Chủ tịch tỉnh Bình Định: "Tuổi trẻ phải dám ước mơ về những điều cao đẹp"

(Dân trí) - "Tuổi trẻ hãy ước mơ, dám ước mơ về những điều cao đẹp để làm mục tiêu phấn đấu, rèn luyện trở thành công dân có ích cho quê hương, đất nước", Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long chia sẻ.

Chiều 17/3, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long chủ trì buổi đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với 500 cán bộ, Đoàn viên thanh niên của tỉnh nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021). Đây là dịp để các bạn Đoàn viên thanh niên nói lên tâm tư, tình cảm cũng như các kiến nghị đến lãnh đạo tỉnh.

Chủ tịch tỉnh Bình Định: Tuổi trẻ phải dám ước mơ về những điều cao đẹp - 1
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long đối thoại với đoàn viên thanh niên.

Tại buổi đối thoại, các bạn đoàn viên, thanh niên đã đặt ra nhiều câu hỏi về các vấn đề trăn trở, trong đó tập trung: chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc; chính sách trong việc thu hút nhân tài, trí thức trẻ của tỉnh; chính sách liên kết đào tạo nghề giữa nhà trường với doanh nghiệp; nhu cầu vay vốn khởi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên gặp khó khăn.

Tham gia ý kiến, anh Tuấn Anh (Trường ĐH Quy Nhơn) đặt vấn đề: "Trong thời gian tới, tỉnh Bình Định có những chính sách liên kết đào tạo nghề giữa doanh nghiệp và cơ sở đào tạo gì để phối hợp với doanh nghiệp trong việc đào tạo nghề phù hợp với nhu cầu thị trường việc làm của tỉnh?".

Chủ tịch tỉnh Bình Định: Tuổi trẻ phải dám ước mơ về những điều cao đẹp - 2
Đoàn viên, thanh niên khối doanh nghiệp nói lên những khó khăn khi tiếp cận các nguồn vốn vay cho thanh niên khởi nghiệp.

Có nhiều ý kiến lại cho rằng, vấn đề khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp được nhiều bạn Đoàn viên, thanh niên quan tâm lựa chọn. Thế nhưng, hiện đang gặp rất nhiều khó khăn như: vốn mua giống cây trồng, vật nuôi; kỹ thuật canh tác, chăm sóc cây trồng, vật nuôi; tìm đầu ra cho sản phẩm. Vì vậy, trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh có những chính sách gì để hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp trên lĩnh vực này.

Phát biểu tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, mục tiêu trong 5 năm tới, tỉnh sẽ tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tập trung vào việc ban hành các chính sách để thu hút các tài năng trẻ.

Đặc biệt, tập trung đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức trẻ các cấp; đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao tay nghề cho đội ngũ công nhân, trong đó tập trung hỗ trợ đào tạo bậc cao cho các lĩnh vực mà tỉnh thiếu.

"Các công chức, viên chức đi học thạc sỹ, tiến sỹ một ngành mà tỉnh đang cần thì sẽ được hỗ trợ, tỉnh cũng xây dựng chính sách để thu hút các bạn sinh viên học ở nước ngoài, học ở các trường trong nước tốt nghiệp loại giỏi ở những ngành mà tỉnh cần", ông Long cho hay.

Chủ tịch tỉnh Bình Định: Tuổi trẻ phải dám ước mơ về những điều cao đẹp - 3
Ông Nguyễn Mỹ Quang, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định chia sẻ liên quan đến công tác đào tạo nghề cho thanh niên nông thôn.

Về vấn đề vay vốn khởi nghiệp, ông Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đề nghị Sở Tài chính tính toán, tham mưu UBND tỉnh trong việc cân đối các nguồn lực để hỗ trợ các bạn thanh niên có một nguồn riêng để vay vốn để khởi nghiệp.

"Tuổi trẻ thì phải có mơ ước, hoài bão và biết vượt qua mọi khó khăn. Các bạn hãy ước mơ, dám ước mơ những điều cao đẹp trong cuộc đời của mình để làm mục tiêu phấn đấu, rèn luyện để trở thành công dân có ích.

Sau này, các bạn có thể nhà khoa học, nhà giáo, doanh nhân… để đóng góp vào sự phát triển của quê hương, đất nước", ông Nguyễn Phi Long nói.

Chủ tịch tỉnh Bình Định: Tuổi trẻ phải dám ước mơ về những điều cao đẹp - 4
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long tặng Bằng khen cho 90 chi đoàn mạnh.
Đang được quan tâm