Nữ Thủ khoa kép xinh đẹp từ chối chốn đô thành, về quê cống hiến

Dân trí Có nhiều lời mời làm việc tại Hà Nội với mức lương cao, điều kiện đãi ngộ tốt, nhưng thủ khoa “kép” trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương Nguyễn Thu Trang đã quyết định trở về quê hương cống hiến.
>>Tình yêu đặc biệt với môn Văn của nữ thủ khoa trường Sư phạm
>>Hoa khôi sinh viên trở thành thủ khoa "đầu ra" Đại học năm 2016

Hoạt động/Thành tích nổi bật:

- Thủ khoa đầu vào trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật TW 2012.

- Thủ khoa đầu ra trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật TW với số điểm toàn khóa: 8.82

- Là lớp phó học tập lớp K7C

- Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2014-2015

- Giấy khen của Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW cho sinh viên đạt danh hiệu sinh viên giỏi năm học 2014-2015, 2012-2013

- Giấy khen của Giám đốc Trung tâm Giáo dục quốc phòng Hà Nội 1 cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm 2012

- Tích cực tham gia hoạt động Đoàn – Hội của trường.

- Được kết nạp Đảng năm thứ 4 đại học.


Nguyễn Thu Trang - nữ thủ khoa “kép” xinh đẹp của trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

Nguyễn Thu Trang - nữ thủ khoa “kép” xinh đẹp của trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

Áp lực của thủ khoa đầu vào

Vì sinh ra một vùng nông thôn thuộc tỉnh Nam Định, Trang không có điều kiện theo học các bộ môn năng khiếu từ sớm. Cho đến năm lớp 11, tình cờ biết đến một giáo viên đủ kiến thức chuyên môn, Trang đã giấu gia đình đăng ký.

Mỗi tháng hai lần, Trang đạp xe hơn 10km để học về kiến thức âm nhạc tổng hợp, ký xướng âm và kỹ thuật thanh nhạc. Sau khi bị bố mẹ phát hiện, Trang đã thuyết phục và được gia đình đồng ý cho học tiếp để thi vào trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật TW.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, Trang đã thi đỗ, thậm chí trở thành thủ khoa đầu vào của trường. Tuy nhiên, danh hiệu “thủ khoa” không chỉ mang đến cho Trang niềm vui, sự tự hào, mà còn là những áp lực, gánh nặng đè nặng trên vai.

Trang chia sẻ: “Thời điểm bước vào đại học, mình đi đến đâu cũng đều bắt gặp những ánh nhìn, lời bàn tán về tân thủ khoa… Thậm chí một số thầy cô trong trường còn không tin vào năng lực của mình. Lúc đó, mình cảm thấy rất lo lắng, áp lực”.

Hơn nữa, trong thời gian đầu, vì không nắm được phương pháp học đúng đắn, kết quả Trang đạt được chưa như mong đợi. Việc thua kém trước bạn bè khiến Trang cảm thấy xấu hổ. Nhưng với Trang, chính áp lực đó đã khiến cô bạn tự ý thức nỗ lực hơn để đạt kết quả cao khi ra trường. Sau một thời gian ổn định tâm lý, Trang đã tìm ra được cách thức học hiệu quả, khoa học.


Năm thứ 4 ĐH, Thu Trang đã được kết nạp vào Đảng.

Năm thứ 4 ĐH, Thu Trang đã được kết nạp vào Đảng.

Từ năm thứ hai đại học, qua sự giới thiệu của bạn bè, Trang không chỉ dạy học các môn năng khiếu cho học sinh cấp 1-3, còn tham gia biểu diễn thanh nhạc, nhạc cụ ở nhiều sân khấu. Do đó, Trang hiểu được những cám dỗ sinh viên nghệ thuật gặp phải.

Trang chứng kiến nhiều bạn bè đồng trang lứa mải mê kiếm tiền, bỏ bê việc học. “Có thể mình không hiểu được suy nghĩ của các bạn, vì không ở trong hoàn cảnh ấy, nên chưa bao giờ mình cho điều đó là xấu. Nhưng mình nghĩ, nếu bản thân chưa có kiến thức nhất định về âm nhạc thì vô tình sẽ khiến cho âm nhạc mất đi tính thẩm mỹ vốn có”.

