Cặp đôi 10x hóa thân vào bộ ảnh cưới phong cách thập niên 90 ấn tượng

(Dân trí) - Bộ ảnh đám cưới theo concept thập niên 90 của Nguyễn Tuân và Kim Loan được đầu tư kĩ lưỡng từ trang phục đến cách tạo dáng và cả tông màu ảnh rất đỗi xưa cũ, gây ấn tượng với đông đảo cộng đồng mạng.

Cặp đôi trong bộ ảnh độc đáo này là Nguyễn Thị Kim Loan, sinh năm 2001, hiện đang là sinh viên trường CĐTH FPT Polytechnic, và Nguyễn Văn Tuân, sinh năm 2000, đang là sinh viên ĐH Công nghiệp HN. 

Cả hai là những bạn trẻ sống cùng thôn Thượng Trì, Liên Hồng, Đan Phượng, Hà Nội từ khi còn nhỏ, và chính thức trở thành người yêu của nhau được nửa năm.

Cặp đôi 10x hóa thân vào bộ ảnh cưới phong cách thập niên 90 ấn tượng - 1

Tuy cặp đôi Nguyễn Văn Tuân và Nguyễn Thị Kim Loan thuộc thế hệ 10x, song đã hóa thân khá tốt vào hình tượng của các cô dâu, chú rể thủa trước.

Khi ekip nhiếp ảnh lên ý tưởng thực hiện bộ ảnh đám cưới theo phong cách thập niên 90 và ngỏ lời mời Nguyễn Tuân, Kim Loan, cả hai đã suy nghĩ rất lâu, vì “mới yêu mà!”.

Tuy nhiên, thời gian vừa qua cũng trùng với ngày kỉ niệm 28 năm ngày cưới của bố mẹ Loan, nên nữ sinh muốn dành tặng một món quà bất ngờ cho bố mẹ.

“Mình thường được bố mẹ, ông bà kể lại những kỉ niệm thời bao cấp, giản dị, mộc mạc mà luôn tràn đầy niềm vui. Mình rất ngưỡng mộ tinh thần của mọi người thời đó, nên muốn qua bộ ảnh này gợi nhắc những câu chuyện đẹp của cả gia đình”, Kim Loan tâm sự.

Cặp đôi 10x hóa thân vào bộ ảnh cưới phong cách thập niên 90 ấn tượng - 2

Kim Loan hài hước chia sẻ: “Dù ekip cắt chữ... nhầm tên của mình, nhưng mình cũng thấy rất vui. Vì đây là một lần mình được “thử” làm cô dâu, lại trong bối cảnh ý nghĩa như thế này nên mình không bận tâm nhiều”.

Cặp đôi cùng ekip chụp ảnh đã dành nửa tháng để chuẩn bị. Các đạo cụ như chăn con công, bó hoa lay ơn, lá dừa hay những chiếc voan đội đầu, quần thụng ống rộng và áo sơ mi, tóc buộc 2 bên, thắt bím... đều được đưa vào bộ ảnh, nhằm tái hiện một cách chân thực đám cưới thời xưa.

Tất cả quần áo trang phục giày dép là đều do nhiếp ảnh gia Hoàng Anh Hiển hướng dẫn cô dâu, chú rể và phù dâu, phù rể mượn của bà, của mẹ để mang đi chụp ảnh. 

Các "nhân vật phụ" đều là học sinh đang học THPT nên cả nhóm gặp một chút khó khăn trong việc hẹn lịch chụp, tuy nhiên kết quả cuối cùng đều khiến mọi người hài lòng.

Cặp đôi 10x hóa thân vào bộ ảnh cưới phong cách thập niên 90 ấn tượng - 3

Là những bạn trẻ tuổi đôi mươi, nhưng Kim Loan và Nguyễn Tuân luôn tìm hiểu và trân trọng những kỉ niệm xưa của thế hệ đi trước

Buổi chụp hình đã thực sự mang lại cảm xúc sâu lắng và cả sự vui nhộn. Tuy tất cả thành viên trong nhóm đều thuộc thế hệ 10X nhưng đã cảm nhận được những giá trị về tinh thần và văn hóa Việt thời đó để truyền vào bộ ảnh đặc biệt này.

“Những kỉ niệm xưa cũ hiện về không chỉ khiến mọi người cảm nhận được tình yêu đôi lứa, mà còn khiến chúng mình nhớ và yêu bố mẹ hơn”, Kim Loan cho biết.

Cặp đôi 10x hóa thân vào bộ ảnh cưới phong cách thập niên 90 ấn tượng - 4

Những nhân vật phụ trong bộ ảnh đều là học sinh cấp 3, là những người bạn của cặp đôi

Cặp đôi 10x hóa thân vào bộ ảnh cưới phong cách thập niên 90 ấn tượng - 5

Cặp đôi cùng ekip chụp ảnh đã dành nửa tháng để chuẩn bị bối cảnh, đạo cụ, nhằm tái hiện một cách chân thực đám cưới thời xưa.

Cặp đôi 10x hóa thân vào bộ ảnh cưới phong cách thập niên 90 ấn tượng - 6

Bộ ảnh được Kim Loan cùng bạn trai mình thực hiện như một món quà bất ngờ dành tặng bố mẹ nhân kỉ niệm 28 năm ngày cưới.

Cặp đôi 10x hóa thân vào bộ ảnh cưới phong cách thập niên 90 ấn tượng - 7

Buổi chụp hình đã mang lại cảm xúc sâu lắng và cả sự vui nhộn.

Cặp đôi 10x hóa thân vào bộ ảnh cưới phong cách thập niên 90 ấn tượng - 8

Dù tất cả thành viên trong nhóm đều thuộc thế hệ 10X nhưng đã cảm nhận được những giá trị về tinh thần và văn hóa Việt thời trước.

Cặp đôi 10x hóa thân vào bộ ảnh cưới phong cách thập niên 90 ấn tượng - 9
Cặp đôi 10x hóa thân vào bộ ảnh cưới phong cách thập niên 90 ấn tượng - 10

Trang phục giản dị, chất ảnh giả cổ khiến tất cả những ai xem ảnh đều có chút hoài niệm, nhớ về một thời kì “chăn con công” tuy mộc mạc nhưng đong đầy hạnh phúc.

Hồng Minh