Nam sinh điển trai, biết 3 ngoại ngữ, được tuyển thẳng vào Đại học Luật

(Dân trí) - Hồng Thái là cựu học sinh trường THPT Chu Văn An. Đạt nhiều giải thưởng cấp thành phố và quốc gia môn Địa lý, nam sinh này được tuyển thẳng vào trường ĐH Luật Hà Nội.

Nam sinh điển trai, biết 3 ngoại ngữ, được tuyển thẳng vào Đại học Luật - 1

Vũ Hồng Thái - nam thần vừa đẹp trai vừa học giỏi của ĐH Luật Hà Nội.

Thành tích tiêu biểu

- Giải nhất Học sinh giỏi TP. Hà Nội môn Địa lý

- Giải khuyến khích HSG quốc gia môn Địa lý

- Huy chương bạc HSG Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ môn Địa lý.

- Huy chương bạc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc

- Được tuyển thẳng vào Đại học Luật Hà Nội

- Trình độ HSK5 tiếng Trung

- Đạt 4 kỳ học bổng của ĐH Luật Hà Nội

- Quán Quân cuộc thi Prince International tại Thái Lan

- Giải Mister International Teen tại Thái Lan

Học sinh giỏi quốc gia, biết 3 ngoại ngữ

Vũ Hồng Thái (sinh năm 2000) hiện đang là sinh viên chuyên ngành Luật Kinh tế của trường ĐH Luật Hà Nội. Anh nhận được nhiều bạn trẻ quan tâm theo dõi bởi ngưỡng mộ gương mặt điển trai, vóc dáng cao ráo, thành tích học tập vào loại "khủng".

Cựu học sinh trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) này từng nhân tố nổi bật với nhiều thành tích cao, đáng kể nhất là giải thưởng cấp thành phố và cấp quốc gia môn Địa lý.

Nhờ thành tích tốt những năm học cấp 3 nên nam sinh này đã được tuyển thẳng vào Đại học Luật Hà Nội.

Nam sinh điển trai, biết 3 ngoại ngữ, được tuyển thẳng vào Đại học Luật - 2

Vẻ điển trai của Hồng Thái khiến các fan girl phải xao xuyến.

Cấp THPT, Thái không đạt nhiều kết quả cao khi học ngoại ngữ. Nhưng khi lên đại học, anh nhận ra những ngôn ngữ có thể phát triển trong khả năng học tập của mình nên đã đầu tư nhiều thời gian và công sức để nâng cấp.

Bên cạnh tiếng mẹ đẻ, nam sinh trường Luật còn có thể giao tiếp tốt 3 thứ tiếng là tiếng Thái, tiếng Trung, tiếng Anh.

Hiện tại, Hồng Thái vừa là sinh viên ĐH Luật, vừa làm công việc của một người mẫu để tự lập tài chính.

Về lí do chọn học ngành Luật, Hồng Thái khẳng định: "Trong mấy năm học vừa qua, càng học mình càng thấy ngành Luật không hề nhàm chán và khô khan. Mặc dù nhiều người cho rằng học Luật khó tiếp thu nhưng có lẽ đó là do cách nhìn nhận và cách tiếp cận kiến thức của mỗi người khác nhau".

Nam sinh điển trai, biết 3 ngoại ngữ, được tuyển thẳng vào Đại học Luật - 3
Nhờ có khả năng ngoại ngữ, Thái đã có thêm nhiều cơ hội mới, bạn mới và sự tự tin trong giao tiếp với người nước ngoài.

Hiện tại, anh dành thêm thời gian luyện tập tiếng Thái để tiếp nhận thêm nhiều lời mời đóng film và quảng cáo tại Thái Lan. Bởi vì Hồng Thái từng tham gia và đoạt giải quán quân của 2 cuộc thi "nam vương" trên đất Thái Lan, cho nên anh đã nhận được nhiều lời mời cộng tác nhưng lúc đó khả năng ngoại ngữ còn hạn chế nên lỡ mất một số cơ hội.

