Thứ hai, 03/06/2019 - 06:53

Nam sinh chuyên Nguyễn Huệ lội ngược dòng, giành vé thi Quý Olympia

Dân trí

Nguyễn Trọng Khải (THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội) vừa trải qua cuộc thi Tháng kịch tính để giành vé vào thi Quý 3 Đường lên đỉnh Olympia.

Nam sinh chuyên Nguyễn Huệ ghi 60 điểm ở phần thi Khởi động cuộc thi Tháng Olympia

Cuộc thi Tháng 3 Quý 3 Đường lên đỉnh Olympia  ngày 2/6 có sự góp mặt của 4 nhà leo núi gồm: Trần Trung Hiếu (THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội, Hà Nội); Nguyễn Trần Khánh Hiền (THPT Lê Trung Kiên, Phú Yên), Nguyễn Trọng Khải (THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội) và Lê Văn Chiến (THPT Yên Khánh A, Ninh Bình).

Ở phần thi Khởi động, Trung Hiếu chỉ được 60; Khánh Hiền thi đấu dưới mong đợi, chỉ được 30 điểm; Trọng Khải cũng như Trung Hiếu, được 60 điểm. Chỉ có Văn Chiến hài lòng với phần thi Khởi động được 80 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật chương trình đưa ra từ khoá gồm 5 chữ cái. Ngay hàng ngang đầu tiên vừa có câu hỏi gợi ý, Trọng Khải bất ngờ nhấn chuông trả lời từ khoá, nhưng "Hy Lạp" không phải đáp án đúng do vậy cậu mất quyền thi đấu.

Tiếp đến, câu hỏi gợi ý hàng ngang thứ hai vừa được đưa ra, Trung Hiếu đã có tín hiệu xin trả lời từ khoá. Đáp án "Vỉa hè" đã giúp Hiếu vươn lên dẫn đầu với 120 điểm.

Nam sinh chuyên Nguyễn Huệ lội ngược dòng, giành vé thi Quý Olympia - 1
Trọng Khải càng thi đầu càng hay, bắt đầu lội ngược dòng ở phần thi Tăng tốc

Phần thi Tăng tốc khiến cho Trung Hiếu mất đi vị trí dẫn đầu. Trọng Khải vượt lên với 170 điểm; Trung Hiếu và Văn Chiến cùng được 160 điểm; Khánh Hiền được 100 điểm.

Lúc này, điểm số của 3 thí sinh dẫn đầu đoàn leo núi không chênh lệch nhiều, khiến cho cuộc đua thêm phần gay cấn.

Bước vào phần thi Về đích, Trung Hiếu là người thi đầu tiên, cậu chọn gói 60 điểm. Hai câu hỏi đầu tiên cậu đã không có đáp án chính xác, lần lượt để Trọng Khải, Văn Chiến ghi điểm.

Câu hỏi tiếng Anh cuối cùng chọn Ngôi sao hi vọng với đáp án "ATM" đã giúp Hiếu giành được 60 điểm. Sau khi kết thúc gói câu hỏi của mình, Hiếu về chỗ với số điểm 190.

Khánh Hiền cũng chọn gói câu hỏi 60 điểm. Cô dễ dàng ghi được điểm số trong hai câu hỏi đầu tiên, nhưng đến câu hỏi cuối cùng chọn Ngôi sao hi vọng cô lại trả lời không chính xác.

Trọng Khải cũng chọn gói 60 điểm. Ngay câu hỏi đầu tiên cậu đã chọn Ngôi sao hi vọng và nhanh chóng ghi được điểm số. Chiến lược mới mẻ này giúp cho Khải có được sự tự tin. Câu hỏi thứ hai Khải cũng trả lời chính xác.

Nhưng ở câu hỏi cuối cùng bằng tiếng Anh, Khải đã không đưa ra được đáp án chính xác, may mắn là các thí sinh khác cũng vậy.

Văn Chiến là thí sinh cuối cùng thi Về đích đã chọn gói 40 điểm. Với việc chọn Ngôi sao hi vọng cho câu hỏi cuối cùng, Văn Chiến đã không có cơ hội gia tăng điểm số mà ngược lại để Trọng Khải có cơ hội ghi điểm.

Nam sinh chuyên Nguyễn Huệ lội ngược dòng, giành vé thi Quý Olympia - 2

Trọng Khải lội ngược dòng thành công, giành tấm vé vào chơi cuộc thi Quý 3

Kết thúc cuộc thi, Nguyễn Trọng Khải (THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội) giành Vòng nguyệt quế với 240 điểm. Trần Trung Hiếu (THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội) về nhì 185 điểm. Lê Văn Chiến (THPT Yên Khánh A, Ninh Bình) được 170 điểm. Nguyễn Trần Khánh Hiền (THPT Lê Trung Kiên, Phú Yên) 100 điểm.

Như vậy, Nguyễn Trọng Khải (THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội) đã giành được tấm vé vào chơi cuộc thi Quý 3 cùng với các thí sinh Nguyễn Đại Nghĩa (PT Năng khiếu, ĐHQG TP. Hồ Chí Minh, TP. Hồ Chí Minh), Nguyễn Bá Vinh (THPT Chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ), Tô Đức Quang (THPT Chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình). Cuộc thi sẽ được phát sóng vào Chủ nhật 9/6.

M.C