Thứ bảy, 01/02/2020 - 10:20

Dịch corona bùng phát, bộ ảnh cưới cô dâu chú rể đeo khẩu trang gây “sốt” mạng

Dân trí

Khoảnh khắc hạnh phúc của cặp đôi Xuân Trình - Thảo Linh trong bộ ảnh cưới bỗng có thêm chiếc khẩu trang. Bộ ảnh xuất hiện vào đúng thời điểm đại dịch virus corona bùng phát ở Việt Nam bất ngờ nhận được sự quan tâm của dân mạng.

Những ngày gần đây, người dân Việt Nam đặc biệt quan tâm trước thông tin đại dịch virus corona. Theo đại diện Bộ Y tế công bố sáng 1/2, tính đến thời điểm hiện tại đã ghi nhận 06 trường hợp dương tính với virus corona tại Việt Nam.

6 bệnh nhân dương tính với nCoV tại Việt Nam gồm 2 cha con người Vũ Hán (Trung Quốc) và 3 người Việt Nam trở về nước từ Vũ Hán trên cùng một chuyến bay; nữ lễ tân khách sạn tại TP Nha Trang.

Hiện 1 người đã được chữa khỏi. Số còn lại đang được cách ly, điều trị đặc biệt tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2 Đông Anh, Hà Nội), Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) và Bệnh viện Đa khoa Thanh Hoá, Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hoà trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Dịch corona bùng phát, bộ ảnh cưới cô dâu chú rể đeo khẩu trang gây “sốt” mạng - 1
Cô dâu chú rể đeo khẩu trang khi chụp ảnh cưới

Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, người người ra đường đều ý thức việc đeo khẩu trang. Khẩu trang trở thành vật dụng không thể thiếu của bất cứ ai. Và cặp đôi chú rể Nhữ Xuân Trình và cô dâu Nguyễn Thảo Linh cũng vậy.

Chụp ảnh cưới vào đúng dịp có dịch, cặp đôi cùng ê-kíp nhiếp ảnh đã lên ý tưởng thực hiện bộ ảnh cưới đặc biệt: cô dâu chú rể cùng đeo khẩu trang y tế.

Chia sẻ về ý tưởng bộ ảnh, nhiếp ảnh Gia Phúc - người trực tiếp thực hiện bộ ảnh của cặp đôi cho biết: “Cặp đôi chụp ảnh vào thời điểm đang có dịch virus corona, hai bên lại tình cờ nghĩ ra ý tưởng nên đã thực hiện chụp bộ ảnh cưới này”.

Dịch corona bùng phát, bộ ảnh cưới cô dâu chú rể đeo khẩu trang gây “sốt” mạng - 2
Bộ ảnh gây “sốt” mạng với ý tưởng độc đáo

Nhóm cũng rất bất ngờ khi bộ ảnh nhận được sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng. Bộ ảnh được khen ngợi về ý tưởng, phản ánh hoàn cảnh hiện tại người dân Việt Nam đang trải qua.

“Thông điệp nhóm mình muốn gửi đến mọi người qua bộ ảnh là luôn nhớ mang khẩu trang khi ra đường, nơi công cộng có đông người để bảo vệ chính mình cũng như hạn chế việc truyền nhiễm cho người khác”, nhiếp ảnh Gia Phúc chia sẻ.

Dịch corona bùng phát, bộ ảnh cưới cô dâu chú rể đeo khẩu trang gây “sốt” mạng - 3
Hiện tại, bộ ảnh vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm.
Dịch corona bùng phát, bộ ảnh cưới cô dâu chú rể đeo khẩu trang gây “sốt” mạng - 4
Bộ ảnh mang thông điệp nhắc nhở mọi người luôn nhớ mang khẩu trang khi ra đường
Dịch corona bùng phát, bộ ảnh cưới cô dâu chú rể đeo khẩu trang gây “sốt” mạng - 5
Cũng phản ánh thực trạng dịch bệnh đang diễn ra ở Việt Nam

Kim Bảo Ngân

Ảnh: Gia Phúc