PhotoStory

Đánh bóng chày trong lồng - trải nghiệm mới của giới trẻ TPHCM

Thực hiện: Quang Minh - Hải Long - Anh Tú - Gia Uyên

(Dân trí) - Một mô hình độc đáo dành cho những ai muốn thử sức với môn thể thao nổi tiếng tại Mỹ, trải nghiệm đánh bóng chày tự động trong lồng thu hút nhiều bạn trẻ ở TPHCM và khách nước ngoài.

Đánh bóng chày trong lồng thu hút giới trẻ TPHCM

Một ý tưởng mới lạ

Vốn là một kỹ sư tu nghiệp từ Hàn Quốc trở về, anh Lê Văn Tùng - chủ quán đã ấp ủ xây dựng mô hình bóng chày trong lồng tại Việt Nam. Từ một mảnh đất trống, anh đã tạo ra một địa điểm vừa phục vụ ẩm thực vừa có sân chơi bóng chày dành cho những ai muốn trải nghiệm môn thể thao hấp dẫn này.

Với mô hình này, người chơi sẽ được hướng dẫn đầy đủ cách thức chơi. Đồng thời, quán cũng trang bị găng tay, nón bảo hộ và gậy hoàn toàn miễn phí. Lượt chơi sẽ tính theo xu, mỗi xu tương ứng với 3 phút đánh, tùy theo tốc độ bóng từng lồng sẽ tương ứng với số lượng bóng bắn ra.

Đánh bóng chày trong lồng - trải nghiệm mới của giới trẻ TPHCM - 1
Đánh bóng chày trong lồng - trải nghiệm mới của giới trẻ TPHCM - 2
Đánh bóng chày trong lồng - trải nghiệm mới của giới trẻ TPHCM - 3

Điểm chung của tất cả khách hàng đến quán chính là sau khi đã thử qua lần đầu tiên đều chơi thêm nhiều lượt nữa. Anh Bùi Quang Huy (quận Tân Phú) chơi liên tục đến lượt thứ 8 nhưng vẫn còn muốn tiếp tục, anh chia sẻ: "Mình biết đến môn thể thao này đã lâu nhưng chưa bao giờ thử qua. Hôm nay được trải nghiệm, mình mê luôn. Ở vài game đầu đánh còn hụt, sau đó đánh trúng bóng nhiều hơn nên cảm giác đã lắm".

Đánh bóng chày trong lồng - trải nghiệm mới của giới trẻ TPHCM - 4

Một cách hiệu quả để xả stress

Bóng chày là môn thể thao đòi hỏi sự tập trung cao độ, đặc biệt là sự quan sát của người chơi. Được anh Tùng - chủ quán lưu ý rằng "Mắt phải luôn nhìn theo đường bóng bắn ra cho tới khi chạm vào gậy, không được rời mắt". Có lẽ chính vì thế mà khi đánh bóng, người chơi dồn toàn bộ tâm trí vào chỉ một việc và quên đi những áp lực và mỏi mệt trong lòng.

"Mình đặt hết những bức bối trong lòng vào trái bóng, và khi nó bay đến, mình dùng hết sức để đánh bay nó đi. Đánh xong vài lượt là tự nhiên thấy vui vẻ và thoải mái hơn rất nhiều", anh Lê Phúc (quận 7) chia sẻ.

Đánh bóng chày trong lồng - trải nghiệm mới của giới trẻ TPHCM - 5
Đánh bóng chày trong lồng - trải nghiệm mới của giới trẻ TPHCM - 6

Một hoạt động ngoài trời mà cả gia đình hay nhóm bạn có thể chơi cùng nhau. Vào cuối tuần, gia đình anh Dave Arnold (Mỹ) đều đưa vợ con đến vui chơi. "Anh bạn nhỏ của tôi khá thích thú với bộ môn này và tôi cũng thế. Điều quan trọng là chúng tôi có thể dành thời gian bên nhau", anh nói.

Nhiều phụ huynh cùng con đến quán chia sẻ rằng các bạn nhỏ có thể rời mắt khỏi những thiết bị điện tử hay điện thoại để hưởng ứng môn bóng chày trong lồng này. 

Đây cũng là nơi các nhóm bạn có thể gặp gỡ. Nguyễn Ngọc Mỹ Linh (quận Bình Thạnh) hào hứng: "Hoạt động này rất vui, ngoài ra quán còn có nhiều đồ chơi tại bàn rất thú vị như máy phát hiện nói dối. Tụi mình rất thích và chắc chắn sẽ quay trở lại".

Đánh bóng chày trong lồng - trải nghiệm mới của giới trẻ TPHCM - 7

Thưởng thức ẩm thực Âu - Á

Bóng chày có nguồn gốc từ Mỹ, nên ngay từ phong cách trang trí của quán đến thực đơn đều mang đậm chất Âu Mỹ bên cạnh những món Á. Bếp trưởng Đào Minh Hữu với 10 năm kinh nghiệm luôn đặt trải nghiệm của thực khách lên hàng đầu: "Mình luôn đứng từ xa quan sát món ăn mang từ bếp lên đến bàn ăn, khi khách thưởng thức họ thấy hài lòng thì mình mới thấy vui".

Đánh bóng chày trong lồng - trải nghiệm mới của giới trẻ TPHCM - 8
Đánh bóng chày trong lồng - trải nghiệm mới của giới trẻ TPHCM - 9
Đánh bóng chày trong lồng - trải nghiệm mới của giới trẻ TPHCM - 10

Điều quan trọng nhất trong khu vực bếp của anh Hữu chính là sự sạch sẽ, mọi nguyên liệu anh sử dụng đều phải đạt chất lượng. Những thực phẩm tươi sống đều được thay mới hàng ngày.

Đánh bóng chày trong lồng - trải nghiệm mới của giới trẻ TPHCM - 11
Đánh bóng chày trong lồng - trải nghiệm mới của giới trẻ TPHCM - 12
Đánh bóng chày trong lồng - trải nghiệm mới của giới trẻ TPHCM - 13

Mách nhỏ khi chơi bóng chày trong lồng

Để có một trải nghiệm tốt với bộ môn bóng chày trong lồng, bạn cần phải quan sát thật kỹ và làm theo người hướng dẫn từ cách chọn gậy sao cho phù hợp, đến thế đứng và những lưu ý để tham gia thật an toàn.

Bạn có thể mặc thoải mái để chơi bóng chày trong lồng, những trang phục thể thao sẽ giúp bạn chinh phục những đường bóng một cách hoàn hảo.

Hãy lưu lại và đưa cả gia đình hay rủ nhóm bạn cùng đi nhé, đây chắc chắn sẽ là một hoạt động thú vị dành cho tất mọi người.

Đánh bóng chày trong lồng - trải nghiệm mới của giới trẻ TPHCM - 14