Độc đáo hình nộm tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

Dân trí Nhiều cách làm hay, ý nghĩa, có tính trực quan sinh động đã được các đoàn viên thanh niên áp dụng nhằm tuyên truyền đến người dân cách phòng, chống dịch bệnh Covid -19.
>>Cần Thơ: Đoàn viên, thanh niên may hơn 5.000 khẩu trang vải chống Covid-19
>>Thanh niên Nghệ An mượn xưởng may khẩu trang, chung tay phòng dịch Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, các đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã triển khai nhiều mô mới, cách làm hay góp phần trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid - 19 và các nhiệm vụ quan trọng tại địa phương, đơn vị.

Độc đáo hình nộm tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 - 1
Huyện đoàn Hà Trung ra quân gắn các hình nộm tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng với công tác tuyên truyền qua hệ thống băng rôn, khẩu hiệu, pano, Huyện đoàn Hà Trung đã triển khai mô hình gắn các hình nộm tuyên truyền cho người dân về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Huyện đoàn Hà Trung đã thiết kế mô hình chibi với chủ đề “Thanh niên phòng, chống Covid-19” và thực hiện đồng bộ tại các cơ sở Đoàn trên toàn huyện, đặt tại những nơi đông người như: chợ, điểm giao cắt đường bộ, bến xe bus…

Những hình nộm được thiết kế sinh động với hình ảnh đoàn viên thanh niên trong chiếc áo xanh truyền thống, trên tay mỗi hình nộm là những khẩu hiệu tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19 như: “Chủ động phòng chống dịch là cách bảo vệ bạn và cộng đồng”, “Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng, tránh tiếp xúc gần với động vật nuôi hoặc hoang dã”, “Thanh niên Hà Trung quyết tâm “chống dịch như chống giặc”...

Trong nửa đầu tháng 3, toàn huyện đã gắn 130 hình nộm theo dạng chibi, 26 cụm bản tin tuyên truyền trị giá khoảng 15 triệu đồng. Thời gian tới những hoạt động này sẽ triển khai đồng loạt tại các các cơ sở Đoàn toàn huyện.

Độc đáo hình nộm tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 - 2
Độc đáo hình nộm tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 - 3
Những mô hình sẽ được đặt tại những nơi đông người như chợ, điểm giao cắt đường bộ, bến xe bus góp phần tuyên truyền trực quan cho người dân.

Mô hình trên đã nhận được những phản hồi tích cực từ người dân và bước đầu cho thấy hiệu quả của một mô hình tuyên truyền mới.

Vừa đứng đợi xe bus, anh Lê Văn Dương, ở thị trấn Hà Trung chia sẻ: “Những hình nộm rất ấn tượng, thu hút người xem. Tôi vừa đứng đợi xe bus, bị thu hút bởi các hình ảnh từ hình nộm, qua đó đọc được các khẩu hiệu trên hình nộm, rất có ý nghĩa”.

Chị Vũ Thị Minh Tâm, Bí thư Huyện đoàn Hà Trung cho biết: “Đây là một hình thức tuyên truyền trực quan, không chỉ đem đến sự mới lạ mà còn tăng hiệu quả về công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh.

Thời gian tới chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh chỉ đạo các cơ sở Đoàn triển khai sâu rộng mô hình này. Đồng thời từ góp ý người dân, Đoàn thanh niên sẽ tiến tới thực hiện nhiều câu khẩu hiệu ý nghĩa hơn”.

Độc đáo hình nộm tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 - 4
Đoàn thanh niên thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành tổ chức gắn các điểm rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt tại trụ sở làm việc của UBND cho cán bộ và nhân dân đến giao dịch

Còn tại Thạch Thành, tiếp tục chuỗi các hoạt động của Tháng Thanh niên năm 2020, Huyện đoàn Thạch Thành đã triển khai lắp đặt được 180 mô hình “điểm rửa tay sát khuẩn” tại các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn. Đồng thời chỉ đạo đoàn các xã, thị trấn đồng loạt ra quân tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Huyện đoàn Thạch Thành sẽ chỉ đạo triển khai nhân rộng, lắp đặt 350 điểm tại các xã, thị trấn, các trường học.