Hiểu được điều đó, Trang luôn có sự chọn lọc, cân nhắc kỹ lưỡng khi đi diễn, nên bị gắn mác “kén chọn chương trình”. Trang chỉ nhận lời diễn nếu bản thân thực sự rảnh rỗi, không bị trùng lịch học, lịch dạy, và chương trình phải hay, chất lượng.

Mặc dù bận rộn với lịch học, dạy và diễn, Trang vẫn rất nhiệt tình, tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện hoặc phong trào Đoàn, Hội trong trường. Như một phần thưởng xứng đáng dành cho những nỗ lực và cống hiến, vào cuối năm thứ 4 đại học, Trang đã được kết nạp Đảng.

“Dường như đây là cơ duyên và may mắn của mình. Khi tham gia các hoạt động, mình chỉ nghĩ đây là sự đóng góp với cộng đồng, chứ không đặt ra mục tiêu gì. Trở thành Đảng viên là cột mốc quan trọng trong cuộc đời của mình, cảm thấy bản thân thực sự đã trưởng thành”.


Thay vì ở lại Hà Nội với điều kiện tốt hơn, Trang vẫn quyết tâm về quê hương dạy học.

Thay vì ở lại Hà Nội với điều kiện tốt hơn, Trang vẫn quyết tâm về quê hương dạy học.

Muốn trở thành nguồn cảm hứng truyền đam mê cho học sinh

Yêu thích âm nhạc từ nhỏ, Trang đã lựa chọn ngành sư phạm âm nhạc để thể hiện ước mơ của mình – trở thành nguồn cảm hứng, truyền đam mê cho các em học sinh. “Mình hy vọng thông qua âm nhạc, sẽ góp phần giáo dục toàn diện cho thế hệ thương lai của đất nước. Mình muốn thông qua cái đẹp của âm nhạc để làm đẹp tâm hồn con người, đặc biệt là lứa tuổi học trò đang rất cần sự giáo dục đúng đắn về tâm hồn”.

Với Trang, những năm học tập trong môi trường sư phạm càng khiến cô bạn yêu nghề, say nghề nhiều hơn. Điều này, xuất phát từ việc Trang may mắn gặp được những thầy cô tâm huyết, hết lòng vì học trò.

“Mình là sinh viên, không có nhiều điều kiện, nhưng có những thầy cô không nề hà, dạy mình miễn phí cả năm trời. Thậm chí, dù mình có thắc mắc bài vở giữa đêm hôm, thầy cô cũng sẵn sàng giải đáp”, Trang nói.

Bên cạnh đó, Trang cũng thường xuyên lắng nghe những tâm sự của thầy cô về chuyện nghề, về niềm vui khi truyền tải tri thức đến học trò. Sau thời gian kiến tập và thực tập, được trực tiếp đứng trên bục giảng, được truyền cảm hứng cho học sinh, Trang cảm thấy lựa chọn của bản thân là hoàn toàn đúng đắn.

Sở hữu thành tích học tập tốt và kinh nghiệm biểu diễn, dạy học trong những năm đại học, Trang có nhiều lời mời từ các trường quốc tế tại Hà Nội với mức lương cao, điều kiện đãi ngộ tốt. Mặc dù có chút tiếc nuối, Trang vẫn quyết tâm về quê dạy học.

“Giống như mình ngày trước, các em học sinh nông thôn không có điều kiện để tiếp xúc với kiến thức âm nhạc. Mình nhận thấy quê hương cần mình nên đã lựa chọn trở về. Sức mình nhỏ bé, nhưng sẽ luôn nỗ lực góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn”, Trang khẳng định.

