Xu hướng thời trang năm 2022 của Gen Z

(Dân trí) - Nhắc tới Gen Z là nhắc tới sự cá tính, sáng tạo, cùng phong cách thời trang mang đậm dấu ấn cá nhân.

Năm 2022 hứa hẹn sẽ là năm Gen Z có nhiều xu hướng độc đáo cùng với các biểu tượng thời trang như Jaden Smith và Billie Eilish.

Bindiya Bhatt, Giám đốc công ty thương mại điện tử thời trang Myntra (Ấn Độ), chia sẻ một số xu hướng nổi bật của Gen Z năm 2022.

"Chơi đùa" với màu sắc

Xu hướng thời trang năm 2022 của Gen Z - 1

Gen Z cởi mở hơn trong việc thử nghiệm các màu sắc khi phối trang phục (Ảnh: Adobe Stock).

Gen Z không ngại pha trộn và kết hợp các màu sắc "lạ" với nhau để tạo nên một outfit độc đáo, thời trang và thoải mái. Bạn có muốn mặc một chiếc quần dài màu hồng với một chiếc áo cardigan màu cam sáng? Gen Z sẽ không né tránh điều đó và bạn cũng nên thử.

Trở về thập niên 90

Xu hướng thời trang năm 2022 của Gen Z - 2

Các xu hướng thời trang xuất hiện mạnh mẽ, sau đó biến mất và cuối cùng bùng nổ trở lại (Ảnh: Twitter:BridalBcnFW).

Gen Z hiện đang trải nghiệm tất cả các xu hướng thời trang của thập niên 90 mà Gen Y từng nghĩ sẽ bỏ lại phía sau. Với sự trở lại của những đường cắt may, đường xẻ bất đối xứng, những kẹp tóc bướm lấp lánh, kính râm màu sắc và túi baguette nhỏ nhắn, Gen Z đang thực hiện giấc mơ thời trang của thập niên 90 theo cách độc đáo và rất riêng của họ, được ưa chuộng và lăng-xê bởi những người đi đầu xu hướng trên toàn cầu.

Gender fluid - Trang phục phi giới tính

Xu hướng thời trang năm 2022 của Gen Z - 3

Ranh giới về giới tính đang được xóa nhòa trong thời trang (Ảnh: New York Times).

Gen Z có cách tiếp cận giới tính linh hoạt hơn so với các thế hệ trước bởi nhiều chuẩn mực văn hóa đã thay đổi và "giới tính linh hoạt" trở thành khái niệm được xã hội đón nhận nhiều hơn. Vì thế, Gen Z luôn chưng diện theo bất kì cách nào mà họ thấy thích thú.

Quần áo phi giới tính đã xuất hiện trong những ngày qua và dự kiến xu hướng này sẽ phổ biến hơn nữa vào năm 2022. Chúng ta có cơ sở để mong đợi điều này khi các thương hiệu thời trang toàn cầu đã và đang bắt đầu lăng-xê phong cách "gender fluid".

Phong cách Punk Academia

Xu hướng thời trang năm 2022 của Gen Z - 4

2022 được dự đoán là năm bùng nổ của thời trang Pop-punk, hay Punk Academia (Ảnh: twitter/@iurypadilha).

Punk Academia là một trong những xu hướng mới hơn mà những người đam mê thời trang chưa từng nghĩ Gen Z sẽ mang trở lại. Tuy nhiên, với những tín đồ yêu thích Punk Academia thì không có gì ngạc nhiên khi đây chính là một cú hit của Gen Z. Từ chân váy họa tiết kẻ caro, áo len oversize đến áo corset và bodycon ôm sát, xu hướng này chắc chắn là sự kết hợp ăn ý giữa hai thái cực đối lập.

Phong cách Athleisure - Sự thoải mái lên ngôi

Xu hướng thời trang năm 2022 của Gen Z - 5

Gen Z thích ăn mặc thoải mái, đặc biệt là khi phải làm việc từ xa và chịu ảnh hưởng từ văn hóa thời trang sau đại dịch (Ảnh: Instagram/@skrrtpionwork).

Những món đồ đang thống trị xu hướng và trở thành "đồng phục tiêu chuẩn" trong tủ đồ của mọi Gen Z là những bộ đồ ngủ rộng rãi, quần áo thể thao, trang phục ở nhà vừa thoải mái nhưng vẫn thời trang và sang trọng. Quần legging, bike shorts, áo len/nỉ oversize (quá cỡ), quần thể thao là những món đồ được Gen Z cho rằng "đặc biệt phù hợp" với mọi hoàn cảnh.

Theo www.indiatvnews.com