Thích thú ngắm hoa dã quỳ khoe sắc vàng rực nơi miền biên viễn

(Dân trí) - Những tháng cuối năm, hoa dã quỳ lại đua nở trên những ngọn đồi, nương rẫy, tô điểm sắc vàng trên những con đường, bản làng vùng biên như được khoác trên mình màu áo mới...

Thích thú ngắm hoa dã quỳ khoe sắc vàng rực nơi miền biên viễn - 1

Vào dịp cuối năm, về với miền tây Quảng Trị, không khó để bắt gặp hình ảnh hoa dã quỳ đua nở trên những ngọn đồi, trên khắp nương rẫy, tô điểm sắc vàng bên khe suối, những con đường, bản làng như được khoác trên mình một màu áo mới, bừng sáng sau những giấc ngủ vùi.

Thích thú ngắm hoa dã quỳ khoe sắc vàng rực nơi miền biên viễn - 2

Tại Hướng Hóa, một huyện miền núi của tỉnh Quảng Trị có nền khí hậu khá lý tưởng cho sự sinh trưởng của các loài hoa. Không chỉ các vườn hoa theo mùa được người dân ươm trồng phục vụ khách du lịch mùa nào cũng rực rỡ, mà ngay cả những loài hoa dại cũng vươn mình mạnh mẽ, khoe sắc giữa bạt ngàn núi đồi.

Thích thú ngắm hoa dã quỳ khoe sắc vàng rực nơi miền biên viễn - 3

Dã quỳ mọc san sát nhau, càng có mật độ dày thì khi nở hoa càng đẹp, tạo nên những thảm hoa vàng trải dài rất thu hút. Trên các cung đường tuyến nhánh tây, đường Hồ Chí Minh, qua địa phận các xã Hướng Phùng, Hướng Sơn, Hướng Linh của huyện Hướng Hóa, đâu đâu ta cũng bắt gặp sắc vàng dã quỳ mỗi mùa Đông sang.

Thích thú ngắm hoa dã quỳ khoe sắc vàng rực nơi miền biên viễn - 4
Thích thú ngắm hoa dã quỳ khoe sắc vàng rực nơi miền biên viễn - 5

Hoa dã quỳ có sắc vàng đậm trông rất rực rỡ, bắt mắt, cây mọc khá xum xuê, tạo tán um tùm, nên mỗi độ nở hoa trông càng rực rỡ hơn. Dã quỳ còn có tên gọi là cúc dại, từ lâu được xem là loại hoa dại có sức sống mãnh liệt, có vẻ đẹp hoang sơ, sắc màu rực rỡ.

Thích thú ngắm hoa dã quỳ khoe sắc vàng rực nơi miền biên viễn - 6

Những năm trở lại đây, du khách trong và ngoại tỉnh Quảng Trị không cần phải đi đâu xa, bởi ngược lên miền núi Hướng Hóa là có thể thỏa sức ngắm hoa dã quỳ, đẹp không khác gì trên cao nguyên Đà Lạt. Thời gian từ tháng 10 đến tháng 12 hàng năm là thời gian dã quỳ nở rộ nhất.

Thích thú ngắm hoa dã quỳ khoe sắc vàng rực nơi miền biên viễn - 7

Trong tiết trời se lạnh của miền núi, pha lẫn chút nắng nhẹ hanh vàng, sắc vàng của loài hoa dại này rực rỡ hơn bao giờ hết. Vẻ đẹp không kiêu sa nhưng đầy hoang dại, bí ẩn của dã quỳ có sức lôi cuốn đến kỳ lạ. Được đặt trọn trong khung cảnh miền núi với thấp thoáng núi đồi nguyên sơ, khí hậu trong lành, thời tiết se lạnh lãng đãng sương giăng, dã quỳ trên miền biên giới Quảng Trị trở nên hấp dẫn và níu chân người qua.

Thích thú ngắm hoa dã quỳ khoe sắc vàng rực nơi miền biên viễn - 8

Du khách khắp nơi tìm về miền sơn cước này ngày càng đông, điều thú vị đó là du khách mọi lứa tuổi đều có niềm yêu thích đặc biệt với dã quỳ, ai cũng muốn được một lần chiêm ngưỡng và lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất, tuyệt vời nhất bên hoa dã quỳ.

Thích thú ngắm hoa dã quỳ khoe sắc vàng rực nơi miền biên viễn - 9

Trong cái hanh hao lành lạnh đầu đông, khắp sườn núi, trên các cung đường vùng sơn cước, dã quỳ đã tô điểm cho cảnh sắc nơi đây thêm bừng sáng. Hoa dã quỳ đẹp nhất vào buổi sáng, khi chút nắng của mùa đông vừa hừng lên, sương vẫn còn đọng trên lá và những cánh hoa.

Thích thú ngắm hoa dã quỳ khoe sắc vàng rực nơi miền biên viễn - 10

Vẻ đẹp hoang dã cùng sắc vàng rực rỡ của dã quỳ đã trở thành một nét chấm phá đặc sắc trong tổng thể bức tranh mùa Đông đẹp đến nao lòng trên miền sơn cước. Dã quỳ còn là thông điệp của mùa Xuân, báo hiệu một năm sắp qua đi, người dân tại các bản làng chuẩn bị bước vào một mùa Xuân mới.

Tin liên quan