Nữ Thủ khoa kép xinh đẹp từ chối chốn đô thành, về quê cống hiến - 4

Nữ Thủ khoa kép xinh đẹp từ chối chốn đô thành, về quê cống hiến - 5

Nữ Thủ khoa kép xinh đẹp từ chối chốn đô thành, về quê cống hiến - 6

Nữ Thủ khoa kép xinh đẹp từ chối chốn đô thành, về quê cống hiến - 7

Nữ Thủ khoa kép xinh đẹp từ chối chốn đô thành, về quê cống hiến - 8

Hoàng Dung

(Ảnh NVCC)

MỚI NHẤT
Ngắm dung nhan người mẫu Thái Lan tắm bùn trong ổ gà
Ngắm dung nhan người mẫu Thái Lan tắm bùn trong ổ gà

Cô gái tắm bùn trong ổ gà là một người mẫu trẻ sống tại Bangkok, có ngoại hình xinh đẹp nổi bật.

Chủ nhật, 02/10/2016 - 12:04

Nữ lãnh đạo cực xinh làm mẫu ảnh quảng bá du lịch quê nhà
Nữ lãnh đạo cực xinh làm mẫu ảnh quảng bá du lịch quê nhà

Wang Xue – nữ Phó chủ tịch trẻ tuổi của trấn Cửu Long Cương (An Huy, Trung Quốc) mới đây đã thực hiện một bộ ảnh đẹp mơ màng ở những địa danh nổi tiếng của quê hương nhằm quảng bá và thúc đẩy du lịch phát triển.

Chủ nhật, 02/10/2016 - 10:31

Tối nay (2/10), Chung kết Hoa khôi sinh viên Hà Nội sẽ diễn ra
Tối nay (2/10), Chung kết Hoa khôi sinh viên Hà Nội sẽ diễn ra

(Dân trí) - Tối nay (2/10), 25 cô gái xinh đẹp, năng động sẽ tranh tài và đua sắc trên sân khấu chung kết cuộc thi Hoa khôi sinh viên Hà Nội - Imiss 2016.

Chủ nhật, 02/10/2016 - 09:08

Chia tay bạn trai "thiếu gia", hot girl Hà Lade tính du lịch 4 tháng "xả stress"
Chia tay bạn trai "thiếu gia", hot girl Hà Lade tính du lịch 4 tháng "xả stress"

(Dân trí) - Vừa trải qua cú sốc vì chuyện buồn tình cảm với bạn trai, Hà Lade quyết định chia tay và sẽ đi du lịch Châu Âu một thời gian khá dài.

Chủ nhật, 02/10/2016 - 07:47

Bạch Dương cảm thấy ngột ngạt, Bọ Cạp hẹn hò lãng mạn ngày 2/10
Bạch Dương cảm thấy ngột ngạt, Bọ Cạp hẹn hò lãng mạn ngày 2/10

(Dân trí) - Hôm nay (2/10), Bảo Bình có thể sẽ tham gia vào một sự kiện, còn Bọ Cạp sẽ có một buổi tối vô cùng lãng mạn cùng với nửa kia của mình.

Chủ nhật, 02/10/2016 - 06:00

9x mới ra trường lười và ảo tưởng, quản lý chỉ còn biết "than trời"
9x mới ra trường lười và ảo tưởng, quản lý chỉ còn biết "than trời"

(Dân trí) - "Tôi không hiểu các bạn muốn gì, những bạn trẻ, các bạn mới ra trường, ngay cả bản thân mình còn chưa có ý thức, chưa chủ động vậy còn đòi lương cao, đòi quyền lợi, đổ tội cho người khác, không hề chủ động... Có vẻ như chúng ta bị mắc bệnh không biết mình là ai, ở đâu thì phải. Các bạn định đến bao giờ mới làm việc 1 cách tử tế đây?"...

Chủ nhật, 02/10/2016 - 12:17

Những ngọn nến trong đêm nhớ về Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Những ngọn nến trong đêm nhớ về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(Dân trí) - Tối ngày 30/08 âm lịch (30/9/2016) là tròn 3 năm ngày Đại tướng Võ nguyên Giáp kính yêu của dân tộc Việt Nam qua đời. Hơn 1.000 ngày đã đi qua, nhưng vẫn vẹn nguyên nơi đây - 30 Hoàng Diệu, tình cảm ấm áp mà đồng bào cùng chiến sỹ và các đoàn viên, thanh niên cả nước luôn hướng về.

Thứ bảy, 01/10/2016 - 04:28

Thiếu nữ cần làm gì nếu bị người yêu cũ phát tán clip sex?
Thiếu nữ cần làm gì nếu bị người yêu cũ phát tán clip sex?