Độc đáo hình nộm tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 - 5
Các điểm rửa tay sát khuẩn được đặt ngay lối vào các cơ quan, công sở để nhân dân, cán bộ đến làm việc tiện lợi trong việc sử dụng.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa đã được tuổi trẻ Thạch Thành tổ chức nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh như: Phát tờ rơi tuyên truyền để người dân hiểu và phòng tránh dịch bệnh, hướng dẫn người dân đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch rửa tay khô sát khuẩn…; kịp thời nắm bắt thông tin các trường hợp trở về từ vùng dịch báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch tiến hành các biện pháp kiểm tra y tế và vận động, tuyên truyền chủ động cách ly đảm bảo an toàn cho cộng đồng…

Trong tuần hoạt động thứ 3 của Tháng thanh niên, Huyện đoàn Thạch Thành tiếp tục chỉ đạo Đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động thiết thực phòng chống dịch bệnh Covid-19 như: Phát khẩu trang, xà phòng, nước rửa tay, nước súc miệng miễn phí cho nhân dân…

Độc đáo hình nộm tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 - 6
Đây là những hoạt động thiết thực, ý nghĩa đã được tuổi trẻ Thạch Thành tổ chức nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Ngoài 180 điểm rửa tay sát khuẩn, trong 3 ngày của tuần 3 tháng thanh niên, đoàn thanh niên toàn huyện đã phát được gần 2.000 bánh xà phòng, 3.000 khẩu trang vải, 1.000 chai nước rửa tay sát khuẩn, 1.750 chai nước súc miệng cho nhân dân; phát 3.000 tờ rơi tuyên truyền.

Không chỉ các đơn vị nêu trên mà các đơn vị Đoàn thành phố Thanh Hóa, Hậu Lộc, Hoằng Hóa… cũng có nhiều hoạt động thiết thực trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.

Duy Tuyên

MỚI NHẤT
Hết hạn cách ly, Châu Bùi trở lại tặng quà tri ân y bác sĩ Củ Chi
Hết hạn cách ly, Châu Bùi trở lại tặng quà tri ân y bác sĩ Củ Chi

(Dân trí) - Châu Bùi tặng 140 chiếc quạt máy và 1.000 chai nước rửa tay tới cho đội ngũ y bác sĩ và các chiến sĩ bộ đội tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, TP.HCM - nơi cô vừa hoàn thành nghĩa vụ cách ly 14 ngày.

Thứ bảy, 21/03/2020 - 03:18

Lan tỏa cuộc thi vẽ tranh "phòng, chống dịch bệnh Covid-19”
Lan tỏa cuộc thi vẽ tranh "phòng, chống dịch bệnh Covid-19”

(Dân trí) - Qua một tuần triển khai, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ đông đảo các em học sinh và đã tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ bởi tính giáo dục, nhân văn và sáng tạo.

Thứ bảy, 21/03/2020 - 02:30

Chàng trai trở về từ Séc mở “tiệm tạp hóa Cô Vy” trong khu cách ly
Chàng trai trở về từ Séc mở “tiệm tạp hóa Cô Vy” trong khu cách ly

(Dân trí) - Những hình ảnh về “tiệm tạp hóa Cô Vy” trong khu cách ly ở TP. HCM mà Vũ Việt Linh đăng tải trên mạng xã hội nhanh chóng nhận về hiệu ứng tích cực từ phía cư dân mạng.

Thứ bảy, 21/03/2020 - 12:17

“Soái ca học đường” Vũ Thái Hưng nói về cám dỗ tình tiền khi làm người mẫu
“Soái ca học đường” Vũ Thái Hưng nói về cám dỗ tình tiền khi làm người mẫu

(Dân trí) - Nhắc đến cám dỗ trong nghề người mẫu, Vũ Thái Hưng thừa nhận anh từng được nhiều người ngỏ ý, sẵn sàng chu cấp tiền bạc, vật chất để phát triển sự nghiệp như mong muốn.

Thứ bảy, 21/03/2020 - 10:19

TPHCM: Đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ khu cách ly dịch bệnh Covid-19
TPHCM: Đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ khu cách ly dịch bệnh Covid-19

(Dân trí) - Khoảng 120 đoàn viên thanh viên ở TPHCM tham gia đội hình hỗ trợ công tác nhập liệu phiếu khai y tế tại các khu cách ly tập trung ở thành phố.

Thứ bảy, 21/03/2020 - 08:00

Độc đáo chàng trai trẻ “vẽ” tranh bằng xích, ốc vít
Độc đáo chàng trai trẻ “vẽ” tranh bằng xích, ốc vít

(Dân trí) - Từ những nguyên liệu vốn chẳng liên quan đến việc vẽ tranh, nghệ nhân Lê Xuân Tùng đã cho đời những tác phẩm nghệ thuật không chỉ đẹp mà còn vô cùng độc lạ.

Thứ bảy, 21/03/2020 - 06:00

"Tiếng kẻng học bài" tiếp sức em nhỏ mùa dịch Covid-19
"Tiếng kẻng học bài" tiếp sức em nhỏ mùa dịch Covid-19

(Dân trí) - Trong thời gian học sinh không đến trường để phòng dịch bệnh Covid-19, nhiều đoàn viên đã tiếp sức bằng hình thức “tiếng kẻng học bài” để giúp các em học sinh tự giác học bài tốt hơn.

Thứ bảy, 21/03/2020 - 04:00

Hỏi cách "thoát" cách ly tập trung, nữ du học sinh bị dân mạng "ném đá"
Hỏi cách "thoát" cách ly tập trung, nữ du học sinh bị dân mạng "ném đá"

(Dân trí) - Đáp lại câu hỏi "có cách nào để không phải cách ly tập trung sau khi đã về nước 12 ngày?" của nữ du học sinh tại Pháp, cộng đồng mạng đã phản ứng, yêu cầu cô gái tuân thủ đúng về phòng chống Covid-19.

Thứ sáu, 20/03/2020 - 04:36

Cặp đôi chung bàn suốt thời cấp 1, lớn lên chung giường mỗi đêm
Cặp đôi chung bàn suốt thời cấp 1, lớn lên chung giường mỗi đêm

Cậu bạn ngồi cạnh mình thời cấp 1 giờ đang ngủ cạnh mình mỗi đêm", Quỳnh nói.

Thứ sáu, 20/03/2020 - 02:26

17 tuổi sáng chế robot hỗ trợ điều trị tự kỷ, website học trực tuyến
17 tuổi sáng chế robot hỗ trợ điều trị tự kỷ, website học trực tuyến

(Dân trí) - Trong một lần về quê, vô tình biết đến lớp học cho trẻ mắc bệnh tự kỷ, được tiếp xúc, chơi với các em nhỏ nên Hoàng Sơn chợt nảy ra ý tưởng sáng tạo robot hỗ trợ điều trị trầm cảm, tự kỷ cho trẻ em.

Thứ sáu, 20/03/2020 - 12:22

Xao xuyến vẻ đẹp trong veo như sương mai của cô gái Bắc Giang
Xao xuyến vẻ đẹp trong veo như sương mai của cô gái Bắc Giang

(Dân trí) - Trong những khuôn hình chụp ở vườn dâu tây, Phạm Khánh Linh khoe khéo góc nghiêng ấn tượng, sống mũi cao và nhận về vô số lời ngợi khen từ phía cư dân mạng.

Thứ sáu, 20/03/2020 - 07:06

Nghỉ học vì dịch Covid-19, cặp đôi sinh viên quyết định cưới nhau
Nghỉ học vì dịch Covid-19, cặp đôi sinh viên quyết định cưới nhau

(Dân trí) - Tranh thủ trường cho nghỉ vì dịch Covid-19, cặp đôi Quỳnh Anh và Hữu Công đã quyết định đăng ký kết hôn, tổ chức đám cưới.

Thứ năm, 19/03/2020 - 03:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Châu Bùi hết cách ly, lưu luyến chia tay "những chiến binh mặt nạ xanh"
Châu Bùi hết cách ly, lưu luyến chia tay "những chiến binh mặt nạ xanh"

(Dân trí) - Châu Bùi gọi những y bác sĩ và những người bạn tại khu cách ly chống dịch Covid-19 tại Củ Chi là "những chiến binh mặt nạ xanh". Ngày hết hạn cách ly, Châu Bùi vô cùng quyến luyến những người bạn này.

Thứ năm, 19/03/2020 - 12:00

Cần Thơ: Đoàn viên, thanh niên may hơn 5.000 khẩu trang vải chống Covid-19
Cần Thơ: Đoàn viên, thanh niên may hơn 5.000 khẩu trang vải chống Covid-19

(Dân trí) - Các đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) đã chung tay may hơn 5.000 khẩu trang vải, dành tặng các em HS, người dân phòng chống dịch Covid-19.

