Chủ nhật, 01/07/2012 - 08:34

Gặp chàng “hot boy” của quần đảo Trường Sa

Chỉ với một tấm ảnh được lưu truyền trên mạng, chàng trai này đã làm “liêu xiêu” trái tim của các cô gái.

Truy tìm chàng “hot boy” hải quân
 
Truy tìm chàng “hot boy” hải quân

 

Những ngày cuối tháng 5, trên mạng giới trẻ thi nhau truyền tấm ảnh của một sĩ quan hải quân khá trẻ và đẹp trai với lời chú thích: “Anh này là Đảo phó đảo Đá Lát, Trường Sa, chỉ vừa 25 tuổi”.

 

Ở khắp nơi, bức ảnh này lập tức thu hút được rất đông các phản hồi trầm trồ ngợi khen. Nào là: “sao anh ý ở ngoài đảo mà đẹp trai thế", “nhìn anh ý manly quá", hay "tự hào quá thanh niên Việt Nam ơi”, “anh ấy mà ở đất liền chắc mình yêu luôn mất, my idol”.

 

Càng nhiều lời trầm trồ khen ngợi thì các bạn trẻ càng tò mò vì anh chàng “hot boy” ở đảo Đá Lát này, mọi người đều muốn biết rõ hơn lý lịch của anh, tuy nhiên, Trường Sa xa xôi quá, không phải ai cũng có thể một lần được đặt chân đến, nên thông tin rất hiếm.

 

Cuối tháng 5 vừa qua, trong chương trình: “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương”, PV đã tìm gặp chính là chàng “hot boy” hải quân ấy.

 

Lý lịch của chàng "hot boy"

 

Họ và tên: Bùi Duy Việt

 

Sinh ngày: 17/11/1988

 

Là cựu học sinh của lớp 12A1 – trường THPT Xuân Trường, Nam Định (niên khóa 2003 – 2006).

 

Tốt nghiệp trường Sĩ quan Lục quân I năm 2010.

 

Hiện đang là Trung úy – Đảo phó đảo Đá Lát, quần đảo Trường Sa, Việt Nam.

 

Chàng Đảo phó nhút nhát và cái hôn bất ngờ

 

Anh Duy Việt là con út trong một gia đình gồm 4 anh chị em. Bố anh và nhiều người thân khác trong gia đình từng tham gia chiến đấu chống Mỹ ở chiến trường miền Nam. Sớm thừa hưởng truyền thống ấy của gia đình, tốt nghiệp THPT, Việt thi vào Học viện Sĩ quan Lục quân I với ước mong sẽ trở thành một quân nhân để phục vụ tổ quốc.

 
Duy Việt chụp ảnh cùng ca sĩ Duy Khoa

Duy Việt chụp ảnh cùng ca sĩ Duy Khoa

 

Năm 2010, đúng vào thời điểm tốt nghiệp Học viện Sĩ quan Lục quân, Việt được lựa chọn vào đội hình diễu binh tại Quảng trường Ba Đình nhân dịp Đại lễ 1.000 năm Thăng Long.

 

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ này, Việt về công tác tại vùng 4 Hải Quân tại Cam Ranh. Sau 1 năm công tác tại đây, với mong muốn được ra với Trường Sa, cống hiến tuổi trẻ của mình cho việc bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của tổ quốc, Việt được cử ra công tác tại đảo Đá Lát, thuộc quần đảo Trường Sa. Dù rất trẻ nhưng với khả năng của mình, Duy Việt đã được đảm nhiệm vị trí đảo phó.

 

Dù đã 24 tuổi nhưng Việt lại chưa từng có một “mảnh tình vắt vai” và có vẻ rất nhút nhát khi có những cô gái trong đoàn đến chào hỏi, trò chuyện.

 
Chụp hình bên cạnh Lê Cát Trọng Lý và Duy Khoa tại đảo Đát Lát.

Chụp hình bên cạnh Lê Cát Trọng Lý và Duy Khoa tại đảo Đát Lát.

 

Việt tâm sự: “Từ ngày ra đảo, thỉnh thoảng mới được gặp các bạn nữ, dù rất muốn nói chuyện nhưng mình vẫn rất ngại. Khoảng 6 tháng sau khi ra đảo, mình chưa được gặp một bạn nữ nào, nhưng trong khi đón một đoàn công tác tới thăm đảo, có một bạn nữ tới gặp mình và hôn một cái vào má. Lúc ấy, mình vừa ngại vừa bủn rủn hết cả chân tay nên “chạy mất””.

 

Tuy ở khá xa đất liền nhưng do các đảo đều đã được phủ sóng mạng nên Việt vẫn thường xuyên liên lạc được với bạn bè và gia đình ở trong đất liền. Được mọi người động viên nhiều,  Duy Việt rất yên tâm công tác và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

  

Một vài thông tin về đảo Đát Lát - nơi Duy Việt đóng quân

 

Đảo Đá Lát nằm ở phía Nam quần đảo Trường Sa, tọa độ 08° 40’42’’N và 111 ° 40’12’’E, cách đảo Trường Sa khoảng 14 hải lý về phía Tây.

 
Đảo Đát Lát nhìn từ xa (Ảnh: Sơn Rack)

Đảo Đát Lát nhìn từ xa (Ảnh: Sơn Rack)

 

Đảo nằm theo hướng Đông Bắc - Tây Nam, dài khoảng 5,9 km, rộng khoảng 1,6 km, diện tích khoảng 9,9 km². Đá Lát là đảo san hô khép kín, phía trong là hồ nước, khi thủy triều lớn toàn đảo bị ngập nước, thủy triều xuống thấp các bãi san hô và đá mồ côi nhô lên khỏi mặt nước.

 

Mỗi năm ở đây có tới hơn 130 ngày có gió mạnh từ cấp 6 trở lên. Gió Đông Bắc thổi từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau, gió mùa Tây Nam thổi từ tháng 5 đến tháng 10.

 

Tháng 4 là tháng ít có gió mạnh nhất, đây là thời điểm chuyển tiếp từ gió mùa Đông Bắc sang gió mùa Tây Nam. Từ tháng 7 đến tháng 12 hàng năm thường có bão đi qua khu vực đảo, có những tháng cao điểm mưa to, gió lớn gây khó khăn cho tàu ra neo đậu làm nhiệm vụ tại đảo.

 

Theo Tuấn Linh

Hoa học trò

Đáng quan tâm
Mới nhất