Triệu phú 27 tuổi nhất định không móc hầu bao cho 2 thứ

Tuệ Nhi

(Dân trí) - Dù sở hữu khối tài sản mơ ước, không phải động tới 80% thu nhập, nhưng triệu phú trẻ Todd Baldwin vẫn chọn lối sống tiết kiệm và từ chối chi tiêu cho 2 dịch vụ.

Giá trị tài sản ròng của Todd Baldwin vượt 1 triệu USD khi anh mới 25 tuổi. Hiện tại, ở tuổi 27, anh kiếm được 615.000 USD/năm (305.000 USD sau khi trừ các chi phí) nhờ vào thu nhập từ bất động sản cho thuê, công việc bán bảo hiểm và số tiền mà anh kiếm được khi đóng làm một khách hàng bí mật.

Phần lớn doanh thu của anh đến từ bất động sản cho thuê của hai vợ chồng: 460.000 USD/năm. Sau khi trừ các chi phí, bao gồm các khoản thanh toán khoản vay ngân hàng, thuế, bảo hiểm và các tiện ích, họ giữ khoảng 150.000 USD/năm.

Triệu phú 27 tuổi nhất định không móc hầu bao cho 2 thứ - 1

Triệu phú trẻ tuổi Todd Baldwin (Ảnh: CNBC).

"Mặc dù có giá trị tài sản ròng 7 con số, nhưng chúng tôi không làm nhiều việc mà như hầu hết mọi người thường nghĩ rằng các triệu phú sẽ làm. Chúng tôi là những người sống rất đạm bạc", anh nói.

Baldwin đang đeo chiếc nhẫn cưới bằng cao su giá 12 USD và dùng chung một chiếc Ford Focus 2009 với vợ. Vì chi tiêu tiết kiệm nên anh có thể để dành hơn 80% thu nhập.

Triệu phú trẻ không chi tiền cho một số hoạt động giải trí, như đi nhà hàng hay xem phim, vì anh biết cách kiếm tiền từ chính việc này.

Baldwin là "một khách hàng mua sắm bí mật" và được trả tiền cho việc đi ăn uống, mua sắm tạp hóa, xem phim và thậm chí đến các khách sạn, sòng bài.

"Có rất nhiều doanh nghiệp muốn biết nhân viên của họ đang làm việc như thế nào và thị trường phản ứng ra sao với sản phẩm của họ. Vì vậy, các công ty sẽ thuê những người mua sắm bí ẩn như tôi đến mua sắm ở cơ sở của họ như một khách hàng thường xuyên, mua sản phẩm hoặc dịch vụ và sau đó đánh giá về nó", anh cho biết.

Baldwin kiếm được khoảng 30.000 USD kể từ khi bắt đầu công việc khách hàng bí ẩn nhiều năm trước ở trường đại học. "Nếu một người bạn muốn đến quán bar hoặc ai đó muốn đi xem phim, tôi thường cố gắng đợi cho đến khi tôi có thể nhận được một hợp đồng, vì dù sao bạn cũng sẽ đến đó, bạn có thể vừa được sử dụng dịch vụ vừa được trả tiền cho điều đó", Baldwin nói.

Nhờ vào dịch vụ này, vợ chồng anh chỉ tiêu khoảng 25 USD mỗi tháng cho thực phẩm.

Anh kể thêm: "Một điều nữa mà tôi không bao giờ chi tiền là phí tài khoản ngân hàng hoặc phí thẻ tín dụng không cần thiết". Điều đó không có nghĩa Baldwin không sử dụng thẻ tín dụng; anh có 13 thẻ, nhưng không bao giờ chi tiêu quá đà và thanh toán đúng hạn để tránh phí trả chậm.

Triệu phú Baldwin được nuôi nấng bởi một bà mẹ đơn thân; anh bắt đầu làm việc khi mới 12 tuổi và luôn trong tâm thế phải tiết kiệm tiền. "Tôi thật sự rất vui khi hoàn toàn đủ khả năng để mua thứ gì đó, nhưng sau đó đã chọn không mua".

Triệu phú 27 tuổi nhất định không móc hầu bao cho 2 thứ - 2
Baldwin từ chối chi tiêu các khoản cho giải trí như nhà hàng, xem phim (Ảnh: Shutterstock).

Baldwin tính toán rất kỹ lưỡng tất cả các giao dịch mua của mình. "Vợ tôi và tôi muốn tổ chức lễ cưới trong vài năm tới. Tôi đã nghĩ rằng chúng tôi có thể mua một chiếc SUV. Tôi đã tham khảo và một chiếc xe có giá 60.000 USD". Tuy nhiên, sau khi tính toán các con số, họ đã quyết định chuyển hướng.

"Chúng tôi lấy 60.000 USD đó để mua một bất động sản cho thuê khác. Và bây giờ dòng tiền bất động sản đó mang lại khoản thu nhập 4.000 USD mỗi tháng. Cuối cùng, thu nhập từ tài sản cho thuê có thể trả tiền cho 4 chiếc SUV mà tôi thích", anh cho biết.

Lần duy nhất mà Baldwin thích chi tiền là món quà bất ngờ dành cho vợ. "Vợ còn tiết kiệm hơn tôi. Vài năm trước, tôi đã mua cho cô ấy một chiếc ví giá 500 USD. Nhưng khi tôi làm cô ấy ngạc nhiên với nó, cô ấy đã ngay lập tức trả lại, đổi một chiếc ví 60 USD và sau đó chúng tôi đã đầu tư số tiền chênh lệch".

"Chúng tôi không lãng phí tiền bạc một cách vô nghĩa", Baldwin nói.

Theo www.cnbc.com