Loạn chiêu trò câu "view bẩn" trên TikTok: Hôn chó, cắm đầu vào thùng rác

(Dân trí) - Để nổi tiếng, được mọi người chú ý, một bộ phận bạn trẻ đã thực hiện các hành vi không giống ai khiến nhiều người xem cảm thấy sốc, phản cảm trên nền tảng mạng xã hội TikTok.

Hôn lưỡi thú cưng

Mới đây, một tài khoản TikTok có tên M. đã có hành vi hôn lưỡi cùng một chú chó. Video kéo dài hơn 10s khiến người xem gặp cú sốc vì không thể tưởng tượng có chuyện như thế này xảy ra.

Sau khi vấp phải nhiều lời chỉ trích từ cộng đồng mạng, cô gái này đã bật chế độ ẩn bình luận dưới video của mình nhưng không hề xóa video như lời khuyên của rất nhiều cư dân mạng.

Hành vi này cũng đã khơi mào cho một cuộc tranh cãi trên mạng xã hội. Có người cho rằng, đây là hành vi thân mật giữa chủ nhân với thú cưng. Nhưng cũng có nhiều cá nhân khác phản đối và nhận xét đây là một hành vi phản cảm, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh tật từ động vật sang người.

Loạn chiêu trò câu view bẩn trên TikTok: Hôn chó, cắm đầu vào thùng rác - 1
Cận cảnh cô gái "liếm láp", hôn lưỡi thú cưng. (Ảnh: Chụp màn hình).

Trước những tranh cãi về hành vi hôn lưỡi thú cưng nói trên, Tiến sĩ Phạm Ngọc Linh (Trưởng khoa Công tác xã hội - Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam) nhận định: "Trước hết, tôi cho rằng hành vi của bạn nữ nêu trên không được xem là  hành vi thể hiện tình yêu với động vật. Bởi có rất nhiều hành động để thể hiện tình yêu với thú cưng như: ôm, vuốt ve, cưng chiều… phù hợp hơn trong văn hóa người Việt.

Nói cách khác, hành vi của cô gái này thuộc một "dạng bệnh" đi ngược với chuẩn mực xã hội và khó có thể chấp nhận được. Hành động "hôn lưỡi" chỉ được thể hiện ở tình yêu đôi lứa giữa con người với con người, tình cảm được xây dựng từ những giá trị nhất định".

Theo Tiến sĩ Phạm Ngọc Linh, có thể xét đến 3 lý do khiến cô gái này có hành vi khiến nhiều người xem cảm thấy "sốc". Thứ nhất, có thể cô ấy cảm thấy hành động đó là bình thường, là thể hiện tình yêu với thú cưng của mình.

Thứ hai, có thể cô ấy muốn tạo ra sự nổi bật bằng hành vi bất thường để được mọi người biết đến mình nhiều hơn.

Thứ ba, có thể cô gái trên thuộc "dạng bệnh" tâm sinh lý mà chỉ khi được hôn lưỡi thú cưng mới cảm thấy thỏa mãn.

Dù vì lí do nào, những video mang nội dung phản cảm như thế này cần phải được ngăn chặn trên mạng xã hội, tránh đầu độc giới trẻ và đặc biệt là đối tượng người xem là trẻ em.

"Câu view" bằng cách cắm đầu vào thùng rác

Loạn chiêu trò câu view bẩn trên TikTok: Hôn chó, cắm đầu vào thùng rác - 2

Hành vi cắm đầu vào thùng rác của nam thanh niên thu hút hơn 300 nghìn lượt xem và hơn 40 nghìn lượt yêu thích. (Ảnh: Chụp màn hình).

Xuất hiện trên mạng xã hội TikTok, anh P.T này thường có những video "độc lạ" để hút người xem từ những hành động bất bình thường, không giống ai. Một trong những hành động thu hút nhiều lượt tương tác của chàng trai này đó là "cắm đầu vào thùng rác".

Theo tìm hiểu, chàng trai này có tới 2 tài khoản TikTok đều sở hữu lượt tương tác khá cao thường đăng tải video quảng cáo sản phẩm, kinh doanh thời trang. Để thu hút được nhiều người biết đến sản phẩm của mình, nam thanh niên đã dùng nhiều "chiêu trò" câu view bằng rất nhiều hành vi lạ đời khác nhau, lạ từ mái tóc, cách ăn mặc cho đến hành động.

Loạn chiêu trò câu view bẩn trên TikTok: Hôn chó, cắm đầu vào thùng rác - 3
"Khi bán hàng ế quá", chàng trai này đã nhanh trí kéo luôn kệ thời trang ra giữa đường khi các phương tiện giao thông đang dừng đèn đỏ để quảng cáo. (Ảnh: Chụp màn hình)
Loạn chiêu trò câu view bẩn trên TikTok: Hôn chó, cắm đầu vào thùng rác - 4

P.T mặc trang phục phụ nữ "trình diễn" phép thuật Winx (từng là một trào lưu của giới trẻ) ở giữa đường đã được một cá nhân khác ghi lại và lan truyền trên mạng xã hội. Đây được xem là một hành vi "lố lăng", gây mất mĩ quan nơi công cộng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Lý giải cho những chiêu trò câu "view bẩn" nói trên, Tiến sĩ Phạm Ngọc Linh phân tích: "Chủ nhân của những hành vi quái gở trên đã đánh vào tâm lý người xem đó là muốn xem những cái bất bình thường, thích đề cập đến những hành động mà xã hội "ngại" nói đến, "ngại" va chạm. Từ đó, họ được biết đến nhiều hơn rồi phục vụ cho mục đích lợi nhuận khác, hay tạo scandal để nổi tiếng…

Tôi cho rằng, trong tương lai, xã hội vẫn sẽ xuất hiện những cá nhân lan truyền nội dung phản cảm, các trào lưu độc hại lên mạng xã hội. Bên cạnh đó, những thành phần chống đối xã hội sẽ luôn dùng mọi cách để lôi kéo đối tượng chính là bạn trẻ đi theo lối sống "dị", làm hại người khác…".

Do vậy, Tiến sĩ Phạm Ngọc Linh cảnh báo người dùng mạng xã hội TikTok nói riêng và người dùng các nền tảng mạng xã hội khác nói chung, cần tỉnh táo trước những chiêu trò "câu view" để quyết định bày tỏ cảm xúc "yêu thích" hay "phẫn nộ".

Khi cá nhân bày tỏ thái độ bài trừ rõ ràng với những hành vi phản cảm cũng là thể hiện trách nhiệm cá nhân với cộng đồng, góp phần ngăn chặn để nó không trở thành trào lưu gây ra nhiều hệ quả.

Tin liên quan
Đang được quan tâm