Năng khiếu nghệ thuật

Nam sinh trường Luật sở hữu chiều cao ấn tượng 1m76. Anh cho rằng hiện tại mình không theo đuổi phong cách thời trang nhất định nào mà luôn tạo sự mới mẻ qua nhiều phong cách khác nhau.

Ngoại hình nổi bật, gương mặt có chiều sâu khiến Thái bị nhiều người nhận nhầm là "con lai". Trước đây anh giải thích không biết bao nhiêu lần rằng mình là người Việt 100%, tuy nhiên đã quen nên Hồng Thái hiện tại cảm thấy điều này không còn quan trọng.

"Quan trọng nhất là mình cống hiến được gì. Mình cũng thấy vui vì đôi khi sự hiểu lầm này sẽ giúp cho mình thực hiện ước mơ hoạt động nghệ thuật ở Thái Lan được dễ dàng hơn", Thái cho hay.

Nam sinh điển trai, biết 3 ngoại ngữ, được tuyển thẳng vào Đại học Luật - 4

Hồng Thái thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao để có thân hình chuẩn người mẫu.

Tuy vậy, Hồng Thái cảm thấy mình chưa đủ cân đối về ngoại hình, vẫn còn hơi gầy. Tuy nhiên, anh hài lòng với gương mặt hiện tại của mình bởi đã giúp anh tự tin, có nhiều cơ hội trong công việc và giao tiếp.

Để rèn luyện sức khỏe tốt, thư giãn, cải thiện vóc dáng Hồng Thái chọn bộ môn tập gym để theo đuổi sau mỗi ngày bận rộn. Thỉnh thoảng, anh tập bơi, hoặc trượt băng.

Hồng Thái chia sẻ: "Thực ra hồi cấp 3 mình đã đam mê với lĩnh vực nghệ thuật nhưng chưa đủ tự tin và không nghĩ mình có thể theo nghệ thuật được. Thời điểm đó mình được tuyển thẳng vào trường ĐH Luật Hà Nội nên đã quyết định vẫn cân bằng cả 2 lĩnh vực ở hiện tại.

Mình đang thử sức trong công việc làm người mẫu ảnh, diễn xuất. Do thời gian chia đều cho cả 2 lĩnh vực nên mình đang cố gắng để không bị ảnh hưởng công việc đến học tập bởi Luật cần sức bền rất lớn".

Nam sinh điển trai, biết 3 ngoại ngữ, được tuyển thẳng vào Đại học Luật - 5

Hồng Thái được truyền cảm hứng diễn xuất qua những bộ phim điện ảnh hấp dẫn anh đã xem.

Nam sinh điển trai, biết 3 ngoại ngữ, được tuyển thẳng vào Đại học Luật - 6

"Nghề nào cũng sẽ có cám dỗ riêng nhưng quan trọng nhất mình phải là chính mình. Là một người cầu toàn, mình luôn mong muốn công việc và việc học của chỉnh chu nhất có thể", Thái quan niệm.

Hồng Thái có quan điểm sống: "Không bao giờ sợ thất bại. Nếu thất bại là do mình chưa thử đủ" làm động lực để vừa học Luật vừa lấn sang làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật.

Mình cũng coi trọng quá trình đã nỗ lực thế nào và những gì xứng đáng mình nhận được. Mình nghĩ hoàn toàn có thể ra giá cao nhất cho cơ bắp và trí tuệ, còn trái tim thì không", anh tâm sự.

Một số hình ảnh khác của nam thần ĐH Luật:

Nam sinh điển trai, biết 3 ngoại ngữ, được tuyển thẳng vào Đại học Luật - 7
Nam sinh điển trai, biết 3 ngoại ngữ, được tuyển thẳng vào Đại học Luật - 8
Nam sinh điển trai, biết 3 ngoại ngữ, được tuyển thẳng vào Đại học Luật - 9
Nam sinh điển trai, biết 3 ngoại ngữ, được tuyển thẳng vào Đại học Luật - 10
Nam sinh điển trai, biết 3 ngoại ngữ, được tuyển thẳng vào Đại học Luật - 11
Bài liên quan
Đang được quan tâm