Sóc Trăng:

Nữ cán bộ dân vận 38 tuổi, với 30 lần hiến máu tình nguyện

Cao Xuân Lương

(Dân trí) - Một trong những tấm gương hiến máu tình nguyện tiêu biểu ở Sóc Trăng là chị Nguyễn Thị Thu Oanh, hiện đang công tác tại Ban Dân vận huyện Cù Lao Dung.

Chị Nguyễn Thị Thu Oanh (38 tuổi) quê ở huyện Cù Lao Dung. Chị công tác tại Ban Dân vận huyện này từ năm 2012.

Nhận thức được hiến máu cứu người là một hành động có ý nghĩa cao đẹp, chị Oanh đã tìm hiểu kỹ về công tác hiến máu tình nguyện và bắt đầu tham gia hiến máu vào năm 2005 khi huyện phát động phong trào hiến máu tình nguyện.

Từ đó đến nay, chị Thu Oanh đã có 30 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Nữ cán bộ dân vận 38 tuổi, với 30 lần hiến máu tình nguyện - 1

Chị Nguyễn Thị Thu Oanh trong một lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Chị Thu Oanh chia sẻ: “Lần đầu hiến máu tôi thấy sợ sợ vì chưa hiến máu lần nào. Nhưng sau lần đầu tiên đó, tôi thấy rất bình thường nên không sợ nữa mà lại thích được hiến máu.

Cứ nghe tin có hiến máu là tôi tham gia liền. Nhiều người cứ chọc tôi là bị bệnh mà phải tiêm thì nhút nhát, nhưng hiến máu lại quá hăng say”.

Ngoài việc tích cực tham gia hiến máu, chị Oanh còn là một tuyên truyền viên thường xuyên vận động người thân trong gia đình, hàng xóm, bạn bè, đồng nghiệp... cùng tham gia hiến máu cứu người và luôn được mọi người ủng hộ.

“Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp, đầy tính nhân văn, thể hiện truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc ta. Với tôi, tham gia hiến máu tình nguyện là việc làm rất có ý nghĩa vì biết rằng giọt máu của mình có thể giúp đỡ, góp phần cứu chữa những bệnh nhân cần máu”, chị Oan bày tỏ.

Theo chị Oanh, mỗi lần nghĩ tới thông điệp “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” là chị cảm thấy rất xúc động. Những giọt máu của mình và của những người hiến máu sẽ đem lại sự sống, niềm tin, hy vọng cho những bệnh nhân, nghĩ vậy nên chị sẽ tiếp tục hiến nhiều lần hơn trong thời gian tới.

Nói về chị Thu Oanh, ông Đỗ Văn Quân, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Cù Lao Dung, cho biết, trong nhiều năm liên tục tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, chị Oanh trở thành tấm gương điển hình cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên, người dân ở địa phương.

"Sự nhiệt tình, năng nổ, tích cực của chị Oanh đã trở thành động lực lan tỏa đầy ý nghĩa và giá trị nhân văn cao đẹp trong phong trào hiến máu tình nguyện của địa phương", ông Quân nhấn mạnh.

Được biết, cá nhân chị Nguyễn Thị Thu Oanh đã nhiều lần được nhận tuyên dương, bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng.