Thích thú ảnh cưới vượt lũ nhưng... vẫn vui của cặp đôi ở Hà Tĩnh

Sao La

(Dân trí) - Tưởng rằng đưa dâu ngày lũ ít người đến tham dự, nhưng cô dâu chú rể bất ngờ bởi rất đông bạn bè đã nhiệt tình đi thuyền vượt lũ đến chung vui khiến rạp cưới không còn chỗ chứa.

Thích thú ảnh cưới vượt lũ nhưng... vẫn vui của cặp đôi ở Hà Tĩnh - 1

Sau mấy ngày tổ chức đám cưới, cặp vợ chồng trẻ ở Hà Tĩnh chia sẻ bộ ảnh đưa dâu trong lũ khiến nhiều người thích thú, chúc mừng, chia sẻ cùng niềm vui của đám cưới đặc biệt này.

Thích thú ảnh cưới vượt lũ nhưng... vẫn vui của cặp đôi ở Hà Tĩnh - 2

Anh Lê Đình Đàn (SN 1990) và chị Nguyễn Thị Ngọc (SN 1994, cùng ở Hà Tĩnh) đều làm việc tại Hà Nội. Sau một thời gian tìm hiểu, cả hai quyết định về quê tổ chức hôn lễ.

Thích thú ảnh cưới vượt lũ nhưng... vẫn vui của cặp đôi ở Hà Tĩnh - 3

Sau khi lên kế hoạch, hai bên gia đình thống nhất đầu tháng 11 (Dương lịch) sẽ tổ chức hôn lễ cho anh Đàn và chị Ngọc.

Thích thú ảnh cưới vượt lũ nhưng... vẫn vui của cặp đôi ở Hà Tĩnh - 4

Anh Đàn cho biết, lúc đầu dự định mời 600 khách, nhưng lo ngại mưa lũ nên 2 tuần trước khi diễn ra hôn lễ, vợ chồng anh rà soát lại và mời gần 400 người.

Thích thú ảnh cưới vượt lũ nhưng... vẫn vui của cặp đôi ở Hà Tĩnh - 5

“Thiệp đã phát đi, ngày cũng đã định nên bọn mình chỉ biết cầu mong cho “mưa thuận gió hòa”. Nhưng cách ngày đưa dâu 2 hôm, ở Hà Tĩnh mưa to, con đường vào nhà mình ngập sâu, cả nhà đau đầu không biết xử lý bằng cách nào” – anh Đàn chia sẻ.

Thích thú ảnh cưới vượt lũ nhưng... vẫn vui của cặp đôi ở Hà Tĩnh - 6

Do không thể hủy được nữa nên hai bên gia đình thống nhất huy động hàng chục chiếc thuyền. Khi khách đến sẽ vận chuyển vào hôn trường. Còn phần rạp cưới và sân khấu do nước đang ngập nên gia đình chú rể đã phải dùng ván gỗ kê lên cao.

Thích thú ảnh cưới vượt lũ nhưng... vẫn vui của cặp đôi ở Hà Tĩnh - 7

Theo anh Đàn, sau khi chuẩn bị xong mọi thứ thì việc lo lắng tiếp theo là khách sợ ngập lũ không đến. Ngày hôn lễ khi mâm cỗ chuẩn bị sẵn sàng mà ai cũng lo, nếu ít khách đến thì không biết giải quyết bằng cách nào.

Thích thú ảnh cưới vượt lũ nhưng... vẫn vui của cặp đôi ở Hà Tĩnh - 8

Nhưng thật bất ngờ, mọi việc diễn ra ngoài sự lo lắng của đôi vợ chồng trẻ vkhi khách mời đều đến đông đủ. Thậm chí có những khách không được mời, biết tin cũng đến chúc mừng khiến rạp cưới không còn chỗ trống.

Thích thú ảnh cưới vượt lũ nhưng... vẫn vui của cặp đôi ở Hà Tĩnh - 9

“Em cũng không ngờ là phải đi thuyền về nhà chồng trong ngày cưới. Nhiều bạn bè còn trêu đùa là được đi đám cưới miền Tây ngay ở Hà Tĩnh. Mặc dù thời tiết không thuận lợi mưa lũ, thiên tai nhưng mọi chuyện đều diễn ra tốt đẹp. Chúng em đều cảm thấy rất hạnh phúc về đám cưới đặc biệt của mình.”, cô dâu Nguyễn Thị Ngọc chia sẻ.