Thứ năm, 19/03/2020 - 10:00

“Mãn nhãn” trước những tuyến đường thanh niên rợp cờ đỏ sao vàng
“Mãn nhãn” trước những tuyến đường thanh niên rợp cờ đỏ sao vàng

(Dân trí) - Đây là một trong những công trình sáng tạo, thể hiện tinh thần tiên phong, tình nguyện của thanh niên trong tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh…

Thứ năm, 19/03/2020 - 08:20

Fashionista Khánh Linh nhận ra ý nghĩa của những ngày cách ly sống chậm
Fashionista Khánh Linh nhận ra ý nghĩa của những ngày cách ly sống chậm

(Dân trí) - "Bây giờ, mình càng trân trọng hơn những gì mình đang có, và biết ơn vì mình đã may mắn đến nhường nào để bây giờ vẫn mạnh khoẻ, sống một cuộc sống đầy đủ", Khánh Linh nói.

Thứ năm, 19/03/2020 - 07:42

Chàng trai từng đổ vỡ hôn nhân mang rau má đi hẹn hò
Chàng trai từng đổ vỡ hôn nhân mang rau má đi hẹn hò

(Dân trí) - Tuy Văn Dững ít hơn Thanh Loan 2 tuổi nhưng sự chín chắn, tình cảm chân thành của anh đã khiến đàng gái xiêu lòng. Cặp đôi cùng đổ vỡ trong hôn nhân chính thức cho nhau cơ hội hẹn hò.

Thứ tư, 18/03/2020 - 04:00

Những mẫu đàn ông yêu thôi, đừng cưới!
Những mẫu đàn ông yêu thôi, đừng cưới!

Có những người rất hợp để làm bạn, nhưng nếu muốn lấy làm chồng thì cần suy nghĩ lại.

Thứ tư, 18/03/2020 - 02:00

Tuyệt chiêu làm đẹp của những nữ phi công Việt Nam
Tuyệt chiêu làm đẹp của những nữ phi công Việt Nam

Dù giờ bay nhiều, thời gian biểu khá thất thường nhưng các nữ phi công này vẫn có những bí quyết riêng để trở nên xinh đẹp.

Thứ tư, 18/03/2020 - 12:29

Du học sinh ở Mỹ giữa đại dịch Covid-19: Muốn về nước nhưng không dám
Du học sinh ở Mỹ giữa đại dịch Covid-19: Muốn về nước nhưng không dám

(Dân trí) - Vũ Quỳnh Anh (hot girl Phoanh Charmie) cho biết nhiều DHS Việt tại Mỹ không có chỗ ở vì ký túc xá đóng cửa và tâm sự lí do cô không trở về Việt Nam dù rất muốn. Cô nói: "Không đâu bằng Tổ quốc mình".

Thứ tư, 18/03/2020 - 10:00

"Ái nữ hàng hiệu" Tiên Nguyễn thông báo âm tính lần 1 với SARS-CoV-2
"Ái nữ hàng hiệu" Tiên Nguyễn thông báo âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

(Dân trí) - Cô gái 24 tuổi vui mừng thông báo đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Cô biết ơn các y bác sĩ và cho biết gia đình cô đã cùng đóng góp, chung tay cùng cả nước chống dịch.

Thứ tư, 18/03/2020 - 09:00

9X Hải Dương gây chú ý với gương mặt điển trai, cuốn hút
9X Hải Dương gây chú ý với gương mặt điển trai, cuốn hút

(Dân trí) - Nguyễn Đình Quang bất ngờ nổi tiếng chỉ với một vài khoảnh khắc được đăng tải trên diễn đàn chuyên về trai xinh gái đẹp.

Thứ tư, 18/03/2020 - 08:00

Trẻ em thi vẽ tranh truyên truyền nâng cao sức khỏe, chống dịch Covid-19
Trẻ em thi vẽ tranh truyên truyền nâng cao sức khỏe, chống dịch Covid-19

(Dân trí) - Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh Covid-19” dành cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 9, diễn ra trên toàn quốc từ ngày 18/03 đến 14/4/2020.

Thứ tư, 18/03/2020 - 06:00

Thanh niên Nghệ An mượn xưởng may khẩu trang, chung tay phòng dịch Covid-19
Thanh niên Nghệ An mượn xưởng may khẩu trang, chung tay phòng dịch Covid-19

(Dân trí) - Đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trên địa bàn toàn tỉnh Nghệ An đã triển khai nhiều mô hình mới, cách làm mới góp phần thực hiện các nhiệm vụ quan trọng phòng chống dịch Covid-19.

Thứ ba, 17/03/2020 - 03:54