Hậu vệ Hồ Tấn Tài là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của Bình Định

Doãn Công

(Dân trí) - Chàng hậu vệ điển trai Hồ Tấn Tài, cầu thủ đã ghi 2 bàn vào lưới đội tuyển Trung Quốc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, được vinh danh là gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Bình Định năm 2021.

Chiều 24/3, Tỉnh đoàn Bình Định long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuyên dương 10 gương mặt trẻ tiêu biểu toàn tỉnh.

Hậu vệ Hồ Tấn Tài là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của Bình Định - 1

Ông Lê Kim Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Định trao biểu trưng cho gương thanh niên trẻ tiêu biểu tỉnh Bình Định.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Kim Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Định cho biết, các thế hệ thanh niên Bình Định đã và đang sẵn sàng dấn thân vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước. Tình nguyện vì cộng đồng, đến nơi gian khổ, đảm nhận những lĩnh vực mới, việc khó, đi đầu trong ứng dụng khoa học - công nghệ, trong xây dựng xã hội học tập và phát triển kinh tế, xã hội với các phong trào "Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc", "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp"...

Ông Lê Kim Toàn yêu cầu các cấp Đoàn, Hội tiếp tục đổi mới các chương trình giáo dục bằng việc làm cụ thể, phù hợp với lứa tuổi, trình độ, nhận thức, đặc điểm, điều kiện sống, học tập và lao động của các đối tượng thanh thiếu nhi. Các hoạt động phải khơi dậy được ý chí, khát vọng trong thanh niên, trong đó triển khai tốt chương trình "Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên đất võ".

Không ngừng đổi mới hoạt động đoàn cả về mô hình, tiếp tục chú trọng nhân rộng các điển hình tiên tiến gắn với vai trò nêu gương của cán bộ Đoàn. Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của đảng viên trẻ, cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên tiêu biểu trong tham gia phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng biểu trưng và bằng khen tới 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của tỉnh Bình Định.

Đáng chú ý, trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Bình Định có chàng hậu vệ điển trai Hồ Tấn Tài, cầu thủ đã ghi 2 bàn vào lưới đội tuyển Trung Quốc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Tại buổi lễ tuyên dương, Hồ Tấn Tài vắng mặt do đang bận hội quân cùng Đội tuyển Việt Nam.

Hậu vệ Hồ Tấn Tài là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của Bình Định - 2

Anh Hà Duy Trung - Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định trao bằng khen cho em Đinh Thị Yến Như - Bí thư Chi đoàn lớp 12A2, trường PTDTNT - THPT Bình Định.

Anh Hà Duy Trung - Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định cho hay, cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Bình Định đã và đang không ngừng nỗ lực xung kích, tình nguyện, sáng tạo và trách nhiệm trên mọi lĩnh vực.

"Tuy xuất phát từ những hoàn cảnh khác nhau nhưng mỗi cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên "đất võ" đều có một điểm chung. Đó là tinh thần dám nghĩ, dám làm, không bằng lòng với những thành tích đã đạt được mà luôn nỗ lực phấn đấu để đạt được những thành quả cao hơn, vì sự hoàn thiện của bản thân và hạnh phúc của gia đình và xã hội", anh Trung nói.

Theo anh Trung, nhiều bạn trẻ đã trở thành gương mặt trẻ tiêu biểu của tỉnh, góp phần khắc họa và lan tỏa thêm hình ảnh thế hệ thanh niên Bình Định thời kỳ mới "Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn".