Thứ hai, 04/07/2016 - 14:34

Trung ương Đoàn chia buồn, động viên gia đình 3 nữ sinh Ngoại thương bị lũ cuốn

Dân trí

Chiều ngày 3/7, đoàn công tác của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đến thăm hỏi, chia buồn và động viên các gia đình, người thân có nữ sinh viên tình nguyện tử nạn.

Ngay khi biết thông tin 3 nữ sinh Ngoại thương bị lũ cuốn trôi trong đợt tình nguyện Mùa hè xanh ở huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh và đã tử nạn, đại diện Trung ương Đoàn và Hội Sinh viên Việt Nam đã đến chia buồn với gia đình nạn nhân. Vụ Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cử đại diện đến thăm viếng, động viên gia đình 3 nữ sinh.

Anh Doãn Hồng Hà – Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Trưởng Ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thắp hương cho nữ sinh viên tình nguyện tử nạn Vũ Thị Xoa
Anh Doãn Hồng Hà – Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Trưởng Ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thắp hương cho nữ sinh viên tình nguyện tử nạn Vũ Thị Xoa

Anh Doãn Hồng Hà – Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Trưởng Ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam dẫn đầu đoàn đến viếng, thắp hương cho nữ sinh viên tình nguyện tử nạn Vũ Thị Xoa ở xóm Cà, thôn Cẩm Đới, xã Thống Nhât, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương; đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình và người thân.

Được biết gia đình của sinh viên tử nạn Vũ Thị Xoa có 4 người, có bố đi làm ăn xa, anh trai đã xuất ngũ bộ đội không có việc làm, gia đình thuộc diện khó khăn của xã. Bản thân Vũ Thị Xoa là học sinh giỏi từng đỗ đầu vào hai trường Đại học và là đoàn viên gương mẫu tích cực trong các hoạt động của Đoàn trường, Hội Sinh viên nhà trường và nhiệt tình tham gia các hoạt động Đoàn ở địa phương.

Đại diện Trung ương Đoàn và Hội SVVN cũng đến thắp hương và gửi lời chia buồn tới gia đình và người thân nữ sinh viên tử nạn Nguyễn Thị Ngân ở tổ dân phố 2, Văn Trì, Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Thay mặt gia đình, ông Nguyễn Trọng Tiếp là bố đẻ của sinh viên tình nguyện tử nạn Nguyễn Thị Ngân đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm, động viên kịp thời của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo để gia đình vượt qua nỗi đau này.

Chia buồn với gia đình em Nguyễn Thị Ngân
Chia buồn với gia đình em Nguyễn Thị Ngân

Nữ sinh viên tình nguyện tử nạn Nguyễn Thị Ngân có bố, mẹ và một người em gái năm nay học lớp 12, gia đình thuộc diện khó khăn của địa phương.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam do đồng chí Nguyễn Bình Minh - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Trưởng Ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn đã đến viếng và chia buồn với gia đình nữ sinh viên tử nạn Nguyễn Thị Hải- quê xã Hội Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.

Các đoàn công tác của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã trao kinh phí hỗ trợ cho mỗi gia đình có nữ sinh viên tình nguyện tử nạn 05 triệu đồng; Bộ Giáo dục và Đào tạo trao hỗ trợ cho mỗi gia đình ở Hải Dương và Hà Nội là 2 triệu đồng/nữ sinh viên tình nguyện tử nạn.

Cùng ngày, Tỉnh Đoàn Quảng Ninh, Thành Đoàn Hà Nội, Tỉnh Đoàn Hải Dương, Tỉnh Đoàn Nghệ An đã cử các đoàn công tác đến thăm hỏi và động viên gia đình. Trong đó, Thành Đoàn Hà Nội hỗ trợ mỗi gia đình 05 triệu đồng/gia đình; Tỉnh Đoàn Quảng Ninh hỗ trợ 3 triệu đồng/gia đình và phương tiện đi lại tổ chức tang lễ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Hải Dương Sái Thị Yến cho biết, Tỉnh Đoàn Hải Dương đã chỉ đạo huyện Đoàn Gia Lộc, Đoàn xã Thống Nhất cử đoàn viên, thanh niên tham gia giúp đỡ, hỗ trợ gia đình trong lúc tang gia bối rối.

Mai Châm