Chủ nhật, 05/05/2019 - 16:18

Nam sinh đạt kỷ lục điểm số 19 năm Olympia tiếp tục "chạm" kỷ lục khác

Dân trí

Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) vừa trở thành 1 trong 3 kỷ lục gia có điểm số cao nhất suốt lịch sử 19 năm của Đường lên đỉnh Olympia ở cuộc thi Tuần lại tiếp tục đạt điểm tuyệt đối ở phần thi Tăng tốc trong cuộc thi Tháng.

Cuộc thi Tháng 2 Quý 3 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 (phát sóng chiều 5/5) là cuộc đua của bốn thí sinh Vũ Văn Thành (THPT Điềm Thuỵ, Thái Nguyên); Nguyễn Đại Nghĩa (PT Năng khiếu - ĐHQG TPHCM, TP Hồ Chí Minh); Nguyễn Văn Lộc (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bà Rịa - Vũng Tàu); Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ).

Nam sinh đạt kỷ lục điểm số 19 năm Olympia tiếp tục chạm kỷ lục khác - 1

Nguyễn Bá Vinh - nam sinh đạt kỷ lục điểm số 19 năm của ĐLĐ Olympia lại tiếp tục ghi kỷ lục điểm tuyệt đối phần thi Tăng tốc.

Trong cuộc thi Tháng với mức độ câu hỏi khó hơn so với cuộc thi Tuần, Bá Vinh - thí sinh vừa đạt được số điểm chạm mốc kỷ lục 19 năm Đường lên đỉnh Olympia - 460 điểm một lần nữa chứng tỏ phong độ xuất sắc.

Ở phần thi Khởi động, Bá Vinh đạt số điểm là 80. Thứ tự tiếp theo của đoàn leo núi là Văn Lộc được 60 điểm, Đại Nghĩa 50 điểm và Văn Thành 40 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật đã làm khó các thí sinh và đã có sai lầm, nhất là việc khó khăn khi tìm từ khoá gồm 10 chữ cái. Cả bốn thí sinh đã không thể đưa ra đáp án chính xác câu hỏi gợi ý hàng ngang ở lượt chọn đầu tiên.

Văn Thành mất bình tĩnh mà lỡ tay bấm chuông xin trả lời từ khóa. Văn Lộc có thời gian 2-3 giây để suy nghĩ và đếm số chữ cái để đưa ra đáp án "Phạm Ngũ Lão" vẫn không ghi được điểm và mất quyền chơi. Bá Vinh mới là thí sinh có đáp án chính xác về từ khoá chướng ngại vật: Nguyễn Hiền.

Kết thúc phần thi này, Bá Vinh tiếp tục dẫn đầu với số điểm 150. Văn Lộc xếp thứ hai với 70 điểm. Đại Nghĩa 50 điểm, Văn Thành 40 điểm.

Phần thi Tăng tốc chứng kiến kỷ lục của Bá Vinh một lần nữa. Bá Vinh ghi được điểm số cao nhất của phần thi này là 160 điểm - điểm tuyệt đối. Thí sinh được nhiều điểm tiếp theo là Đại Nghĩa (80 điểm), Văn Thành (60), Văn Lộc (30).

Sau phần thi này, Bá Vinh đã tạo củng cố vị trí dẫn đầu khi tạo ra khoảng cách an toàn với các thí sinh ở tốp sau. Bá Vinh bước vào phần thi cuối cùng với 330 điểm, cậu chọn gói câu hỏi 60. Cậu đã trả lời chính xác một câu hỏi, một câu trả lời sai, một câu hỏi tiếng Anh chọn Ngôi sao hy vọng để Đại Nghĩa có cơ hội ghi điểm.

Kết thúc cuộc thi, Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) về nhất với số điểm 320, giành vé vào cuộc thi Quý 3. Nguyễn Đại Nghĩa về Nhì với 215 điểm,  Nguyễn Văn Lộc được 170 điểm và Vũ Văn Thành được 45 điểm.

Mai Châm