Những cô giáo trẻ từng là hoa khôi ĐH xinh đẹp

(Dân trí) - Không ít những nữ sinh từng được tôn vinh trong các cuộc thi nhan sắc thủa trước, nay trở thành giáo viên, giảng viên trường ĐH, trường chuyên uy tín.

Cô Phan Hồng Anh từng là Á khôi Imiss 2010

Cô Phan Hồng Anh từng là Á khôi Imiss 2010

 

Phan Hồng Anh (giáo viên Toán trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam)

 

Cô giáo Hồng Anh từng đoạt danh hiệu Á khôi cuộc thi Hoa khôi sinh viên Hà Nội (Imiss Thăng Long). Khi nhận giải Á khôi năm 2010, Hồng Anh là sinh viên ĐH Sư phạm Hà Nội.

 
Cô Phan Hồng Anh từng là Á khôi Imiss 2010
 

Ở trường, Hồng Anh luôn được thầy cô xếp vào nhóm sinh viên top đầu. Tham dự các cuộc thi, cô gái sinh năm 1991 từng đoạt giải Olympic môn Hóa học, là thủ khoa đầu vào của khoa Toán (ĐH Sư phạm Hà Nội)...

 

Sau khi tốt nghiệp ĐH, Hồng Anh quyết định trở lại trường cũ, nơi cô theo học cấp 3 - THPT Hà Nội - Amsterdam để giảng dạy môn Toán. Cô được nhiều học trò yêu quý không chỉ bởi chuyên môn vững vàng mà còn vì vẻ ngoài trẻ trung, thân thiện.

 
Cô giáo Vũ Hồng Nhung
Cô giáo Vũ Hồng Nhung
 

Vũ Hồng Nhung (Á khôi được tuyển thẳng làm giáo viên trường Hà Nội - Amsterdam)

 

Vừa là thủ khoa đầu vào hệ cử nhân chất lượng cao ngành Sư phạm Ngữ văn, vừa là thủ khoa xuất sắc của trường năm 2012, Vũ Hồng Nhung còn là Á khôi 2 cuộc thi Miss ĐH Sư phạm 2010.

 
Cô giáo Vũ Hồng Nhung
 

Chưa hết, cô giáo dạy Văn mới của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam từng đoạt nhiêu giải thưởng nghiệp vụ: Huy chương Bạc nghiệp vụ sư phạm toàn quốc 2009-2010, giải nhì thuyết trình văn học, giải nhất ứng xử sư phạm cấp khoa, giải nhất toàn đoàn hội thi nghiệp vụ sư phạm cấp trường 4 năm học, giải thưởng Sao tháng Giêng của Trung ương hội Sinh viên Việt Nam...

 

Nhờ bảng thành tích ấn tượng thời sinh viên, Vũ Hồng Nhung đã được đặc cách tuyển thẳng làm giáo viên trường chuyên. Cùng với Hồng Anh, Hồng Nhung trở thành "cô giáo hoa khôi" thứ hai hiện đang giảng dạy ở trường THPT Hà Nội - Amsterdam.

 
Giảng viên Quỳnh Liên từng giành giải 3 Hoa khôi ĐH Kinh tế quốc dân
Giảng viên Quỳnh Liên từng giành giải 3 Hoa khôi ĐH Kinh tế quốc dân
 

Quỳnh Liên (Giảng viên ĐH Kinh tế quốc dân HN)

 

Cô Quỳnh Liên hiện là giảng viên khoa Kế Toán, trường ĐH Kinh tế quốc dân HN. Trước đây, Quỳnh Liên cũng từng là sinh viên K48 của trường. Sau khi tốt nghiệp, cô ở lại nhận công tác giảng dạy cho tới nay.

 

Là một giảng viên được sinh viên yêu quý, cô được các bạn trẻ trong trường lập hẳn một fanpage mang tên "Hội những người phát cuồng vì cô giáo Quỳnh Liên". Khi còn là sinh viên ĐH KTQD, cô Quỳnh Liên đã tham gia cuộc thi Sinh viên thanh lịch do trường tổ chức và giành giải 3 chung cuộc.

 
Giảng viên từng là Á khôi Imiss 2009 Lê Quỳnh Trang
Giảng viên từng là Á khôi Imiss 2009 Lê Quỳnh Trang
 

Lê Quỳnh Trang (Giảng viên ĐH Văn hoá Hà Nội)

 

Cô là Á khôi Imiss Thăng Long 2009 và hiện đang làm việc tại của khoa Quản lý, trường ĐH Văn hóa Hà Nội. Trước đây, Trang theo học khoa múa trường ĐH Sân khấu điện ảnh. Nhưng khi ra trường, thay vì chọn con đường nghệ thuật biểu diễn, Quỳnh Trang đã trở thành giáo viên dạy múa.

 
Phan Thị Minh Nga
 

Phan Thị Minh Nga (Giảng viên trường ĐH Huế)

 

Cô Nga có chiều cao 1m7, là người được chọn làm MC cho đêm chung kết cuộc thi Miss ĐH Huế đêm 11/11 vừa qua. Đóng vai trò dẫn dắt chương trình song cô Minh Nga tỏ ra không thua kém gì các thí sinh về độ lộng lẫy, hút mắt trên sân khấu bởi cách đây 4 năm (2008), cô giáo chủ nhiệm khoa QTKD - ĐH Kinh tế Huế cũng đã từng nhận vương miện Hoa khôi của cuộc thi.

 

Ngoài danh hiệu Hoa khôi ĐH Huế, cô Nga còn sở hữu hai giải hoa khôi khác của trường Quốc học Huế, và khoa Kinh tế trường ĐH.

 
Giảng viên Phan Thị Minh Nga trong vai trò MC của cuộc thi Miss ĐH Huế vừa qua
Giảng viên Phan Thị Minh Nga trong vai trò MC của cuộc thi Miss ĐH Huế vừa qua
 
Minh Vi
 
Minh Vi

(tổng hợp)

Đang được quan tâm