(Dân trí) - Tiến sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu nói về vấn nạn lộ ảnh "nóng", clip nhạy cảm của các cô gái trẻ trên mạng xã hội trong thời gian qua.

Thứ bảy, 01/10/2016 - 07:23

Ma Kết hiểu lầm, Bảo Bình có bước tiến chuyện tình cảm ngày 1/10
Ma Kết hiểu lầm, Bảo Bình có bước tiến chuyện tình cảm ngày 1/10

(Dân trí) - Hôm nay (1/10), Ma Kết và nửa kia của mình có thể sẽ nảy sinh hiểu lầm không đáng có, còn Bảo Bình có thể sẽ có bước tiến trong chuyện tình cảm.

Thứ bảy, 01/10/2016 - 06:00

“Khóc thét” với những kẻ chỉ thích “ăn chùa”
“Khóc thét” với những kẻ chỉ thích “ăn chùa”

Đi nhậu không uống bia thì không phải đóng tiền, đi karaoke không hát thì không phải gánh góp…

Thứ sáu, 30/09/2016 - 12:00

"Người nhện" vẽ tranh trên vách núi tỏ tình với bạn trai
"Người nhện" vẽ tranh trên vách núi tỏ tình với bạn trai

Một nữ VĐV leo núi 37 tuổi ở Thai Châu (Chiết Giang, Trung Quốc) đã tự treo mình trên núi trong khoảng 2 tháng để vẽ chân dung người đàn ông mà cô "thầm yêu trộm nhớ".

Thứ sáu, 30/09/2016 - 10:00

Soobin và Hương Giang Idol cháy hết mình với sinh viên Báo chí
Soobin và Hương Giang Idol cháy hết mình với sinh viên Báo chí

(Dân trí) - Bên cạnh những tiết mục mang đến lần này, Hương Giang cũng dốc bầu tâm sự với sinh viên trường Báo. Cô cho biết: “Cuộc đời này tôi không bao giờ hối hận khi theo đuổi nghiệp ca hát’’.

Thứ sáu, 30/09/2016 - 08:01

ĐÁNG QUAN TÂM
Bảo Bình bảo thủ, Nhân Mã tự tin trong công việc ngày cuối tháng 9
Bảo Bình bảo thủ, Nhân Mã tự tin trong công việc ngày cuối tháng 9

(Dân trí) - Hôm nay (30/9), Bảo Bình có thể sẽ trở nên hơi bảo thủ trong công việc, còn Nhân Mã sẽ vô cùng tự tin thể hiện khả năng của mình ở nơi làm việc.

Thứ sáu, 30/09/2016 - 06:48

Ngàn lẻ một chuyện xóm trọ - Kỳ 9: Giải bài toán khó
Ngàn lẻ một chuyện xóm trọ - Kỳ 9: Giải bài toán khó

Trong khi các xóm trọ tự phát đang nảy sinh nhiều tệ nạn xã hội, lộn xộn do thiếu sự quản lí chặt chẽ của địa phương thì các kí túc xá (KTX) ngày càng được nâng cấp cơ sở vật chất, mở rộng sẽ trở thành “căn phòng trong mơ” của nhiều sinh viên.

Thứ năm, 29/09/2016 - 01:47

Hài hước clip chế nhạc về hiện tượng "thả thính câu like"
Hài hước clip chế nhạc về hiện tượng "thả thính câu like"

(Dân trí) - Hai anh chàng chế nhạc nổi đình đám trên mạng là Bùi Nhật Anh và Vanh Leg bắt tay nhau tạo ra sản phẩm mới nói về hiện tượng các cô gái "thả thính" để câu Like và "lừa tình" các chàng trai cả tin.

Thứ năm, 29/09/2016 - 11:28

Thiên Bình hoài niệm, Bảo Bình rủng rỉnh tiền bạc ngày 29/9
Thiên Bình hoài niệm, Bảo Bình rủng rỉnh tiền bạc ngày 29/9

(Dân trí) - Hôm nay (29/9), Thiên Bình có thể sẽ hoài niệm lại một vài kỉ niệm với gia đình mình, còn Bảo Bình có thể sẽ có cơ hội cải thiện tình hình tài chính.

