"Thiên thần đồng phục" xinh đẹp nay đã là nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân

(Dân trí) - Nổi tiếng trên mạng từ những năm cấp 3, "thiên thần đồng phục" Nguyễn Thu Trang bây giờ đã trở thành nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân.

Mạng xã hội mang đến cả cơ hội và áp lực

Mới đây, Nguyễn Thu Trang (sinh năm 2003, Hà Nội) tiếp tục "gieo thương nhớ" cho dân mạng trong những khoảnh khắc nhẹ nhàng, tinh khôi bên hoa cúc họa mi.

Cô gái xinh xắn cho hay, bộ ảnh như một nguồn năng lượng tích cực, động viên mọi người cùng vượt qua khó khăn mùa dịch. "Thử thách, chông gai nào rồi cũng qua, chúng ta đừng quên tận hưởng vẻ đẹp cuộc sống hết mình".

Thiên thần đồng phục xinh đẹp nay đã là nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân - 1

Hiện tại, Thu Trang theo học ngành Quản trị Marketing (chất lượng cao) tại ĐH Kinh tế quốc dân.

Thiên thần đồng phục xinh đẹp nay đã là nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân - 2

Vẻ đẹp ngọt ngào của nữ sinh 18 tuổi.

Thu Trang chia sẻ: "Em may mắn được mọi người biết đến và theo dõi từ những năm cấp 3, điều này mang đến cho em rất nhiều cơ hội. Em có thêm rất nhiều công việc, có lượng follower luôn sẵn sàng giúp đỡ em, động viên em, thỉnh thoảng ra đường cũng có vài bạn nhận ra, kiểu cảm giác mình được mọi người yêu quý.

Nhưng bên cạnh đấy, em cũng phải chịu rất nhiều áp lực vì bị nhiều người để ý, dùng mạng xã hội cũng phải cẩn trọng từng lời nói, không dám đăng tải những thứ mình muốn chia sẻ với bạn bè thoải mái như trước. Ngoài ra, em cũng bị soi xét cuộc sống riêng tư nhiều lắm, dù em chẳng làm gì ảnh hưởng đến người ta và cũng không làm gì sai lệch về đạo đức". 

Thu Trang cũng bày tỏ về cách dùng mạng xã hội: "Hiện tại, mạng xã hội đang ảnh hưởng đến cuộc sống, thói quen, suy nghĩ của mọi người rất nhiều. Ví dụ như những người có tầm ảnh hưởng ăn mặc ra sao, dùng sản phẩm gì là người theo dõi của họ cũng sẽ dùng theo hoặc mặc theo. Em thấy đây cũng là điều tốt nếu có thể chia sẻ và lan tỏa những lối sống đẹp, sản phẩm chất lượng, thân thiện với môi trường.

Thiên thần đồng phục xinh đẹp nay đã là nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân - 3
Lưng trần đầy gợi cảm của thiếu nữ tuổi 18.

Nhưng bên cạnh đó, cũng có nhiều "hiện tượng mạng" lan truyền thông tin nhầm lẫn hay có những hình ảnh, lối sống sai lệch với chuẩn mực và làm cho 1 bộ phận người theo dõi có suy nghĩ lệch lạc theo. Chúng ta nên dùng mạng xã hội sáng suốt, biết lựa chọn những điều tích cực".

Nữ sinh 2K tâm sự, công việc gắn liền với mạng xã hội nên Trang thường xuyên phải kiểm tra tin nhắn, tương tác hay cập nhật hoạt động mới. Nhưng Trang cũng khẳng định, cô sử dụng điện thoại có mục đích, tạo ra các giá trị và coi đó như một phương thức học tập, làm việc chứ không hề bị phụ thuộc.

"Xinh đẹp là lợi thế nhưng trí óc và tâm hồn quan trọng hơn"

Đề cập đến quan điểm về cái đẹp, cô gái này cũng không ngần ngại bộc bạch rằng chỉ cần tự tin, biết chăm sóc bản thân, tích cực với mọi người đã là một người đẹp rồi. 

Theo đó: "Quan niệm "tốt gỗ hơn tốt nước sơn" sẽ đúng với mọi thời đại chứ không chỉ là thời truyền thống hay hiện đại. Cái cốt cách bên trong lúc nào cũng sẽ là quan trọng nhất vì cái vỏ ngoài chắc chắn sẽ thay đổi theo thời gian, hoặc cái này đẹp thì lại có cái kia đẹp hơn. Xinh đẹp là lợi thế, nhưng trí óc và tâm hồn mới là quan trọng nhất".

Thiên thần đồng phục xinh đẹp nay đã là nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân - 4
Với Thu Trang, tự tin là lớp trang điểm hoàn hảo nhất.
Thiên thần đồng phục xinh đẹp nay đã là nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân - 5
Trang không ngần ngại thử thách bản thân với những công việc khác nhau.
Thiên thần đồng phục xinh đẹp nay đã là nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân - 6
Dù bận rộn nhưng nữ sinh Hà thành luôn xác định nhiệm vụ học tập là quan trọng nhất với sinh viên.

Không chỉ sở hữu nhan sắc xinh xắn, Trang còn gây ấn tượng bởi sự năng nổ, nhiệt huyết. Trang tham gia hoạt động văn nghệ của trường xuyên suốt từ những năm cấp 1 đến cấp 3. Năm lớp 10, Thu Trang lọt Top 6 The next MC - cuộc thi dành cho học sinh sinh viên trên toàn thành phố Hà Nội. Từ đó đến nay, Trang tiếp tục phát triển các công việc với vai trò MC, người mẫu ảnh, reviewer kênh Youtube hơn 2 triệu lượt đăng ký...

Thu Trang bật mí mức thu nhập của cô hiện từ 10-20 triệu đồng/tháng. Nhờ đó, cô gái trẻ có thể tự lập về mặt tài chính, mua được những món đồ yêu thích. Nổi tiếng từ sớm, không ít lần Trang gặp phải những tình huống khiếm nhã không hay: "Em từng "bị" nhận một vài lời đề nghị đi chơi cùng và được trả vài nghìn USD cho một lần như thế. Em chỉ im lặng, không hồi đáp vì bản thân không muốn dây dưa vào những mối quan hệ đó".

Trang xây dựng hình ảnh cá nhân theo hướng tích cực, có giá trị. Cô không gò bó bản thân phải trung thành với bất cứ phong cách nào. Tùy theo địa điểm xuất hiện, Trang sẽ chọn lựa trang phục phù hợp, khiến bản thân cảm thấy thoải mái và tự tin nhất.

Thiên thần đồng phục xinh đẹp nay đã là nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân - 7

Quan điểm sống của Thu Trang là sống tích cực, tốt bụng, giúp đỡ mọi người hết mình, sống tốt ắt sẽ gặp được quả ngọt.

Thiên thần đồng phục xinh đẹp nay đã là nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân - 8
Trang hy vọng sẽ có quãng thời gian sinh viên ý nghĩa và trưởng thành.
Thiên thần đồng phục xinh đẹp nay đã là nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân - 9
Nữ sinh nhìn nhận mọi sự việc xảy đến với thái độ lạc quan, tích cực.
Tin liên quan
Đang được quan tâm