Nữ sinh Ngoại thương chữa khỏi ung thư xuất hiện với vẻ đẹp rạng rỡ

M.C

(Dân trí) - "Khi bị bệnh, em đã từng oán trách số phận nhưng giờ em nhận ra là chỉ cần mình không ngừng cố gắng, không từ bỏ và luôn khát khao yêu đời thì cuộc đời sẽ yêu thương mình", Thủy Tiên chia sẻ.

Nữ sinh Ngoại thương chữa khỏi ung thư xuất hiện với vẻ đẹp rạng rỡ - 1

Nụ cười yêu đời của nữ sinh chiến thắng bệnh ung thư Đặng Trần Thủy Tiên.

Hình ảnh mới nhất của Thủy Tiên với nụ cười rạng rỡ đang truyền cảm hứng cho những bệnh nhân đang chống lại căn bệnh ung thư.

Nữ sinh sinh năm 2000 cho biết sức khỏe hiện nay của cô khá tốt. Mặc dù vậy, bác sĩ căn dặn Tiên cần phải bồi bổ để lấy lại sức khỏe và khả năng đề kháng.

Sau khi khỏi bệnh, Tiên cảm thấy chính mình trưởng thành hơn, suy nghĩ nhiều cho mọi người, nghĩ về cuộc sống nhiều hơn, trân trọng những gì mình đang có và muốn lan tỏa tình thương tới mọi người nhiều hơn. Cô gọi đó là bài học về lòng tốt, sự tử tế và tình yêu thương.

"Khi bị bệnh, em đã từng oán trách số phận rất nhiều nhưng giờ em nhận ra là chỉ cần mình không ngừng cố gắng, không từ bỏ và luôn khát khao yêu đời thì cuộc đời sẽ yêu thương mình. Xin cảm ơn tất cả mọi người", Tiên chia sẻ.

Nữ sinh Ngoại thương chữa khỏi ung thư xuất hiện với vẻ đẹp rạng rỡ - 2

Thủy Tiên là một tấm gương truyền cảm hứng về nghị lực sống.

Nữ sinh Ngoại thương chữa khỏi ung thư xuất hiện với vẻ đẹp rạng rỡ - 3

Đầu tháng 11/2020, nữ sinh Đặng Trần Thủy Tiên thông báo tin vui đã chữa khỏi ung thư vú. Thông tin này lan truyền đã mang lại niềm cảm hứng cho rất nhiều bệnh nhân ung thư và cả những người ủng hộ, theo dõi Thủy Tiên.

Thủy Tiên mới 20 tuổi nhưng đã được biết tới là một tấm gương về nghị lực sống kiên cường. Cô phát hiện bản thân mắc ung thư vú khi đang là sinh viên năm thứ nhất, tương lai rộng mở.

Vượt qua khoảng thời gian đầu bị sốc vì chuẩn đoán bệnh tật, Thủy Tiên quyết định trị liệu theo phác đồ của bác sĩ. Trong thời gian chữa bệnh, Tiên giữ thái độ sống lạc quan. Cô còn đăng ký tham gia cuộc thi hoa khôi nữ sinh "Duyên dáng Ngoại thương". Tiên đoạt giải Người đẹp truyền cảm hứng của cuộc thi này.

Nữ sinh Ngoại thương chữa khỏi ung thư xuất hiện với vẻ đẹp rạng rỡ - 4

Hình ảnh rạng ngời của Tiên.

Nữ sinh Ngoại thương chữa khỏi ung thư xuất hiện với vẻ đẹp rạng rỡ - 5

Thủy Tiên nhanh chóng trở lại nhịp sống sinh viên sau khi khỏi bệnh.

Chính nhờ sự lạc quan mà Thủy Tiên chiến thắng bệnh tật. Cô cũng không quên gửi lời cảm ơn tới đội ngũ y bác sĩ tận tâm, gia đình, bạn bè và những người ủng hộ không ngừng gửi lời chúc, động viên cô trong những ngày chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Hiện tại, sau khi sức khỏe ổn định trở lại, Thủy Tiên đã đến trường đều đặn như mọi sinh viên khác. Cô nỗ lực để có thành tích tốt tại ngôi trường top đầu, có tính cạnh tranh cao như Đại học Ngoại thương.

Bên cạnh đó, Thủy Tiên cũng đóng vai trò đại sứ cho một vài tổ chức, chương trình hỗ trợ bệnh nhân ung thư, đặc biệt là đồng hành cùng bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn.

Nữ sinh Ngoại thương chữa khỏi ung thư xuất hiện với vẻ đẹp rạng rỡ - 6

Thủy Tiên ở trường

Nữ sinh Ngoại thương chữa khỏi ung thư xuất hiện với vẻ đẹp rạng rỡ - 7

Cô tích cực làm mới bản thân và không ngại thử thách.

Nữ sinh Ngoại thương chữa khỏi ung thư xuất hiện với vẻ đẹp rạng rỡ - 8