Thứ năm, 29/09/2016 - 08:33

Sinh viên biến điểm đen rác bẩn thành vườn hoa đẹp mắt
Sinh viên biến điểm đen rác bẩn thành vườn hoa đẹp mắt

(Dân trí) - Từ những điểm đen xả rác, phóng uế ám ảnh người dân xung quanh, một nhóm bạn trẻ ở Hà Nội đã thực hiện dự án dọn dẹp, trang trí, trồng cây để biến thành những vườn hoa đẹp mắt.

Thứ năm, 29/09/2016 - 07:38

Giật mình sống ảo đe doạ sống thật
Giật mình sống ảo đe doạ sống thật

(Dân trí) - Việc người trẻ sống ảo trên mạng không còn là mối hoạ tiềm ẩn mà đã chạm tới tính mạng con người.

Thứ năm, 29/09/2016 - 06:52

Tuổi trẻ sinh viên Bạc Liêu hăng hái hiến hàng trăm đơn vị máu
Tuổi trẻ sinh viên Bạc Liêu hăng hái hiến hàng trăm đơn vị máu

(Dân trí) - Hàng trăm bạn trẻ là sinh viên tỉnh Bạc Liêu vừa có buổi hiến máu tình nguyện trong không khí hết sức sôi nổi.

Thứ tư, 28/09/2016 - 02:58

Hot girl phòng gym khiến vạn người mê nhờ giảm 27kg
Hot girl phòng gym khiến vạn người mê nhờ giảm 27kg

Cô gái sinh năm 1993 kể về quá trình giảm 27 kg trong 14-17 tuần và mất thêm 6 tháng để tăng lại 11 kg để có sắc vóc hoàn hảo như hiện tại.

Thứ tư, 28/09/2016 - 02:42

Ngàn lẻ một chuyện xóm trọ - Kỳ 8: Quay cuồng xoay xở thời “bão giá”
Ngàn lẻ một chuyện xóm trọ - Kỳ 8: Quay cuồng xoay xở thời “bão giá”

Tình trạng bão giá - Một trong những nỗi lo của sinh viên và phụ huynh khi lên Hà Nội thuê phòng trọ. Thời buổi lạm phát, từ tiền nhà, điện, nước đến tiền xăng xe, ăn uống, sách vở… đều đồng loạt tăng giá khiến cho không ít sinh viên phải thực hiện “thắt lưng buộc bụng”.

Thứ tư, 28/09/2016 - 12:23

Du học Mỹ qua góc nhìn của nữ sinh Ams giành học bổng gần 5 tỷ đồng
Du học Mỹ qua góc nhìn của nữ sinh Ams giành học bổng gần 5 tỷ đồng

(Dân trí) - Hoàng Hải Linh, cô gái Việt xinh đẹp đang theo học chuyên ngành Khoa học máy tính tại Đại học Rice (Mỹ) cho rằng, điểm đặc biệt ở nền giáo dục Mỹ theo trải nghiệm của em chính là việc học không hề khó nhưng cần sự chuyên cần vô cùng.

Thứ tư, 28/09/2016 - 08:13

“Thủ lĩnh thanh niên” An Giang sôi nổi tranh tài
“Thủ lĩnh thanh niên” An Giang sôi nổi tranh tài

(Dân trí) - Ngày 27/9, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn An Giang đã tổ chức Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở và Chi đoàn cơ sở tỉnh An Giang năm 2016 với sự tham gia tranh tài sôi nổi của 30 thí sinh là bí thư các chi đoàn và đoàn cơ sở trong tỉnh.

Thứ tư, 28/09/2016 - 07:03

Kim Ngưu nhiệt huyết, Song Tử hẹn hò lãng mạn ngày 28/9
Kim Ngưu nhiệt huyết, Song Tử hẹn hò lãng mạn ngày 28/9

(Dân trí) - Hôm nay (28/9) Kim Ngưu sẽ trở nên vô cùng nhiệt huyết trong chuyện tình cảm, còn Song Tử sẽ có một ngày vô cùng lãng mạn với nửa kia của mình.

Thứ tư, 28/09/2016 - 03:38