PhotoStory

Nhâm nhi cocktail ở Sài Gòn, nghe kể về những huyền thoại

Thực hiện: Quang Minh - Anh Tú - Gia Uyên - Mỹ Linh

(Dân trí) - Một quán bar ẩn mình ở trung tâm TPHCM, gợi mở câu chuyện về cuộc đời những huyền thoại, dành cho những ai muốn tìm kiếm khoảng riêng trong cuộc sống và nhâm nhi ly cocktail đầy sáng tạo.

Kể chuyện bằng cocktail - hương vị từ những cuộc đời huyền thoại

Ý tưởng độc đáo

Danh sách thức uống đặc trưng ở quán là các loại cocktail được đặt theo tên của những chính khách, người nổi tiếng có nhiều cống hiến cho nhân loại, như Tổng thống Theodore Roosevelt, nhà bác học đại tài Albert Einstein, chủ nhân của giải Nobel vật lý và hóa học Marie Curie...

Nhưng không đơn thuần là những cái tên, Tom Goedhart (quốc tịch Hà Lan) - chủ nhân của nơi này chia sẻ: "Tôi và những người bạn đồng hành rất đắn đo trong việc xác định được màu sắc của dự án này. Chúng tôi nghĩ về những gì mình đang có và biết ơn, chính vì thế ý tưởng chính là mượn thức uống để kể nên câu chuyện về những cột mốc đáng nhớ nhất của những người lừng lẫy trong quá khứ".

Nhâm nhi cocktail ở Sài Gòn, nghe kể về những huyền thoại - 1

Trước khi mỗi ly cocktail được phục vụ ra bàn, bartender (người pha chế) sẽ giới thiệu về nhân vật và nguồn cảm hứng sáng tạo ra chúng. Ví dụ như ly Albert Einstein Cocktail - lấy cảm hứng từ cuộc đời vĩ đại của ông, vẽ lên một tuyệt phẩm với sự pha trộn hương vị đậm đà của rượu gin Opihr Oriental Spiced, cộng hưởng cùng với hương vị ngọt ngào, nhẹ nhàng từ Cinzano Bianco Vermouth. Điểm nhấn ấn tượng của ly cocktail này là viên đá tròn vị dứa - biểu tượng cho hình tượng trái đất và trọng lực, được miêu tả trong thuyết tương đối mà nhà bác học này đã phát hiện ra. 

Nhấp một ngụm cocktail, tâm trí trôi theo dòng hồi ức về câu chuyện của những huyền thoại, đó là một trong những điểm đặc biệt mà chỉ nơi này mới có.

Nhâm nhi cocktail ở Sài Gòn, nghe kể về những huyền thoại - 2

Góc nhìn của người pha chế

Trưởng quầy bar Kata Simon (quốc tịch Rumani), cho biết sự sáng tạo của người pha chế vừa dễ mà cũng vừa rất khó. Để chính thức đưa một món cocktail phục vụ đến khách hàng, người pha cần phải học được cách cân bằng. Cùng một loại thức uống, cùng công thức và liều lượng nhưng mỗi một người khác nhau sẽ cho ra đời những hương vị khác biệt.

Mỗi một khách hàng là một bài toán mà người pha chế cần phải đi tìm lời giải. Nhiều khách hàng chỉ quen với hương vị do một người pha, đó cũng là lý do mà Kata có rất nhiều vị khách trung thành thường hay lui tới.

Nhâm nhi cocktail ở Sài Gòn, nghe kể về những huyền thoại - 3
Nhâm nhi cocktail ở Sài Gòn, nghe kể về những huyền thoại - 4
Nhâm nhi cocktail ở Sài Gòn, nghe kể về những huyền thoại - 5

Vị trí ngay quầy bar là chỗ ngồi được chuộng nhất tại quán, dù số lượng ghế khá giới hạn. Cách gọi món của khách hàng đôi khi rất ngẫu nhiên, họ chỉ miêu tả hương vị mong muốn và đợi chờ kết quả.

"Tôi thích những điều bất ngờ, cuộc sống có quá nhiều điều ta được biết trước", anh Vũ Thành An (quận 2) - một vị khách nói.

Bartender còn có vai trò một người tâm tình, nhiều khách đến quán mong giải tỏa được áp lực và những tâm tư. Đôi khi thứ người ta cần chỉ là được nói và có người lắng nghe.

"Biết được tâm trạng của khách, mình có nhiều cảm xúc hơn khi pha chế và đôi khi sáng tạo thêm trong thức uống như một cách để giao tiếp với họ", anh Đinh Tất Đạt (quận Gò Vấp) - bartender tại quán tâm sự.

Nhâm nhi cocktail ở Sài Gòn, nghe kể về những huyền thoại - 6

Chất lượng hơn số lượng

"Luôn có sự điều chỉnh cho đến khi đạt được điều tốt nhất", anh Guido de Leeuw - đồng sáng lập nơi này chia sẻ. 

Để khách hàng có trải nghiệm trọn vẹn nhất, mỗi một thức uống đều được người pha chế theo sát đến khi khách hàng vừa ý. Theo Guido, anh cho rằng khách hàng chi tiền ra không chỉ đơn thuần mua một ly cocktail, cái họ cần chính là sự hài lòng.

Đào Ngọc (quận 1) - khách tới quán bộc bạch: "Mình muốn uống một ly là đáng một ly, không chỉ nhấm nháp, mà còn chiêm ngưỡng những tiết mục biểu diễn pha chế kỹ thuật và sự trân trọng dành cho tài năng của bartender. Ai cũng sẽ sẵn sàng trả cho một trải nghiệm xứng đáng như thế!".

Nhâm nhi cocktail ở Sài Gòn, nghe kể về những huyền thoại - 7

Đánh thức mọi giác quan

Thị giác dõi theo những chiếc bình lắc, thính giác lắng nghe thanh âm lạo xạo của đá, xúc giác để cảm nhận nhiệt độ trên ly, khứu giác hít hà mùi đặc trưng của từng món nước, vị giác chầm chậm tận hưởng từng ngụm chạy dọc theo cổ họng. "Tất cả, nếu trọn vẹn, chỉ một ly đã là quá đủ", Châu Ngọc Anh (22 tuổi) - cô nàng có thói quen đi cocktail vào cuối tuần chia sẻ.

Nhâm nhi cocktail ở Sài Gòn, nghe kể về những huyền thoại - 8
Nhâm nhi cocktail ở Sài Gòn, nghe kể về những huyền thoại - 9
Nhâm nhi cocktail ở Sài Gòn, nghe kể về những huyền thoại - 10

Đối với những ai chưa tìm được món đồ uống ưa thích, bạn hoàn toàn có thể nhờ quầy pha chế tư vấn. Một trải nghiệm thực sự tuyệt vời phần nhiều cần có sự chân thành, từ cả người pha lẫn những vị khách thưởng thức chúng.