Audi lập thương hiệu con, chuẩn bị ra SUV chạy điện

Dân trí Lãnh đạo Audi đã xác nhận tên gọi e-tron cho thương hiệu con mà hãng lập riêng cho các mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện.

Audi lập thương hiệu con, chuẩn bị ra SUV chạy điện - 1

Giống như Quattro, hay BMW với dòng "i", tên gọi e-tron cũng sẽ được Audi sử dụng cho tất cả các mẫu xe thuộc thương hiệu con này; ví dụ như A7 e-tron, A8 e-tron...

Và mẫu xe đầu tiên sẽ là SUV, được phát triển dựa trên chiếc e-tron quattro concept đã ra mắt tại Triển lãm ô tô Frankfurt 2015 (ảnh trên). Theo kế hoạch, từ nay đến hết năm 2020, Audi sẽ giới thiệu ba mẫu xe chạy điện; sau SUV là một mẫu hatchback cỡ nhỏ hơn và một mẫu sedan cỡ lớn (phác hoạ trong ảnh dưới).

Audi lập thương hiệu con, chuẩn bị ra SUV chạy điện - 2
Audi lập thương hiệu con, chuẩn bị ra SUV chạy điện - 3

Chủ tịch Audi - ông Rupert Stadler cũng cho biết hãng đang phát triển một mẫu xe chạy điện hạng sang để cạnh tranh Tesla Model S. Tuy nhiên, ông bác bỏ tin đồn rằng mẫu xe này sẽ thay thế mẫu A9 từ lâu đã nằm trong kế hoạch của hãng. Thay vào đó, nó có thể sẽ là A8 e-tron.

Những thông tin này đã xoá tan những dấu hỏi được đặt ra khi tuần trước, Audi tuyên bố khai tử siêu xe chạy điện R8 e-Tron. Có vẻ như Audi muốn hướng đến thị trường đại chúng hơn. Xe R8 e-Tron có giá bán lên tới hơn 1 triệu USD và doanh số chỉ đạt chưa đến 100 chiếc.

Nhật Minh

Theo Autocar.uk

Audi lập thương hiệu con, chuẩn bị ra SUV chạy điện - 4
Audi lập thương hiệu con, chuẩn bị ra SUV chạy điện - 5
Audi lập thương hiệu con, chuẩn bị ra SUV chạy điện - 6