS thứ 500.000 xuất xưởng kể từ năm 1980, BMW sản xuất 500 chiếc R1200GS phiên bản đặc biệt. Đây là dòng xe mô-tô bán chạy nhất của BMW.

BMW ra mắt xe R1200GS phiên bản đặc biệt


BMW R1200GS phiên bản đặc biệt có chắn bùn trước được mở rộng, cánh gió làm mát dầu, kính chắn gió màu, yên xe hai tông màu đen-ghi, độ cao của yên xe tăng 20 mm so với phiên bản tiêu chuẩn, bảo vệ đầu xy-lanh bằng nhôm. Phiên bản đặc biệt này được sơn màu trắng - lần đầu tiên trên xe R1200GS. Giá bán của phiên bản đặc biệt chỉ cao hơn bản thường 350 euro (tương đương 471 USD).

Theo trang Motorcyclenews.com, có thông tin rằng phiên bản đặc biệt này sẽ được cung cấp gói tùy chọn Dynamic và Premium, với hệ thống phanh ABS, hệ thống treo tùy chỉnh điện tử, hệ thống kiểm soát lực kéo, sưởi tay và hệ thống máy tính trên bảng đồng hồ.

GS viết tắt từ Gelande Strasse có nghĩa là offroad. Đây là mẫu xe mô-tô bán chạy nhất trong lịch sử BMW, khác các mẫu xe khác của BMW ở hệ thống treo có hành trình dài hơn, vị trí ngồi thẳng lưng và bánh trước cỡ lớn hơn.

Xe GS được trang bị nhiều phiên bản động cơ khác nhau: xy-lanh đơn, xy-lanh đôi làm mát bằng dung dịch, và xy-lanh đôi làm mát bằng không khí (Airheads), động cơ xy-lanh đôi làm mát bằng dầu/không khí (Oilheads và Hexheads).

Được BMW gọi là Enduro, R1200GS "Oilhead" là một chiếc xe dành cho phố thị nhưng vẫn có khả năng offroad, với động cơ 1.170 cc công suất 105 mã lực tại 7.500 vòng/phút và momen xoắn cực đại 115 Nm tại 5.750 vòng/phút.

Hệ thống phun xăng điện tử giúp động cơ vận hành ổn định hơn đối với những xe chạy phố nhiều như thế này. Hộp số 6 cấp có bánh răng dạng xiên chéo và trục bánh răng truyền động sau.

Một số trang bị đáng chú ý khác gồm: phanh đĩa đôi phía trước với 4 piston cố định; phanh đĩa đơn phía sau; kết cầu khung sườn gồm 2 phần trước và sau; động cơ và hộp số là một phần của cấu trúc chịu lực.

Hội An

Hội An

Theo Autoevolution

Theo bạn, ôtô nhập khẩu từ ASEAN sẽ giảm giá trong năm 2014 khi thuế nhập khẩu giảm còn 50%?
Sẽ giảm giá
Không giảm giá
  

Tâm lí đợi chờ